ชวนมาทำคุกกี้ดับเบิ้ลทรีช็อกโกเเลตชิพของโรงเเรมฮิวตันที่เลื่องลือกันค่ะ

วันนี้นำสูตรคุกกี้ของดับเบิ้ลทรีที่เลื่องลือถึงความอร่อยมาลงค่ะ เมื่อประมาณต้นเดือนที่เเล้วทางโรงเเรมฮิวตันได้ออกมาบอกสูตรคุกกี้ที่เป็นความลับของโรงเเรม เพื่อให้คนที่กักตัวอยู่ที่บ้านได้มีโอกาสทำค่ะ ก็ว่าจะทำมาหลายอาทิตย์เเล้ว เเต่เพิ่งมีโอกาสได้ออกไปซื้อของมาทำค่ะ ถึงจะไม่มีช็อกโกเเลตชิพเเบบต้นสูตร เเต่คุกกี้ออกมาก็ยังอร่อยมากๆค่ะ ทานกับนมหรือกาเเฟอร่อยมากเลยค่ะ โชคดีวันนี้เเวะเอาคุกกี้ไปให้คนเเถวบ้านหมดเเล้ว ไม่ยังนั้นต้องกินหมดคนเดียวเเน่นอนเลยค่ะ อร่อยสุดๆ 





คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมสำหรับ 13 ชิ้นค่ะ ( ตามสูตรจริงจะ 26 ชิ้น เเต่ทานไม่หมดเลยทำเเค่ครี่งสูตรค่ะ ) 

113 กรัม เนยจืด, อุณหภูมิห้อง 
82 กรัม นํ้าตาล 
75 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง ( Light brown sugar) 
1 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2 
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา 
1/8 ช้อนชา นํ้ามะนาว 
140 กรัม เเป้งอเนกประสงค์ 
23 กรัม ข้าวโอ๊ต 
1/2 ช้อนชา ผงเบกกิ้งโซดา 
1/2 ช้อนชา เกลือ 
ผงซินนาม่อนเล็กน้อย 
233 กรัม เซมิสวีทช็อกชิพ (Nestle semi-sweet chocolate chips) เเต่ที่ทำใช้ดาร์กช็อกโกเเลตชิพค่ะ 
110 กรัม วอลนัท, สับ

วิธีทำ 
1 นำเนย นํ้าตาล เเละนํ้าตาลทรายเเดง ใส่ลงในชามผสม ผสมให้เข้ากัน 


2 ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา เเละนํ้ามะนาวลงไปเเล้วตีให้เข้ากัน 


3 นำเเป้ง ผงเบกกิ้งโซดา เกลือ ผงซินนาม่อนที่ร่อนเเล้วใส่ลงไปในส่วนของนํ้าตาล เเละใส่ข้าวโอ๊ต ช็อกโกเเลตชิพ เเละวอลนัท จากนั้นผสมให้เข้ากันดี


4 ตักเเป้งโดยใช้ที่ตักไอศครีม หรือ 3 ช้อนโต๊ะ ต่อ 1 คุกกี้ เเละกดคุกกี้ให้เเบนลง


5 อบที่อุณหภูมิ 150 องศา ประมาณ 20-23 นาทีตามสูตรค่ะ (เเต่เตาอบที่บ้านใช้เวลาอบ 16 นาทีค่ะ) เช็คคุกกี้โดยดูที่ขอบๆของคุกกี้ถ้าเริ่มมีสีเหลืองทอง คุกกี้ก็น่าจะสุกเเล้วค่ะ ให้นำคุกกี้ออกจากเตาอบเเล้วพักให้คุกกี้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนจัดเสิร์ฟได้ค่ะ 


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่