เขาวานให้หนูเป็นสายลับ​ 2534 >> 2543​ >> 2562​ คุณคิดว่าเวอร์ชั่นไหนดังสุด

เขาวานให้หนูเป็นสายลับเป็นละครเรื่องที่อยู่คู่ช่อง​ 3​ จริงๆ​ เพราะช่อง​ 3​ สร้างมา​ 3​ ครั้งด้วยกัน​ และก็สนุกชวนน่าติดตามทุกเวอร์ชั่น

คุณคิดว่าเขาวานให้หนูเป็นสายลับทั้ง​ 3​ เวอร์ชั่นไหนดังกว่ากัน​ เพราะอะไรมาวิเคราะห์กันได้

2534​ จักรกฤษณ์+จริยา2543​ พีท+แหม่มคัท2562​ เกรท+เก้า

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เอาแบบเข้าประเด็นสาระนะครับ

1.​ เวอร์ชั่น​ต้น​ จักรกฤษณ์​ -​ นก​ จริยา​ คือดังมาก​ และเป็นการรับบทพระเอกครั้งแรกของคุณต้น​ จักรกฤษณ์​ ในบทผู้กองดนุรุจน์​ แต่ตอนนั้นคนบ่นว่าคุณต้นเล็นแข็งมาก​ แต่คุณต้นก็ถือว่าแจ้งเกิดกับบทผู้กองดนุรุจน์เลย บวกกับได้เล่นประกบคู่กับนางเอกนักแสดงแถวหน้าอย่าง​คุณนก​ จริยา​ ด้วย​ กระแสเลยออกมาดี​ เพราะเป็นการเอาคุณนกมาดันคุณต้นในตอนนั้น​ คุณต้นเลยเป็นพระเอกยาวเลย​ และเขาวานให้หนูเป็นสายลับ​ คุณต้นคือผู้กองดนุรุจน์ที่ตรงตามบทประพันธ์ที่สุด​ เพราะหล่อ​ คม เข้ม​ แบบไทย​ เขาวานให้หนูเป็นสายลับ​ เวอร์ชั่น​คุณต้น-คุณนก คือตรงบทประพันธ์ที่สุด​ แต่รายละเอียดน้อย​ เพราะสมัยนั้นยังไม่บูมเท่ายุคนี้

2.​ เวอร์ชั่น​ พีท​ ทองเจือ​ -​ แหม่ม​ คัทลียา​ ก็ดังนะ​ ดังในระดับนึง​ แต่ไม่ว้าวเท่าไร​ เพราะทั้งคุณพีท​ คุณแหม่ม​ ก็ดังมานานแล้ว​ พีทก็เล่นละคร​ เป็นพระเอกมาหลายเรื่อง​ เล่นทุกช่อง​ จนเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศแล้ว​ แหม่​ม​ คัทลียา​ ก็ดังจาก​ Exact​ มานานแล้ว และก็เล่นมาหลายเรื่องแล้ว​แต่พอย้ายมาเล่นช่อง​ 3​ ส่วนใหญ่คุณแหม่มจะได้เล่นเป็นค่าย​โพลีพลัสแทบทุกเรื่อง​ ทั้ง​ รักแท้แค่ขอบฟ้า​ รวมถึง​เขาวานให้หนูเป็นสายลับด้วย​ ต่อมาก็​ ตกกระไดหัวพลอยโจน​ อลหม่านบ้านก๊วนโสด​ หวานใจไทยแลนด์ แต่ถ้าเป็นค่ายของช่อง​ 3​ ก็คือค่ายคุณไก่​ 2​ เรื่องคือ​ เรือนมยุรา​ ดอกแก้วการะบุหนิง บวกกับ​คนดูไม่ค่อยอินที่คุณแหม่มมารับบทส้วม​ ในเรื่องส้วมต้องไม่สวยมาก​และเป็นสาวห้าว​ แต่คุณแหม่มสวยเกินบท​ และสวยเกินกว่าจะเป็นส้วมเด็กในสลัม​ แต่คุณแหม่มก็เล่นดี พีทกับบทผู้กองดนุรุจน์พอเทียบกับคุณต้นได้​ แต่ผู้กองดนุรุจน์ในแบบของพีทนี่แทบจะไม่ได้ใส่เครื่องแบบชุดตำรวจเลย​ มันเลยดูเหมือนเด็กแว้น​ ดูเหมือนมือปืนมากกว่าจะเป็นตำรวจ​ คนดูเลยไม่อิน​ และเขาวานให้หนูเป็นสายลับ​เวอร์ชั่นคุณพีท-คุณแหม่ม​ ก็ปรับบทไปเยอะพอสมควร​ มันก็สนุกนะ​ แต่ไม่สุดเท่าเวอร์ชั่นคุณต้น-คุณนก​ เขาวานให้หนูเป็นสายลับเวอร์ชั่น​คุณพีท-คุณแหม่ม​ ปรับบทไปจากในนิยายเยอะพอสมควร​ สนุกน้อยลง​

3.​ เวอร์ชั่นพี่เกรท​-น้องเก้า​ น้องเก้าก็ดังมาจากฮอร์โมน​ พอย้ายมาช่อง​ 3​ เป็นนางเอกเรื่องแรก​เลย​ แถมมารับบทส้วมคือเหมาะเลย​ และน้องเก้าก็เป็นส้วมที่ห้าวๆปนน่ารัก​สุดๆ พี่เกรทก็เล่นมาหลายเรื่องพอมารับบทผู้กองดนุรุจน์คือหล่อมาก​ และเขาวานให้หนูเป็นสายลับ​ เวอร์ชั่น​พี่เกรท-น้องเก้า​ เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นตรงบทประพันธ์ที่สุด​ แต่เพิ่มรายละเอียดเยอะมากขึ้น​ การสอบสวน​คดีต่างๆ ส้วมมีเซ้นท์เห็นวิญญาณได้​ ความมุ้งมิ้งน่ารักทั้งคู่ดนุรุจน์-ส้วม​ กับ​ เผด็จ-หนึ่งธิดา

ถ้าเทียบความดัง​ของแต่ละเวอร์ชั่นตามลำดับ

จักรกฤษณ์+จริยา >> เกรท+เก้า​ >> พีท+แหม่ม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่