A World of Married Couple ตอนอวสาน สร้างประวัติศาสตร์ด้วยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลช่องเคเบิล 28.37% cr. THE STANDARD

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับซีรีส์ดราม่าหนักหน่วงแห่งปี A World of Married Couple ที่ประสบความสำเร็จรอบด้าน ทั้งการแสดง ผู้เขียนบท และผู้กำกับ รวมถึงการสร้างกระแสในทุกๆ สัปดาห์ที่ออกอากาศ โดยในอีพี 16 ซึ่งเป็นตอนอวสาน ซีรีส์ทำเรตติ้งพุ่งขึ้นไปถึง 28.37% จากการรับชมทั่วประเทศ และ 31.66% จากการรับชมเฉพาะในกรุงโซล เกาหลีใต้ สร้างประวัติการณ์ของซีรีส์ช่องเคเบิลที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล

เรตติ้งของ A World of Married Couple ที่ผ่านมาเรียกได้ว่ากระแสดีตั้งแต่ต้น เพราะออนแอร์เพียงอีพีเดียวก็ก้าวกระโดดจากเรตติ้งทั่วประเทศ 6.26% ไปสู่ 9.97% ในอีพีที่ 2 และทำเรตติ้งได้สูงขึ้นเรื่อยๆ อีพี 3 เรตติ้ง 11.88% จนถึงอีพีที่ 8 ที่ซีรีส์ทำเรตติ้งได้ 20.06% ในอีพีที่ 10 ทำเรตติ้ง 22.91% เอาชนะซีรีส์สหายผู้กอง Crash Landing on You และโค่นตำแหน่งแชมป์เก่าอย่าง Sky Castle ในอีพีที่ 12 กับเรตติ้ง 24.33%

ในอีพีสุดท้ายที่ออกอากาศคืนวันที่ 16 พฤษภาคม A World of Married Couple นำพาเรื่องความรักและการแต่งงานไปที่เรตติ้ง 28.371% สำหรับการรับชมทั่วประเทศ และ 31.669% สำหรับการรับชมเฉพาะในกรุงโซล กลายเป็นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดช่องเคเบิลที่มีคะแนนทิ้งห่าง Sky Castle แชมป์เดิมเกือบ 5%

จากการสร้างสถิติใหม่นี้เอง ทำให้ในตอนนี้ 5 อันดับแรกของเรตติ้งซีรีส์เกาหลีช่องเคเบิล ได้แก่ A World of Married Couple 28.37%, Sky Castle 23.77%, Crash Landing on You 21.68%, Reply 1988 18.80% และ Guardian: The Lonely and Great God 18.68%

การที่เรตติ้งยังส่งผลสำคัญในวงการโทรทัศน์เกาหลีใต้ ก็เพราะตัวเลขเหล่านี้ส่งผลต่อเนื่องถึงความนิยมในตัวนักแสดง ผู้กำกับ ผู้เขียนบท ทีมงานสร้าง และชื่อเสียงของสถานีโทรทัศน์ ที่จะมีโอกาสในการสร้างผลงานได้อย่างต่อเนื่องในการแข่งขันที่หนักหน่วงของวงการ

ที่น่าสนใจคือ A World of Married Couple จากช่อง JTBC กำลังลุ้นรางวัลบนเวทีสำคัญแห่งปี Baeksang Arts Awards ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ โดย โมวานอิล ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาผู้กำกับซีรีส์ยอดเยี่ยม, คิมแฮอี ผู้รับบทหมอ จีซอนอู ได้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, คิมยองมิน ผู้รับบท เจฮยอก ได้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ ฮันโซฮี ผู้รับบท ดาคยอง ได้เข้าชิงรางวัลในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม
และเหนือสิ่งอื่นใด A World of Married Couple เป็นซีรีส์ที่มีมิติลึกซึ้ง สำหรับผู้ชมอาจมองได้ทั้งในระดับผิวเผินว่าเป็นซีรีส์ผัวมีเมียน้อย หรือถ้าศึกษาลึกซึ้งในตัวบทและสิ่งที่ซีรีส์ถ่ายทอดออกมา เราจะได้เห็นพฤติกรรมมนุษย์ที่ส่งผลกับคนใกล้ตัวอย่างเห็นได้ชัด และเรื่องของคู่รัก การแต่งงาน ยังคงเป็นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน และส่งผลถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นได้อย่างคาดไม่ถึง

พิสูจน์อักษร: ภาวิกา ขันติศรีสกุล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่