ขอเชิญร่วมสนุกแข่งขันตอบคำถามจากนิยายกิมย้งไม่ทราบว่าเคยมีใครเคยทำหรือยัง แต่เท่าที่ผมเล่นพันทิพมา ผมยังไม่เคยเห็นกระทู้แข่งตอบคำถามของนิยายกิมย้งเลย ผมก็เลยลองตั้งดูเล่นๆเผื่อว่าจะมีคนสนใจร่วมสนุก(ถ้าไม่สนใจก็ไม่เป็นไร) รายละเอียดในการร่วมเล่นมีดังนี้

   - ห้ามเปิดหนังสือ ซีรีย์ หรือหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ฯลฯ ให้อาศัยความรู้ที่มีอยู่ในหัวเท่านั้น ไม่งั้นนอกจากจะทำให้ตัวเองหมดสนุกเพราะขาดความท้าทายแล้ว ยังทำให้ผู้อื่นหมดสนุกไปด้วย

   - คำถามแต่ละข้อถ้าตอบถูกจะได้หนึ่งคะแนน แต่บางข้อก็มีคะแนนพิเศษเพิ่มถ้าทำตามเงื่อนไขได้ และการให้คะแนนจะถือหลักมาก่อนได้ก่อน คะแนนของคำถามแต่ละข้อจะยกให้ผู้ที่ตอบถูกเป็นคนแรก ผู้ที่ตอบหลังจากนั้น ต่อให้ตอบถูก ก็จะไม่ได้คะแนน 

   - ขออนุญาตสงวนความเห็นหลักของกระทู้นี้ไว้สำหรับโพสคำถามเท่านั้น ถ้าท่านต้องการตอบคำถามข้อไหน ให้ตอบเป็นความเห็นย่อยในคำถามนั้น ถ้าท่านตอบขึ้นเป็นความเห็นหลักอันใหม่ ต่อให้ท่านตอบถูก ผมก็จะถือให้เป็นโมฆะ

   - ถ้าตอบไปแล้วต้องการเปลี่ยนคำตอบ ให้ตอบเป็นความเห็นใหม่แล้วระบุว่ายกเลิกคำตอบเดิม ห้ามแก้ไขข้อความเดิมเป็นอันขาด คำตอบไหนที่พบว่ามีการแก้ไขผมจะถือว่าเป็นโมฆะ

   - การตอบชื่อตัวละครท่านจะตอบเป็นสำเนียงแต้จิ๋ว(สำหรับผู้อ่านนิยาย) สำเนียงจีนกลาง(สำหรับผู้ดูซีรี่ย์จีน) หรือสำเนียงกวางตุ้ง(สำหรับผู้ดูซีรีย์ฮ่องกง)ก็ได้ และการสะกดชื่อก็ไม่จำเป็นต้องเป๊ะ แค่ให้อ่านแล้วรู้ว่าหมายถึงใครก็ใช้ได้แล้ว เพราะผู้แปลนิยายแต่ละคนก็สะกดชื่อไม่ค่อยเหมือนกัน

   - เนื่องจากผมอ่านแต่นิยายไม่ได้ดูซีรีย์ ถ้าคำตอบไหนมีเนื้อหาที่แตกต่างกันระหว่างนิยายกับซีรีย์ ผมขออนุญาตยึดตามนิยายเป็นหลัก เพราะผมไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องในซีรีย์ได้ หวังว่าผู้ดูซีรี่ย์จะเข้าใจความจำเป็นของผม

   - ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด ผมไม่มีรางวัลอะไรให้(555) นอกจากความภาคภูมิใจว่าท่านเป็นคนที่รู้จริงเรื่องนิยายกิมย้งที่สุดคนนึงของเว็บพันทิพ ณ เวลานี้

ผมตั้งใจไว้ว่าจะโพสคำถามสี่สิบข้อ โดยจะพยายามเลือกคำถามที่ไม่ยากและไม่ง่ายเกินไป ซึ่งในครั้งแรกนี้จะโพสแค่ห้าข้อก่อน เพราะไม่แน่ใจว่าจะมีคนเข้ามาร่วมเล่นตอบคำถามหรือเปล่า ถ้ามีคนร่วมเล่นก็จะทยอยโพสไปเรื่อยๆ ถ้าไม่มีคนสนใจเข้ามาตอบก็คงจะไม่โพสต่อ

*แก้ไขเพิ่มเติม 
555 ไม่มีคนเข้ามาตอบเลย สังสัยว่ากิจกรรมแข่งตอบคำถามนี่คงจะไม่น่าสนใจเท่าไหร่ ตอนแรกว่าจะไม่โพสต่อ แต่คิดอีกทีไหนๆก็เตรียมคำถามมาแล้ว ถ้าไม่โพสก็คงจะเสียเปล่า ดังนั้นจะทำการปล่อยคำถามทั้งหมดให้อ่านกันเล่นๆ สนใจร่วมตอบก็ต้องขอขอบคุณล่วงหน้า ไม่สนใจก็ไม่เป็นไรไม่ว่ากัน

**แก้ไขเพิ่มเติม
เนื่องจากในห้องนิยายจีน กระทู้นี้ได้ถูกกระทู้ใหม่ๆดันลงมาค่อนข้างเยอะ คิดว่าจากนี้น่าจะไม่ค่อยมีคนเข้ากระทู้แล้ว อีกทั้งคำถามก็เหลืออีกไม่กี่ข้อ ดังนั้นผมคิดว่าใกล้จะได้เวลาปิดการแข่งขันลงแล้ว เลยจะขอกำหนดการปิดกระทู้และเฉลยคำตอบที่เหลืออยู่ในเย็นวันพรุ่งนี้(28) จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

***แก้ไขเพิ่มเติม
กิจกรรมการแข่งขันตอบคำถามได้สิ้นสุดลงแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 45
ขอประกาศปิดการแข่งขันตอบคำถามนิยายกิมย้งครังที่ 1 (และครั้งสุดท้าย) ของเว็บพันทิพลงอย่างเป็นทางการ ต้องขอกราบขอบพระคุณ ท่านสมาชิกหมายเลข 4996878 ท่านสมาชิกหมายเลข 987608 ท่านมดคันไฟไร้ระเบียบ ท่านเข้ามาตามหาแมว และ ท่านสมาชิกหมายเลข 1191353   ที่เข้ามาร่วมทำให้กระทู้ที่เริ่มต้นด้วยความวังเวงนี้ จบลงอย่างราบรื่นไม่เอน็จอนาถเกินไปนัก อีกทั้งต้องขอขอบคุณผู้ที่เข้ามาร่วมรับชมการแข่งขันครั้งนี้จนทำให้กระทู้นี้สามารถติด Pantip Trend ได้ต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งนี่ถือเป็นการให้เกียรติผมอย่างมาก และก็ต้องขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับผู้ที่ชนะการแข่งขันครั้งนี้ด้วยคะแนนท่วมท้น ท่านมดคันไฟไร้ระเบียบ ท่านถือเป็นนิยายกิมย้งที่มีชิวิตอย่างแท้จริง นอกจากท่านจะเป็นผู้ที่เชียวชาญเรื่องนิยายกิมย้งที่สุดคนนึงในเว็บพันทิพแล้ว ในความเห็นผมถ้าจะบอกว่าท่านเป็นคนที่รู้จริงเรื่องนิยายกิมย้งที่สุดคนนึงในประเทศไทยก็ไม่ถือว่าโอเวอร์จนเกินไปนัก ผมต้องขอคำนับในความสุดยอดของท่านอีกครั้งมา ณ ที่นี้ด้วย orz
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่