หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จอดรถตากฝนกลางแจ้งรถเข้ารถค่ะ มีน้ำขังบนที่รองเท้าด้านเบาะหลังค่ะ ฮอนด้า ซิตี้
กระทู้คำถาม
ดูแลรักษารถยนต์
รถยนต์
ซ่อมบำรุงรถยนต์
อู่ซ่อมรถ
คือเอารถจอดไว้กลางแจ้งตอนไปทำงานค่ะ แล้วฝนตกหนักมาก ตอนเย็นเลิกงานเราเปิดรถปรากฎว่า มีน้ำขังที่วางเท้าเบาะหลัง เราก็ขับรถกลับบ้านเลย ไม่ได้เอาน้ำเทออกเพราะกลัวทำน้ำหก พอถึงบ้าน เราก็ทำเอาน้ำไปเท แล้วดูว่าตรงไหนที่น้ำเข้า ปรากฎกว่าน้ำแห้งไปแล้ว แล้วดูยางรองชั้นที่ 2 ไม่เปียกน้ำเลย พรมด้านล่างก็ไม่เปียกเลย ที่รองเท้าด้านหน้า ทั้งตรงคนขับและข้างคนขับไม่เปียกเลย เราเลยงงมากว่าน้ำมันมาจากตรงไหน หลังคาไม่รั่วไม่มีรอยน้ำตรงไหนเลย เบาะก็ไม่เปียก เราลดกระจกลงนิดนึงยังไม่เลยที่กั้นขอบด้านบนนะคะ แต่ก็ไม่มีลอยน้ำไหลเปียกประตูเลยค่ะ ใครพอรู้บ้างว่าเพราะอะไร แก้ไขยังไงแนะนำหน่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จอดมอเตอร์ไซ ตากแดด ตากฝน นานๆเป็นอะไรไหมคับ
คือผมเรียนอยู่ต่างจังหวัดจอดรถไว้กลางแจ้ง แล้วกลับบ้านแล้วช่วงนี้มีข่าวฝนตกบ่อยๆ กลัวว่าสนิมจะขึ้น จอดไว้ประมาณเดื่อนหนึ่งได้ละคับ จะเป็นอะไรไหม 😣😣😣
สมาชิกหมายเลข 2594157
ยางคิ้วกระจกหน้ารถยนต์ กับน้ำรั่วข้างคนขับ ฮอนด้า ซิตี้
สอบถาม น้ำรั่วข้างคนขับ พรมเปียก ข้างคนขับฝั่งเดียว ด้านหลัง และด้านคนขับไม่เปียก 1. หลังจากนั้นไปทำแอร์ ล้างแอร์เรียบร้อย ใช้ไปได้ สักพักหนึ่ง 2. เมื่อหลายวันก่อน ฝนตกหนัก รถจอดตากฝ
raimon32
พายุ “คัลแมกี” และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย ฉบับที่ 7
เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (6 พ.ย. 68) พายุไต้ฝุ่น “คัลแมกี” (KALMAEGI) บริเวณทะเลจีนใต้ มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 170 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบิ่ญดิ่ญ ประเทศเวียดนาม หรือที่
สมาชิกหมายเลข 7789389
แนะนำมอไซไฟฟ้าให้หน่อยครับ
กำลังจะหาซื้อมอไซไฟฟ้าใหม่ครับ อยากให้ช่วยแนะนำหรือป้ายยาหน่อยครับ การใช้งานหลัก นั่ง 2 คนได้ รองรับน้ำหนักได้ประมาณ 160kg โดยไม่มีผลต่อกำลังขับ ใช้ในซอยชุมชน แคบ รถติด ใช้ทุกวัน เช้าเย็น ระยะทางที่ว
สมาชิกหมายเลข 965366
ปัญหาน้ำฝน มาทางแผนจิ้งหรีด แล้วรั่ว เข้าห้องโดยสาร มันรั่วตรงไหน แก้ยังไง
รถน้ำเข้าฝั่งโดยสารหน้าข้างคนขับ จุดเดียว รถ CITY 2010 ถ้ารั่วมันรั่ว ตรงไหนของแผงจิ้งหรีด (เราสันนิษฐานจุดนี้) และถ้าถอดแผงจิ้งหรีด จะแก้ปัญหาอย่างไร คือเมื่อวานฝนตกหนักมาก เราเข้าไปในรถสังเกต พบจุดร
raimon32
Toyota Vios น้ำเข้าพรมเบาะหลังมีสาเหตุจากอะไรได้บ้างครับ
สอบถามผู้รู้หน่อยครับว่า ผมพึ่งมาเจอว่าพรมเบาะหลังเปียก ซึ่งด้านบนแผ่นยางรองเท้าและเบาะนั่งไม่เปียก พอจะทราบได้ไหมครับว่ามาจากสาเหตุอะไร - ท่อแอร์ตันดันน้ำเข้ารถ - มีคนทำน้ำหกในรถและซึมเข้าใต้พร
Schmee
วิริยะประกันภัย
สมาชิกหมายเลข 6696281
นี่หน้าหนาวจริงๆ ใช่ไหม ฝนตกหนักทุกวัน หรือเทวดาลืมเปลี่ยนโหมด
ฝนตกหนัก และต่อเนื่อง บางแห่งมีน้ำท่วมขัง อากาศที่ควรจะหนาวหรือเย็น ก็ยังไม่มีมาให้ชื่นใจเลย นี่เข้าสู่ฤดูหนาวแล้วจริงๆ หรือ กรณีนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาอธิบายหน่อยได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
รถมาสด้า 2 เหยียบเบรคแล้วเสียงดัง + ขณะรถวิ่งมีเสียงจากแถวล้อหน้า
มาสด้า 2 ปี 2020 ระยะวิ่ง 65,000 กม. เข้าศูนย์เช็กระยะตลอด ไม่เคยขาด ยางรถใช้ยี่ห้อ Nexen Su4 ยางปี 2024 ใช้มาประมาณ 1 หมื่นกว่าโล ดอกยังอีกเยอะ ผมใช้รถในพื้นที่ ที่เกิดฝนตกน้ำท่วมหนักทางภาคใต้ตอนล่
สมาชิกหมายเลข 9173939
ตอนแรกแอร์มีควันออกมา ต่อมา มีน้ำหยดภายในรถ รถมีกลิ่นอับชื้น อาการแบบนี้น่าจะเกิดจากอะไร ค่าซ่อมประมาณเท่าไหร่ครับ
รถ Mazda 3 ครับ จอดในที่จอด มีหลังคา รถไม่ค่อยได้ใช้ครับ บางวันไม่ได้ใช้รถ ถ้าใช้ก็ใช้ขับแถวบ้าน ขับวันนึงเฉลี่ย 5-15 กม. อาการที่ว่านี้น่าจะเริ่มเป็นมาซัก 3-4 อาทิตย์แล้วครับ ช่วงนั้นฝนตกบ่อยมาก แดด
GODBABY
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ดูแลรักษารถยนต์
รถยนต์
ซ่อมบำรุงรถยนต์
อู่ซ่อมรถ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จอดรถตากฝนกลางแจ้งรถเข้ารถค่ะ มีน้ำขังบนที่รองเท้าด้านเบาะหลังค่ะ ฮอนด้า ซิตี้