อยากเป็นครูแต่ไม่ได้เรียนครู พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยครับผม

ก่อนอื่นขอสวัสดีพี่ๆทุกคนนะครับ 
ผมกำลังศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขา สถิติประยุกต์ กำลั้งขึ้นชั้นปีที่2 ซึ่งใจนึงก่อนเข้าเรียนผมลังเลแล้วว่าจะไปเรียนสายครูเลยดีไหม แต่ที่เลือกเรียนทางนี้ก็เพราะลังเลตัดสินใจไม่ได้ตอนนั้นเลยคิดว่าเลือกทางนี้มันยังกว้างและสามารถปรับเปลี่ยนได้ เข้าเรื่องเลยนะครับ 
ตัวผมตอนนี้คิดว่าเรียนจบไป ผมอยากเป็นครูซึ่งผมได้หาข้อมูลมาบ้างแล้วยังมีไม่เข้าใจบ้างเลยอยากมาสอบถามพี่ๆเพิ่มเติมครับ 
1.ผมเข้าใจมาว่า ครูแบ่งออกเป็นหลายตำแหน่งซึ่งผมอยากรู้ว่ารายได้ในแต่ละตำแหน่งของต่ำสุดกับสูงสุดครับว่าประมาณกี่บาทต่อเดือน 
2.สวัสดิการของครู
3.ผมไม่ได้จบสายครูมา ผมจึงไม่สามารถเป็นข้าราชการครูได้ ผมอยากรู้ว่าถ้าผมจบป.ตรีมา แล้วต้องการที่จะเป็นข้าราชการครูต้องทำยังไงบ้างครับ 
4.ผมหาข้อมูลมาเห็นว่ามี ครูผู้ช่วย ครูอัตราจ้าง พนักงานครู คศ1 2 3 4 อะไรต่างๆซึ่งผมไม่เข้าใจการจัดตำแหน่งเท่าไหร่เลยครับ 

ความฝันผมไม่ใช่ครูความฝันผมอยากเที่ยวรอบโลก ไม่รู้ว่าไร้สาระหรือเปล่า5555 แต่อาชีพครูผมคิดว่าผมชอบทำงานกับผู้คนมากมายที่ไม่ใช่นั่งทำในที่เดิมๆน่าเบื่อๆ ผมอยากเป็นครูและทำธรุกิจส่วนตัวที่ยังคิดไม่ได้ของตัวเองไปด้วยในอนาคต 

ทั้งนี้ขอขอบคุณพี่ๆที่ช่วยแนะนำผมล่วงหน้านะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่