แชร์สูตรเด็ดวิธีทำข้าวผัดหอยลายน้ำพริกแมงดา อร่อยจริงอยากให้ลอง

ข้าวผัดแบบเดิมเบื่อแล้วใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะมาแชร์สูตรเด็ด วิธีทำข้าวผัดหอยลายน้ำพริกแมงดา
ลองมาทำตามกันดูนะคะ เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่ทำง่ายมากกก มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำตามได้แน่นอน
กระเทียมสับผัดกับน้ำมันจนหอมฟุ้ง ใส่หอยลายและน้ำพริกเผารสแซ่บ ๆ คลุกเคล้ากับข้าวสวยเม็ดรวน 
หอมกลิ่นโหระพา อู้ววหูววว หลังจากได้ลองชิมอร่อยเกินคาด บอกเลยอยากให้ลอง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ
- เนื้อหอยลายแกะเปลือก ½ ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
- หอมหัวใหญ่ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้า 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบโหระพา ¼ ถ้วย
- ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย
- นำพริกแมงดา ½ ถ้วย
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน และกระเทียมสับลงผัด
2. ตามด้วยหอมใหญ่และพริกชี้ฟ้าผัดจนสุก
3. เมื่อผักสุกแล้วจากนั้น ใส่เนื้อหอยลายลงผัดเล็กน้อย
4. ใส่น้ำพริกแมงดาลงผัดให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรส
5. ใส่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ลงผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
6. จากนั้นนำข้าวสวยลงผัด และ โหระพา จากนั้นผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตรียมจัดเสริ์ฟได้เลยจ้า

 ❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่