[CR] ดานังฮอยอัน ประเทศเวียดนาม : อยากถามไปอยู่ไหนมา...ทำไมเพิ่งมา เสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ งบ 5Kสวัสดีค่ะทุกคน คิดถึงห้องบลูเหลือเกิน หายหน้าหายตากันไปนาน เททุกทริปจากไวรัสที่คุณก็รู้ว่าชื่ออะไร ตอนนี้ ถือว่าพักเบรคไปในตัว ให้โรคมันหายสนิท มีวัคซีนก่อน ใจเย็นๆ คิดเสียว่า “ต่างประเทศไม่หนีไปไหน ไปใหม่ก็ได้” ระหว่างนี้เก็บเงินรอ ดูรีวิวกันไปก่อนเนอะ พร้อมเมื่อไรไม่พลาดแน่นอนจ้า

ทริปนี้เราไปช่วง 14-15 มีนาคม 2020 เสาร์อาทิตย์สองวัน บินช่วงเช้ากลับเย็น จองตั๋ว Airasia แลกแต้มตกคนละ 2,000 บาท จองล่วงหน้า 1 วัน ตอนศุกร์เย็นค่ะ ไปแลกเงินที่ SuperRich  เปิดซิมส์ที่มีสำรองไว้ กลับไปจัดกระเป๋าเดินทาง เตรียมบินอีกวัน จองแค่รถจากสนามบินดานังไปฮอยอันจาก KLOOK อันเดียว และโรงแรม นอกนั้นไม่มีอะไรเลย ไปหาเอาข้างหน้า ดูไว้ก่อนเฉยๆ เป็นทริปแบบอยากมาก็มาเลย อยากลองดูบ้างทริปที่แพลนนานๆกับไม่ได้แพลนจะรู้สึกยังไง

วันที่ 14 มีนาคม 2020วันเสาร์ เราบินไฟท์จากดอนเมืองไปดานัง เช้าสุดประมาณ 7 โมงค่ะ  มาถึงสนามบินตอนตี 5 สนามบินโล่งมาก คนไปไหนหมด ไฟท์น่าจะเช้าเกินไป ระหว่างรอเข้ามานั่งทานอาหารเช้าใน Lounge king power ไม่มีคนอีกเช่นกันค่ะ
เหลืออีก 10 นาที จะถึงเวลา boarding time ไปเข้าห้องน้ำปกติ เจอเรื่องพีค ห้องน้ำท่อตัน พอกดน้ำ น้ำล้นออกมาเละไปทั้งตัวเปียกชุ่มฉ่ำ จะร้องไห้ TT ไม่ได้เอาเสื้อผ้ามาสำรองด้วย ซวยที่หนึ่งเลยอีชั้น ห้องน้ำเรียงกันเป็นสิบไม่เข้า รีบจัดการกับตัวเอง ก่อนจะตกเครื่อง 555+ ออกมานั่งทำใจอยู่หน้า Gate สังเกตได้ชัดเจนว่าทุกคนนั่งห่างกัน เกินเมตร แม้จะมาด้วยกันก็ตามค่ะเจ้าหน้าที่เรียกขึ้นเครื่องแล้ว  ที่นั่งเรานั่งแยกกัน 3-4 แถวค่ะ# ห่างกันสักพัก รู้สึกว่าทางสายการบินรับมือได้เป็นอย่างดีทีเดียว บนไฟท์ม่คนบนเครื่องประมาณ 30 คน กระจายนั่งทั่วทั้งลำค่ะ

ใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง ลงเครื่องมาเรียบร้อย เดินตามป้ายตรวจคนเข้าเมือง เรามาถึงคิวแรก เจ้าหน้าที่ให้กรอกข้อมูลพวกการันตีเกี่ยวกับโรค ใช้เวลาไม่นาน

มองหารถที่จองไว้ของ KLOOK ไว้ พี่คนขับรถแกใส่ที่ปิดปาก ในรถมีเจลล้างมือให้ และเปิดหน้าต่างตลอดเวลา เพื่อให้อากาศถ่ายเทค่ะ รู้สึกปลอดภัยดีค่ะจากดานังมาฮอยอันรถไม่ติด ใช้เวลาเกือบ 40 นาที ทำใจนิดนึงเนอะ เวียดนามขึ้นชื่อเรื่องเสียงแตรจะดังตลอดเวลาตอนนั่งรถมา ระหว่างทางกดจองที่พักคืนที่สอง ตั๋วเข้า Bana Hill และจองรถขากลับจากดานังไปฮอยอันผ่าน KLOOK อีกเช่นเคยค่ะ ดูวิวเพลินๆ แปบเดียว คนขับรถมาจอด ส่งเราที่ โรงแรม Silk River Villa โรงแรมอยู่ตรงเมืองเก่าฮอยอันเลยเจ้าหน้าที่เสิร์ฟ Welcome Drink เป็นน้ำส้มเย็นชื่นใจ ระหว่างรอ ถามเจ้าหน้าที่สักนิดแหย็บๆ โทษนะคะ ขอ check in เลยได้ไหมคะ เอ๊าาา ได้เฉย 555+ โรงแรมยอมให้เรา early check in แต่ดันไม่มีไฟ ไฟจะเปิดอีกทีตอนเย็น ก็ยังดีละกัน อิอิ

โรงแรมที่เราจองมา ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กกะทัดรัด ราคาตอนจองได้มาพันกว่าบาท รวมอาหารเช้า เลือกห้องแบบ Deluxe Suit ขนาด 50 ตาราง ห้องกว้างมากกกกก อยู่ชั้น G มีระเบียงเปิดออกไปเป็นวิวสวนไผ่ญี่ปุ่น ในห้องตกแต่งโทนส้มขาว สวย สบายตา ในห้องแบ่งโซนเป็นห้องรับแขก เตียง Twin และห้องครัว คุ้มราคามากเว่อร์ รักเลยนั่งพักจนหายเหนื่อย หาข้อมูลที่เที่ยวเรียบร้อย ถึงเวลาไปสำรวจเมืองฮอยอันกันแล้ว ไปยังไงละทีนี้ เอาไงดีพี่ เดินคงเหนื่อยถ้าจะไปหลายที่ เดินออกมาถามเจ้าหน้าที่ตรง lobby เขามีจักรยานให้ยืมทั้งวัน งั้นเราเช่าปั่นกันเถอะ น่าสนุกกกกก ค่าเช่าวันละแค่ 30K ดองเอง ตก 45 บาท ถูกมากกกค่ะปั่นจักรยานออกจากโรงแรมข้ามสะพานมาเจอเมืองเก่า (วิวนึกว่าต่างจังหวัดบ้านเรา ฮ่า) ตอนปั่นจักรยานต้องระวังหลังตลอดเวลา มีเสียงบีบแตรส่งสัญญาณมาเป็นระยะ แถมอากาศออกไปทางร้อนถึงร้อนมาก ฮ่าาา พี่ถึงกับถาม เราเอาจักรยานไปคืนดีมะ แล้วเช่ามอเตอร์ไซค์แทน 555+ ไม่ทันแล้วเจ๊ มาขนาดนี้แล้ว หาที่พักก่อนๆๆ ไม่รีบ ค่อยๆๆไปนะ

ตามเส้นทางที่เราไป จะขี่วนเป็นวงกลม ไม่อ้อมค่ะ เมือง Hoi An ไม่ใหญ่มาก เราสามารถขี่จักรยานวนไปวนมาได้ ไม่หลงแน่นอน เลือกไว้ทั้งหมด 8 จุด ไปดูกันจ้า เราจะปั่นไปตรงไหนกันบ้าง
ปั่นตามถนนเส้นหลักมาเรื่อยๆ เจอของขายตลอดทาง ตาก็มองของ มอง google map ขาก็ปั่นไป เมื่อไรจะถึงค่าาาา คุณพี่
ถึงสักที จุดที่ 1 “ศาลเจ้าพ่อกวนอู” หรือ หรือศาลเจ้าอองถือเป็นศาลที่สำคัญของเมืองฮอยอัน นิยมให้มาขอเรื่องการเดินทางให้ปลอดภัย ถือเป็นการเริ่มต้นทริปที่ดี ใครแวะผ่านไปเข้าไปไหว้พระขอพรกันได้ค่ะ Location : 24 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam

ระหว่างทางไปจุดที่ 2 เราแวะกันตลอดทาง ฮ่าฮ่า สนุกกับการต่อราคากระเป๋าสาน ต่อจนถูกกว่าตอนไปซื้อที่บาหลี ตกใบละ 250 บาทเองอ่า อยากได้สัก 5 ใบ 555+ ใบที่ได้มาเป็นใบใหญ่สุดด้วย ฟินนน เอาคนละใบพอจ้ะ แบกไม่ไหว  ถึงแล้ว จุดที่ 2 Assembly Hall Of Fujian Chinese หรือ สมาคมชาวจีนฮกเกี้ยน อยู่ตรงถนนหลักกลางเมืองเก่าค่ะ เมื่อก่อนที่นี่มีไว้สำหรับการพบปะของชาวจีนฮกเกี้ยน ต่อมาปัจจุบันได้ปรับให้เป็นวัดเทียนหาวเพื่ออุทิศให้กับเทพธิดาแห่งท้องทะเลค่ะ
Location : 46 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam
เวลาเปิด : 07:00-17:00 น. ค่ะ

หลังจากผ่านไปสองจุด ร้อนเหลือเกินพี่จ้า เอาไงดีจะไปต่อหรือจะพักก่อน พี่บอกว่าพักก่อนนนเถอะ ร้อนมาก กดไถๆดูใน google map ไม่ไกลจากสมาคม เจอคาเฟ่คะแนน 4.8/5.0 คนรีวิวเยอะดี ร้านชื่อ Phin coffee

งั้นจุดที่ 4 ไปคาเฟ่ละกันค่ะ ปั่นตาม google map ไป วนไปวนมา ปั่นเลยก็แล้ว มาจอดหน้า Map ก็แล้ว อยู่ไหนเนี่ยยย สรุปมันต้องเข้าไปในซอยที่เล็กมากๆขนาดคนเดินสวนกันถึงจะเจอร้าน ร้านอยู่สุดซอยฃจ้ะ สุดยอดลึกลับ ข้อดีของร้านนี้คือ ร้านกว้าง อากาศถ่ายเท สงบ เป็นส่วนตัว มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะดี นั่งแช่ เม้ามอยกันชั่วโมงกว่า สั่งบราวนี่แล้วก็ชาเขียวปั่นกับชอคโกแลตคนละแก้ว พอจ่ายตังราคาคือถูกเลย ตกใจ 555+ ที่ไทยไม่มีทางได้ราคานี้ มาลองกันน๊า ดีๆๆ

Location : 132/7 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam
เวลาเปิด : 08:30-16:00 น. ค่ะ
ชื่อสินค้า:   ฮอยอัน ฉันรักเขา Hoi An Vietnam, บาน่าฮิลล์, เวียดนาม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่