[CR] กลัวมาตั้งนาน สุดท้าย...แค่นี้เอง กับประสบการณ์ฝังเข็มครอบแก้ว

สวัสดีชาวออฟฟิศซินโดมทุกคนครับ ผมเป็นหนึ่งในสาวกคนปวดหลัง จากการนั่งทำงานนานๆนี่ละครับ เชื่อว่าหลายคนก็เป็น  ผมมีอาการปวดที่กลางหลังตรงสะบัก และช่วงเหนือเอวทั้งสองข้างซ้ายขวาเลย  ก่อนหน้านี่ใช้วิธีเข้าร้านนวดช่วงเสาร์อาทิตย์ เป็นครั้งคราวไม่บ่อยครับ หลังทำก็จะรู้ตัวเบาขึ้น สบายขึ้น เอาจริงก็ชอบนวดนะที่ผ่านมา ผมไปลองวิธีฝังเข็มกับครอบแก้ว ทำให้นึกถึงหนังจีนฮ่องเต้ในสมัยโบราณ ก่อนหน้านี้ไม่เคยลองเพราะกลัวเจ็บ 5555+
          ผมพักอยู่คอนโดแถวเกษตรครับ ล่างคอนโดมีคลินิกแพทย์แผนจีนชื่อชิงหลงคลินิกเปิดมาสักพักแล้วครับ ด้วยความอยากลองก็เลือกที่นี่แหละเพราะใกล้สุดไม่ต้องเดินทาง เข้าไปแบบคนมึนๆงงๆ ตื่นเต้นด้วย คุยกับเจ้าหน้าที่อธิบายให้ข้อมูลเบื้องต้น ให้กรอกประวัติเบื้องต้น พร้อมแจ้งบริเวณที่ปวดจากนั้นก็รอพบหมอ
แอบถ่ายไว้ตอนรอหมอมา ตื่นเต้นไปอี๊กกกก

           หลังคุณหมอถามอาการและจุดที่ผมปวด คุณหมอก็เริ่ม แม๊ะ! ครับ (จับชีพจร) ที่ข้อมือทั้งสองข้าง และก็บอกว่าไตผมทำงานหนัก เป็นคนขี้หนาวใช่มั้ย มือเท้าจะเย็นง่าย ให้แลบลิ้นดู หมอบอกจะมีปัญหาเรื่องระบบเลือด คอเรสเตอรอลสูงใช่มั้ย คิดในใจ(อ่าววว รู้ได้ไงอ่า ตรงเป๊ะครับ ใครเอาผลเลือดมาให้อ่านหรือป่าว ? ? ) แอบประหลาดใจ หน้ามึนๆ ได้แต่พยักหน้า หลังจากนั้นคุณหมออธิบาย จุดที่ผมปวดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร และชี้จุดที่จะฝั่งพร้อมให้ปรับท่านอนใหม่ด้วย
จุดฝังทั้งหมดมีที่มือสองข้าง ต้นคอ สะบัก ช่วงเอว และก็บริเวณ น่อง ทั้งหมด 24 เข็ม
          เริ่มครับ หลังเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วก็ต้องนอนคว่ำหน้าบนเตียง ตอนคุณหมอฝังความเจ็บเหมือนมดกัดครับ ถ้าใครโดนฉีดยาได้ อันนี้สบาย ชิวๆครับ ของผมมีสะดุ้งบ้างช่วง เพราะมองไม่เห็นมันก็จะกลัวๆหน่อย บางจุดความเจ็บไม่เท่ากันครับ คุณหมอบอกว่าจุดไหนที่ฝังแล้วไม่เจ็บเลยแปลว่าอาการหนัก ผมอยู่ในสภาพนี้ประมาณ 20 นาที ยังดีมีเพลงให้ฟังเพลิน เคลิ้มๆ เกือบหลับครับ หลังจากนั้นก็ถอดเข็มออก ต่อด้วยครอบแก้วอุ่นๆ ให้แก้วดูดที่กลางหลังต่ออีก 5 นาทีครับ

 
รอยแดงหลังเอาแก้วออกเป็นสีแดงไม่เท่ากันทุกจุด 2 วันรอยก็หายแล้วครับ
อันนี้เป็นคลินิกที่ผมไปทำมาครับอยู่ข้างล่างคอนโด
           ความรู้สึกส่วนตัว:: ผมว่าดีเลยแหละ ไม่เจ็บอย่างที่คิด ราคาทำต่อครั้ง 600 เอง พอๆกับค่านวดเลยครับ ใครที่นวดแล้วไม่หายก็ลองวิธีนี้ดูครับ 

          จริงๆก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดครับ หลังจากทำมาประมาณ รวมทั้งหมด 6 ครั้ง (รวมช่วงก่อนปิด Covid ด้วย ) + การปรับท่านอนใหม่  ปรึกษาคุณหมออยู่เรื่อย ๆ หมอใจดีครับ ภาพที่นำมารีวิวก็ขอมาจากคุณหมอ ที่เขาจะถ่ายเก็บไว้เพื่อ ติดตามผลของคนไข้ ส่วนผมสังเกตอาการปวดหลังเริ่มเบาลง และปวดห่างกันมากขึ้น ปกติจะปวดวันเว้นวันเลย เคสของผมคุณหมอแนะนำว่าทำประมาณ 8-12 ครั้งอาการน่าจะเห็นผลชัดขึ้นครับ ใครปวดหนักก็อาจจะจำนวนครั้งมากหน่อย 
          สุดท้ายนี้เนื่องจากผมมีอาการปวดบริเวณเอวด้วย (สังเกตตอนนอนพื้นราบ เราสามารถเอามือรอดผ่านหลังไปได้ ตรงนั้นละครับ ) คุณหมอเล่าว่าเกิดจากน้ำหนักกดทับ เกิดจากการนั่งนาน ยืนนาน นอนนาน หรือนอนผิดท่า คุณหมอให้ปรับท่าในการนอนคือให้ เอาหมอนแข็งรองขาจะทำให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่กระดูก หรืออาจจะให้นอนตะแคงเอา

ท่านอนก็จะประมาณนี้ครับ 5555+  เอาหมอนรองขาให้สูงกว่าหมอนหนุนหัว หรือ นอนตะแคงแทน สรุปอาการดีขึ้นจริง ขอบคุณครับ ^^


ชื่อสินค้า:   ชิงหลงคลินิก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่