เซลล์ขายรถ

ขอเกริ่นก่อนผมเป็นคนนิสัยถ้าอยากซื้ออะไรจะซื้อง่ายมาก แล้วยิ่งถ้าเจอการบริการดีดียิ่งง่ายไปใหญ่
เมื่อปลายปีที่แล้ว ผมได้ออกรถ จยย Bigbike ค่าย BMW มาคันหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้าที่จะไปได้คันนี้มาก็ดูไว้หลายที่ YAMAHA HONDA สุดท้ายมาจบที่ BMW S1000RR ซึ่งโปรโมชั่นค่อนข้างดี จ่ายแพงกว่าที่กล่าวมา 2 ยี่ห้อนิดหน่อย ที่มาจบ BMW ก็เพราะ 2 ค่ายนั้นเซลล์ไม่ค่อยสนใจลูกค้า ตอนจะจองนี่ เอาอกเอาใจดีมาก พอจองไป ถามไม่ค่อยตอบโทรไม่ค่อยรับ จนเบื่อหน่าย กะจะตัดใจไม่ออกแล้ว จนไปเจอค่าย BMW ในกลุ่มเฟส มาโพสขาย ก็ติดต่อไป ให้คำตอบดี ให้รายละเอียดได้พอสมควร โปรดี ถึงวันจอง โอนเงินจองเรียบร้อยก็ยังไม่มีอะไร หลังจากจองก็ยังไม่คิดจะออกรถปีนั้น ก็กะว่าจะออกต้นปี พอเข้าเดือนธันวาคม 2562 มีการติดต่อว่าต้องทำเรื่องเพื่อเอารถออก เพราะเดี๋ยวมกราคมปี 63 ราคาจะขยับ ไอ้เราก็ โอเคร เหลือไม่กี่วันสิ้นปี ก็ให้ไฟแนนซ์ มาทำเอกสารกู้เช่าซื้อ รู้ผลไม่ถึง ชั่วโมง ว่าผ่าน ก็โอเคร บอกรับรถปีหน้านะ เนื่องจากทำบ้านใหม่ที่จอดยังไม่พร้อม ก็เหมือนจะไปได้ดี เสร็จแล้วก็โทรมาให้ไปทำเรื่องรับรถ เพราะต้องตัดรถออกจากสต๊อก นู้นนี่นั่น อยากได้ค่าคอมไปเที่ยวปีใหม่ โอเคร เข้าใจ ทั้งที่เคยบอกว่าบ้านยังไม่พร้อม ก็โอเคร ไม่เป็นไร ไปทำเรื่องจ่ายค่านู้นนั่นนี่ ประกัน พรบ. บราๆ จบเอารถออก ไงล่ะที่จอดไม่มี ก็ไม่พ้นบ้านเพื่อนฝากจอดไปก่อน
หลังจากนั้น ถามเรื่อง ประกัน พรบ. ทะเบียน บราๆ พระเจ้า ไม่อ่านไม่ตอบ ไม่รับ อารมณ์ชั้นขายได้แล้ว นอกนั้นชั้นไม่สน
1. จนเข้ามกราคม 2563 ถามเรื่อง พรบ. ทะเบียน กรมธรรม์ ไลน์ต้นเดือนมกราคม อ่าน กลางเดือนมกราคม โทรหารับยาก ปรึกษาเรื่องรถ ไม่ค่อยตอบ
2. กุมภาพันธ์ ตามอีก เรื่องเดิม ถามต้นเดือน อ่านกลางเดือนเช่นกัน
3. จนเข้ามีนาคม ถามอีกผมเริ่มหงุดหงิด เซลล์ก็ถึงจะตามเรื่องให้ จนรู้ว่ารอเอกสารจดแจ้งของ BMW โอ้โห้ ขายอย่างเดียว บอกให้เร่งติดตามเรื่อง พรบ. ทะเบียน กรมธรรม์  
4. กลางเดือนมีนาถามอีก ได้หรือยังมาหรือยัง สถานะเป็นอย่างไรบ้าง ตอบมาว่าน่าจะประมาณปลายเดือนมีนาคม เอกสารจะส่งมา
5. ปลายมีนาคม เงียบไม่มีการแจ้งความคิบหน้าอะไรทั้งสิน ต้องคอยตามคอยทวง
6. สุดท้ายกว่าจะได้เอกสารที่กล่าวมาครบ นู้นล่อปาเข้าไป หลังสงกรานต์ โอ้วมายกอดดดดดดดดด

จากที่ซื้อรถมาเซลล์เป็นแบบนี้แทบทุกคน ไม่ว่าจะรถยนต์หรือ Bigbike ก่อนซื้อแทบจะอุ้ม พอซื้อมาแล้ว ทิ้งขว้างกันเลยจ๊ะ
ถามอาการปัญหา ข้อสงสัย ไม่ตอบไม่ตาม อ่านไม่ตอบโทรไม่รับ ไม่ได้เรื่องมากถามเรื่องที่ไม่รู้ บางเรื่องหาอ่านในเน็ตได้ก็หา ดู youtube ได้ก็ดู ช่วยตัวเองก่อนตลอด 
ปล. เดี่ยวต้นเดือนหน้าเข้า Sevice 1,000 KM  ถามราคาไปว่าประมาณเท่าไร บอกจะส่งข้อมูลให้ ถาม ต้นมีนาคม จน วันนี้ พฤษภาคม แล้ว ยังไม่ได้ราคาจ้า
อยากถามผู้รู้ว่า มีแนะนำ เซลล์ดีดี ดูเรื่อง Sevice หลังการขายบ้างไหม เดี๋ยวผมให้พิเศษค่าให้คำปรึกษา หรือค่าดูแล เล็กๆน้อยๆ
หรือมี ศูนย์บริการดีดีที่ไหนแนะนำ รบกวนหน่อยครับ หรือเซลล์ BMW อยู่ในนี้อยากกู้หน้า กู้ชื่อเสียงบริษัทติดต่อมาได้ครับ 

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่