ว่าด้วยเรื่องของรายการเทย เที่ยว ไทย

คือเราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ตามรายการนี้มาตั้งแต่สมัยเทปแรกๆ เลย ได้เห็นการเดินทางของรายการนี้มาตลอด เพราะเราก็ตามดูทุกเทป และชื่นชอบรายการนี้ รวมถึงบุคคลากรที่ร่วมผลิตรายการนี้ทุกคนเลย ทั้งพี่ป๋อมแป๋ม พี่ก็อตจิ พี่กอล์ฟ พี่เจนนี่ ป้าเป็ด และทุกๆ คน เราติดตามและชื่นชมพวกเค้าที่สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับพวกเราตลอดหลายปีที่ผ่านมา

     แต่ในช่วงที่ผ่านมา ในสังคมของเรามีการยกประเด็นเรื่องการ bully ขึ้นมาพูดในประเด็นต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือรูปร่างหน้าตา ซึ่งแก่นของมัน ให้พูดง่ายๆ คือการล้อเลียนหรือรังแกผู้ที่มีรูปร่างหน้าตาที่มีจุดด้อย ไม่ดี หรือไม่เป็นที่ยอมรับของสังคมและทำให้มันเป็นเรื่องตลกขบขัน เราได้สังเกตประเด็นนั้นแล้วหันกลับมามองรายการท่องเที่ยวสุดตลกที่เรารักและเราก็ค้นพบว่า... รายการนี้ต่างจากการ bully เหล่านั้นมั้ย?

     ด้วยความที่เราตามมาตั้งแต่ช่วงที่เริ่มทำ เราก็จะได้เห็นเสมอว่ารายการนี้มีการ bully ทางหน้าตา ร่างกาย จิตใจ ด่าทอด้วยคำหยาบคาย ถึงรูปร่างหน้าตาของกันและกันรวมถึงแขกรับเชิญหรือชาวบ้านในชุมชนที่ทางรายการไปถ่ายทำเสมอๆ จนหลังๆ มันหนักขึ้นจนเรียกได้ว่ามันเป็น core หลักของรายการที่ทำให้คนจดจำไปแล้ว มันทำให้เรารู้สึกว่า... อ้าว นี่เรากำลังตลกกับการ make fun ด่าทอ ดูถูก รูปร่างหน้าตาภายนอกของคนอื่นอยู่อย่างนั้นหรือ??

     เราไม่รู้ว่าเราควรตามรายการต่อไปดีไหม ถึงเราจะรักรายการนี้และพี่ๆ ทุกคนที่ร่วมสร่างมันมาแต่เราก็ตะหงิดๆ กับการต้องหัวเราะเวลามีคนด่ากันเรื่องรูปร่างหน้าของคนอื่น ถึงรายการนี้จะมีแง่มุมดีๆ อื่นๆ ให้เราได้มองดูอีกมากมาย แต่เราก็ไม่สามารถมองข้ามสิ่งที่พวกเขาทำได้จริงๆ เราควรรู้สึกยังไงดี เราสับสนอยู่ในใจในตอนนี้ แล้วเพื่อนๆ คนอื่นๆ ล่ะคิดเห็นยังไงกันบ้าง แสดงความเห็นกันได้เลยนะ

ปล.ถึงแฟนคลับรายการนี้ เราเข้าใจพวกคุณดีเพราะเราก็รักรายการนี้เช่นเดียวกันแต่อยากให้ทุกคนเปิดใจนะ ว่ามันมีการ bully ดังกล่าวในรายการจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่