มีคำถามเกี่ยวกับการโอนรถจดทะเบียนรถใหม่ที่ไม่สามารถทำได้ในจังหวัดที่เราอยู่ ??

สวัสดีค่ะหนูชื่อยุ้ยอายุ 19 ปีหนูมีคำถามตามหัวข้อเลยค่ะแต่ก่อนอื่นหนูจะเล่าทุกอย่างตั้งแต่แรกเลย
...เมื่อ 3 วันก่อนหนูได้ไปขนส่งที่จังหวัดที่หนูอยู่เพื่อทำการจดทะเบียนรถใหม่และโอนเป็นชื่อหนูหนูก็ไปโดยที่แบบหนูก็ไม่รู้เรื่องหนูก็ได้แต่เอกสารที่เขาส่งมาให้เขาก็ไปไปยื่นเขาก็บอกว่าดูอายุยังไม่บรรลุนิติภาวะจึงต้องใช้เอกสารผู้ปกครองหนูก็เลยกลับมาเอาวันหลังหนูก็เลยเอาเอกสารของผู้ปกครองแนบไปด้วยแล้วเพราะเขาตรวจเอกสารไปถึงขั้นตอนที่ถอดแผ่นป้ายทะเบียนเดิมไปคืนเขาเพราะว่าที่จะจดใหม่เป็นเพราะภาษีขาดเกินจึงต้องจดทะเบียนใหม่พอสักพักพนักงานที่นั่นก็บอกว่าไม่สามารถย้ายจังหวัดได้เพราะตอนนี้ตามเล่มรถจะอยู่ที่กรุงเทพฯแต่ตอนแรกที่หนูคิดคือจะไปจดใหม่เพื่อที่จะย้ายมาจังหวัดที่หนูอยู่เขาบอกว่าไม่สามารถทำการย้ายได้เนื่องจากเป็นรถที่ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนอุปกรณ์เก่า แล้วพนักงานก็อธิบายให้ฟังว่ารถที่ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนอะไหล่เก่าถ้ามันได้มาจากตรงไหนก็ให้มันอยู่ตรงนั้นจะไม่มีการเอาออกจากตรงนั้นไปไว้จังหวัดอื่นประมาณว่ายังไม่ได้แล้วหนูก็เลยถามเขาไปว่าแต่มันยังสามารถโอนเปลี่ยนชื่อได้และสามารถจดทะเบียนใหม่ได้แต่ต้องไปทำที่กรุงเทพฯใช่ไหมคะพนักงานเลยบอกว่าใช่ค่ะต้องไปทำที่โน่น

คำถามของหนูนะคะ
...ถ้าไปทำที่กรุงเทพฯต้องไปที่สำนักงานใหญ่เลยใช่ไหมคะ

...เขาบอกว่าไม่สามารถแจ้งย้ายมาที่ต่างจังหวัดได้แต่ทำไมหน้าเล่มถึงมีระบุว่าได้ย้ายมาจากภูเก็ตและอุทัยธานีแล้วสุดท้ายคือกรุงเทพฯทำไมเขาถึงย้ายได้แล้วทำไมหนูไปย้ายถึงไม่ได้

...และถ้าหากว่าไปทำเรื่องที่กรุงเทพฯที่สำนักงานใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการจดทะเบียนใหม่การโอนกรรมสิทธิ์จะอยู่ที่ประมาณเท่าไร

...และใช้เวลาในการทำเรื่องนานกี่วันถึงจะเสร็จสิ้น

          ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะคะว่าหนูซื้อรถต่อเข้ามาแล้วหนูก็ได้เล่มมาจากไฟแนนซ์โดยการมัดจำเงินไป 5,000 บาทแล้วเขาก็กำหนดระยะเวลามาให้ว่าหนูต้องโอนเปลี่ยนชื่อภายในเวลาที่เขากำหนดหากเกินเวลานั้นหนูจะไม่ได้รับเงินค่ามัดจำคืนหนูถึงอยากทราบข้อมูลที่พอจะเป็นความรู้ให้หนูได้บ้าง

        ขอบคุณทุกคนมากนะคะหากตอบคําถามหรือให้คำแนะนำหนู ขอบคุณค่ะ😞😞😞😞
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่