ผมควรเอาไงดีครับ

กระทู้คำถาม
คือผมไปซื้อ ชูก้าไกรเดอ 2ตัวจากพี่คนนึงเค้าขายในเฟส บอกว่าจำเป็นต้องขาย 2 ตัว 2000 เค้าก็บอก
โอนไปมัดจำแล้วจะส่งให้เค้าบอกให้มัดจำ500 ผมโอนไป500เค้าโทรมาประมาณพูดว่าผมโอนแค่500
แล้วผมก็โอนไปให้1000 แล้วที่นี้เค้าก็โทรมาบอกให้โอนเต็ม ผมด็บอกเดี๋ยวเรียกรถไปเอาเองอล้วก็บอกเรียกรถไปแล้วรถถึงรับของจ่ายให้ เค้าก็ตอบโอเคก่อน2ทุ่มนะ แล้วผมก็เรียกรถไป คันแรกไปถึงเงียบ คันที่สองก็เงียบ ทักไป โทรไป ปิดหมดไม่ตอบจนผมลงเฟส ประจานในกลุ่ม แล้วเค้าก็ทักมา ตอน4ทุ่มเหมินจะเห็นโพส จนวันต่อมาเค้าเอามาส่งให้ผม แล้วผมแก้ข่าวให้เพราะเค้าบอกคนอื่นอยู่ที่นึง อีกคนอยู่ที่นึง อีกคนก็อยู่ที่นึง แล้วชื่อบัญชีมีในแบล็คลิสด้วยครับ ผมพึ่งเห็น จนผมจะเอาเรื่องเค้าเค้าเลยให้น้องเขยเอาชูก้ามาให้ที่บ้านละจ่ายอีกครึ่งนึง


แต่ว่าเรื่องมันไม่จบแค่นี้ ชูก้า2ตัวนั้นที่ให้มาตัวนึงมีอาการไม่ดี ขาดสารอาหาร ผมก็คุยกับพี่คนนึงอยู่เค้าก็ยอมที่จะแลกกับผม ผมก็แลกกับเค้าเพราะเค้าเอาไปดูต่อ ส่วนอีกตัวผมก็ขายไปเพราะจะดูแรก2ตัวที่เค้าให้

แล้วคนที่ขาย2ตัวผมตอนแรกมาบอกว่าพี่ขโมยมาจากแฟนเพื่อน แล้วมันอยู่บ้านเดีนวกัน เค้าแจ้งความพี่แล้ว
เค้าก็เลยจะขอคืน 2ตัว ผมก็บอกไม่ได้อยู่กับผมแล้ว
เค้าก็จะขอคืนจนเจ้าของชูก้าจริงๆเจอคนที่ผมแรกเค้าลงรูปไว้ แล้วประมาณว่าเค้าจะขอซื้อคืนซึ่ง เค้าตกลงกับคนที่จะขอซื้อคืนว่า3000 แต่พอมาถึง4-5 ให้มา500 แล้วแฟนของผู้ชายที่ขายก็ร้องไห้อะไรของเค้า
แล้วก็ได้ถ่ายรูปคู่กับคนที่ให้500ละคืนชูก้าไป แล้วเค้าบอกสินเดือนจะโอนเงินให้ครบตามจำนวน พอวันต่อมาเค้าไปลงแจ้งความผมก็พี่คนนั้นว่าซื้อของโจร ผมก็เลยงงว่าจะเอาไงดีเพราะผมไม่รู้มาก่อน ส่วนชูก้าอีกตัวที่ขายไปเค้ายินดีจะคืนให้ แล้วไอผู้ชายที่ขโมยเค้าทักมาหาผมบอกเดี๋ยวไปซื้อคืนเค้าเอง แล้วจะไปรับเอง แล้วพี่คนที่ให้คืนตัวแรกบอกว่าต้องรอให้เงินครบก่อน
ถึงจะให้ไปรับถึงจะบอกที่อยู่อะไรให้เพราะกลัวเค้าทำเป็นแผนกันทั้งบ้าน แล้วผมกับพี่คนนั้นควรเอาไงดีครับเพราะเค้าแจ้งความไว้รับซื้อของโจร
ผมควรไปแจ้งความเผื่อป้องกันตัวเองดีมั้ยครับ
หลักฐานการแชทผมมีหมดเลยครับ
ใครพอแนะนำผมได้ช่วยบอกทีนะครับ
ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่