คิดยังไงกับการคิดดอกเบี้ยเงินกู้บ้านของธนาคารSCBช่วงโควิดครับ

เพื่อนๆคิดว่าเรื่องแบบนี้ควรเกิดขึ้นมั้ยครับทั้งๆที่ธนาคารของรัฐพักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยแต่ธนาคารไทยพาณิชย์ยังคิดดอกเบี้ยอยู่อีก.  มันสมควรมั้ยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
เท่าที่ตามข่าว  เหมือนความคิดเห็นที่ 2 ครับ  แม้แต่ธนาคารของรัฐก็ยังคิดดอกเบี้ย  และก็ไม่ได้ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทยพยายามทำอะไรเพื่อบีบให้ธนาคารหยุดดอกเบี้ยเงินกู้เลย  
  สรุปคือตอนนี้รัฐสั่งปิดกิจาการนั่นโน่นนี่  ทั้ง ๆ ที่เจ้าของกิจการเล็กๆหลายแห่งอาจกู้เงินมาทำการค้า ลูกจ้างหลายคนต้องโดนลดหรือหยุดจ่ายเงินเดือนเพราะไม่มีงาน  ไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถงวดบ้าน  แต่ให้ธนาคารคิดดอกเบี้ยตามปกติ  
    หลายคนที่มีเงินเก็บหรือกิจการไม่ได้ถูกสั่งปิด  ก็ปากเชียร์แต่รัฐบาลการ์ดอย่าตก  ต้องระวังโรคระบาด  ใครจะล้มละลายช่างมัน   บ้านรถที่สั่งสมเงินผ่อนมาจะโดนยึดช่างมัน   ขอให้ตัวเองที่ไม่เดือนร้อนปลอดภัยก็พอ  ...เอวังด้วยประการละฉะนี้  
  
    ความเห็นผม  ถ้ารัฐไม่สามารถเยียวยาปัญหาทางเศรฐกิจได้  ก็ควรปล่อยให้กิจการต่าง ๆ ดำเนินไปบ้างตามสมควร  โดยมีมาตราการป้องกันโรคระบาดที่เหมาะสม  และรักษาปริมาณผู้ป่วยให้อยู่ในระดับที่บริการสารธารณสุขรับมือไหว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่