ขอไอเดียทำมาม่าใส่เนื้อหน่อยครับ

คือว่าผมซื้อเนื้อวัวแช่เย็นมาตุนเพียบเลย แพคละ 200g   โดยปกติผมจะเอามาทำเป็นสเต็ก ทำโดยการโรยเกลือ พริกไทย โปะๆรอบๆ เอาไปทอดให้เกรียมรอบด้านแล้วเข้าเตาอบ ผลออกมาคืออร่อย ก็ทำสเต็กกินทุกวัน
แต่วันนี้เบื่อๆเลยลองเอามาใส่กับมาม่า   หั่นเนื้อความหนาประมาณชิ้นละเซน ไม่ใส่เกลือหรือพริกไทยอะไรเลย ต้มเส้นมาม่าจนสุกค่อยโยนเนื้อที่หั่นตามลงไป  ต้มไปไม่นานก็เอาขึ้น  กะให้แบบมิเดียมแรร์ จากนั้นโรยผงมาม่าคลุกๆๆ กิน

ผลออกมาคือเนื้อจืดชืด แถมมีกลิ่นคาวเลือด ซึ่งรู้สึกสยองๆ  ปกติกินสเต็กแบบมิเดียมแรร์ก็มีดิบๆ เลือดๆ แต่ไม่รู้สึกแบบนี้
สรุปแล้วเป็นจานเนื้อต้มมาม่าที่ไม่ค่อยเวิร์คอ่ะครับ
ตุนมาม่ามาหลายแพ็คเลย  เพื่อนๆมีไอเดียอะไรที่ทำให้ผมสามารถเอาเนื้อมาทำกับเมนูมาม่าแล้วมันน่ากินมั่งไหมครับ  ขอไอเดียหน่อยครับผม

ขอบคุณนะค้าบ (-/\-)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่