ทำไมคนไทย (บางคน) ใจร้ายนักละ รู้สึกสังคมจะมีอะไรแย่ ๆ ออกข่าวทุกวันๆ จนสงสารเด็ก ๆ จริง ๆ

คือสังคมไทยปัจจุบันดูน่าหวาดกลัวมากกว่าแต่ก่อนเยอะเลยจริง ๆ  หรือในปัจจุบันคนจะเครียดจากความยากจน ความไม่มี หรือเพราะอะไร ? ในหลวง ร.9 บอกให้ใช้ชีวิตแบบพอเพียงเพื่อจะได้มีชีวิตอย่างมีความสุขก็นะ  ก็ถ้าทำได้จะบอกว่า "มีความสุขจริง ๆ "  

ข่าว น้องชายแดนที่โดนครูกวดวิชาเข้าเตรียมทหาร ตีด้วยไม้เบสบอลจนตาย  และปัจจุบันก็โดนโทษประหารชีวิตแต่กลับยังปฎิเสธและยื่นอุทธรณ์อีกนะ คือคนเลวนี่ต้องให้ยิงมันตรงนั้นเลยไหมจะได้ไม่ต้องมีชีวิตอยู่ต่อให้เป็นเสนียดยิ้มสังคม ?? อาจจะเพราะความเครียดของคนในปัจจุบันหรือเปล่า ครูคนนี้เลยเครียดและมาลงที่เด็ก คือดูข่าวแล้วสงสารน้องมาก ๆ คงทรมานมากก่อนจะตาย  

ข่าวผู้ชายผลักคนแก่ ที่แปดริ้ว ล้มลงและสุดท้ายไปตายที่ รพ. เพียงเพราะไม่พอใจเรื่องขับรถ  คือคนแก่อะ ผลักนิดเดียวก็ล้มแล้วแต่ตัวเองเป็นคนตัวใหญ่กว่า อายุน้อยกว่า แรงมากกว่า คิดนิดนึงก็ได้นะ และที่เห็นในคลิปไม่มีสำนึกอีกต่างหาก ?? ขับรถหนีไปเลย  คือคนแบบนี้บอกตรง ๆ ไม่รู้จะพูดยังไงละนะ คนเลว คนสติดีแต่ไร้สามัญสำนึก คนที่โลกไม่ต้องการ คนที่กล้าทำกลับคนอ่อนแอกว่าเท่านั้น 

ข่าวรปภ.โดนยายแทงตาย  เพราะทะเลากันเรื่องเล็กน้อย  สุดท้ายยายจะต้องโดนเข้าคุกตามกม. ตอนอายุมาก ๆ  ก็ตามแต่กม.นะ แต่....ถ้าดูคลิปนั้นคือ รปภ.อายุน้อยกว่า ทำร้ายเค้าก่อน ??? และที่สำคัญไอ้คนที่ยืนอยู่  รปภ.คนอื่น ไม่มีใครรีบมาแยกนะ มีแต่ยืนอยู่และทำท่าแบบ  อย่า ๆ  แต่ไม่เข้าไปห้าม คือคิดได้ไงละ แค่รีบไปช่วยแยกตามหน้าที่ของ รปภ. แต่ไม่ทำ  แล้วจะจ้างมายืนทำไม รักษาความปลอดภัยไม่ใช่หรือ ?? แค่นี้ยังทำอะไรไม่ได้เลย แล้วจะทำอย่างอื่นได้ไหมอะ  รปภ.กวนทีนอะ เคยเจออยู่เหมือนกัน  จะบอกทำตามหน้าที่ ก็พอดี ๆนะ ไม่ใช่ตัวเองเป็นตำรวจ บางทีก็ลืมตัวไปนิดนะ (บางคนนะ) 

น่าสงสารเด็กในสมัยนี้ที่ต้องมีภูมิคุ้มกันมากกกกกกก   เพราะสังคมในปัจจุบันไม่ได้สวยหรูหรือดีงามอย่างที่คิดเสมอไป   บางส่วนยังคงเห็นแก่ตัวเอาแต่ตัวเองเข้าไว้  คนอื่นไม่สนใจไม่แคร์  ยังคงแบ่งชนชั้นวรรณะ  ดูคนจากภายนอก  ยังคงใช้ชีวิตแบบประมาทและไม่ประหยัด   ยังคงไม่รักษาความสะอาด 
ยังคงแหกไฟแดง  ยังคงมีรถวิ่งบนทางเท้า ยังคงไม่ทำตามนโยบายรัฐบาล  (แหก) ยังคงมีทุจริจในงาน  ยังคงมีเงินใต้โต๊ะ   

สำนึกยังขาดอีกเยอะ 

เงินเยียวยา 5000  ก็ยังมีคนที่มีเงินไม่ได้เดือดร้อนแต่ยังคงยื่นขอรับสิทธิ์ ???  สำนึกไม่มีเลยจริงๆ  
เรียนออนไลน์  พูดมาได้ว่าเรามีช่องการศึกษามากที่สุดเลย ไม่มีใครทำ  เราทำได้อยู่แล้วออนไลน์ แต่ไม่ดูเลยว่า คนในประเทศพร้อมไหม ???
เหมือนทำร้ายตัวเองนะ  "ทำไม่ได้ หรือจัดการตรงนี้ไม่ได้ ก็น่าจะบอกว่า "ทำไม่ได้ " ไม่น่าจะอ้างอะไรมากมาย " และอย่าแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ 
ซื้ออุปกรณ์ให้ดู  ภาษีมาอีกแล้วครับท่าน ??? 

และเรียนจากไหน  เรียนจากเทปที่อัดไว้จากโรงเรียนวังไกลกังวล  คือจริง ๆ มันเหมือนการจัดการที่ง่ายมากเลยนะ  เอาเทปมา + เอาไปดูนะ + สร้างตารางเรียนขึ้นมา (มีอยู่แล้ว) และการกระจายอะไรให้กับผู้ปกครองให้ได้รับทราบ  ก็ยังไม่ค่อยโอเคนะ  ติดต่อทางไลน์ ??? คิดได้ไง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่