หน้าจอเป้นสีม่วงจนดับเเล้วเปิดไม่ได้เลย

คืออยากจะสอบถามเเล้วขอคำเเนะนำค่ะ คือทรศ.เค้าเป็นของซัมซุงA70 เเล้วก่อนหน้านี้จะเป็นคือช่วงหัวทรศ ตกน้ำเเล้วเอาออกมาเช็ดตัวทรศค่ะ(ด้วยความโง่ของตัวเองด้วย ไม่คิดอะไรเลย) นั้นเเหละค่ะ ตอนเเรกมาเปิดทรศ ดูเป็นสีม่วงข้างหลังก็ตกใจเลยรีบเปิดคลิปหาวิทีเเก้ ดูไปได้เเปปเดียวหน้าจอขึ้นเส้นสีขาวเล็กเเนวตั้งยาวไม่ถึงวิจอมันดับเลยค่ะ พยายามเปิดเท่าไหร่หน้าจอกระพริบติดๆดับๆ ตอนนี้เปิดไม่ติดเเล้วค่ะ เลยอยากจะสอบถามว่าต้องทำไงคะ ต้องทำยังไงบ้างพักเครื่องไว้หรือยังไงคะ อย่าเมินเลยน้าาาเเงงงง นี่ถ้าไปบอกคนในบ้านหูชาโดนด่าเเน่เลย เตรียมรับกรรมเเล้ว555555  ขอบคุณคำเเนะนำคำตอบทุกคนล่วงหน้าด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
Galaxy A70 ไม่รองรับคุณสมบัติการกันน้ำค่ะ ดังนั้นหากโดนน้ำอาจเกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ได้ เบื้องต้นคคาดว่าจอเสีย ส่วนอะไหล่อื่นๆ ต้องให้ช่างเช็คเพื่อความชัดเจนก่อน ในกรณีนี้สามารถตรวจสอบราคาอะไหล่เบื้องต้นได้ จาก https://www.samsung.com/th/support/spare-part-pricing-list-for-repair (ค่าบริการประมาณ 500 บาท) และสามารถติดต่อศูนย์บริการได้ โดยสามารถค้นหาสาขาที่สะดวกได้จาก http://www.samsung.com/th/storelocator ค่ะ

(*เนื่องจากการประกาศของทางกรุงเทพมหานาคร เพื่อป้องกันการระบาดไวรัส COVID-19 ทำให้ศูนย์บริการจะปิดให้บริการชั่วคราวในบางสาขา ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม 2563 ถึง 31 พฤษภาคม 2563 สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก https://www.samsung.com/th/support/newsalert ค่ะ)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่