ขอขอบคุณทีมงาน Pantip สำหรับ Gift น่ารักๆ ^^

เพี้ยนลอยหลังจากที่ฝังตัวเป็นสมาชิกอยู่ใน Pantip ตั้งแต่ยังไม่มีความตั้งใจในการตั้งกระทู้ ได้แต่อ่านเพียงอย่างเดียวเงียบๆ ซึ่งนิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบอ่านและชอบแวะหากินอาหารแบบง่ายๆ บ้างก็หาที่อ่านหนังสือไปกินไป วันไหนหิวก็แวะกินได้เลยแบบไม่เลือกร้าน หลายครั้งไปเจอร้านเล็กๆ ข้างถนน บางร้านไม่มีที่จอดรถด้วยซ้ำ แต่รสชาติของกินกลับอร่อยกว่าที่คาดคิด ก็เลยมีความคิดแบบปิ๊งแวป (เคยเป็นไหม!) แบบคิดเล่นๆ ว่า เออ...ทำไมร้านแบบนี้ถึงไม่มีการพูดถึงหรือบอกต่อ ในเมื่อรสชาติมันก็อร่อย ซึ่งบางร้านมีการบริการแบบเป็นกันเอง พูดคุยกับลูกค้าแบบยิ้มแย้มแจ่มใส มันทำให้เราหายเหนื่อยได้ในแต่ละวัน และมีแรงผลักดันในการใช้ชีวิตให้สนุกไม่จำเจ เลยไม่รีรอที่จะหาช่องทางการแบ่งปันความสุข โดยการรีวิวเมนูอาหารร้านที่เคยไปกิน เพื่อส่งต่อประสบการณ์เหล่านั้น โดยได้รับประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย ผู้อ่านก็ได้ข้อมูลสถานที่แวะกินเมนูอร่อย คนขายเองก็ได้รับการบอกต่อ ก็เลยตั้งใจถ่ายรูปสวยๆ มาแชร์ให้เพื่อนๆ ใน Pantip ได้ชื่นชมกัน โดยเริ่มตั้งกระทู้แบบจริงจังตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 63 ลงไป 2 กระทู้เลย
เพี้ยนแคปเจอร์
                  นี้เป็น 2 กระทู้ที่ลงในวันแรก
                             https://pantip.com/topic/39786858 (แวะกินข้างถนน รีวิวใส้กรอกอีสาน หน้า 7-11 กลางซอยงามวงศ์วาน 23)
                             https://pantip.com/topic/39786905 (แวะกินข้างถนน รีวิวขนมปังปิ้งทางเข้าด้านหน้ากระทรวงสาธารณสุข)

                  และตั้งใจไว้ว่า "ว่างวันไหนเป็นได้ลง" พอลงไปได้สักระยะ ในช่วงอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ฮ่าๆ จะรีวิวอาหารก็ยากแหละ เพราะเป็นช่วง พรก. ฉุกเฉินพอดี ไม่อนุญาตให้กินอาหารที่ร้านได้ ก็ยังไม่วายหิ้วเมนูอร่อยกลับไปรีวิวต่อที่บ้าน 555 ความพยายามยังมี พลังเหลือๆ ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับความตั้งใจเลย พร้อมกับตั้งใจทำภาพรณรงค์ช่วยชาติ แบบเข้าใจง่ายๆ มาแชร์เพื่อเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนใน Panpit อีกนะ
เพี้ยนจริงจัง
                  กระทู้ข่าว รณรงค์
                              https://pantip.com/topic/39837610 (วิธีล้างมือให้สะอาดด้านโควิด)
                              https://pantip.com/topic/39837614 (Social distancing ห่างกันแค่ไหนถึงจะปลอดภัย)
                              https://pantip.com/topic/39857722 (การป้องกัน COVID-19)

                  เพลินซิทีนี้!! ตั้งกระทู้แบบสนุกเลย มีคนเข้ามาทักบ้าง ตอบกระทู้บ้าง บางคนก็เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์บ้าง 

                  อยู่มาวันหนึ่ง วันที่ 28 เม.ย. 63 เวลา 16.74 เย็นๆ แหละ มีข้อความส่งมาตรงรูปซองจดหมาย mail ใน Pantip แว๊ปแรกที่คิดคือ...ใครส่งมา? คนตอบกระทู้มีคำถามเหรอ? หรือใครส่งข้อความมาจีบ 555 (อันหลังนี้แอบเข้าข้างตัวเอง) ไม่ใช่ที่คิดไว้แฮะ....จดหมายถูกส่งมาจากทีมงาน Pantip "ติดต่อมอบของที่ระลึก (Pantip Pick)" ในจดหมายระบุว่า...

                   สวัสดีค่ะ คุณ แวะกินข้างถนน
                   ดิฉัน  Pantip Gifts
                   ทีมงานขอขอบพระคุณที่ท่านสนใจเข้ามาใช้งานกับเว็บไซต์พันทิป
                   และเนื่องจากกระทู้ของท่านได้รับเลือกให้เป็น Pantip Pick  ห้อง สวนลุมพินี
                   กระทู้ : https://pantip.com/topic/39837610
                   ดังนั้น ทีมงานจึงมีของที่ระลึกน่ารักๆขอมอบให้ท่านเพื่อแทนคำขอบคุณจากพันทิป
                   (แล้วมาแบ่งปันเรื่องราวด้วยกันอีกนะคะ ^^ )
                   รบกวนขอ ชื่อ-ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ เพื่อจัดส่งด้วยนะคะ
                   *หากมีข้อสงสัยติดต่อมาได้ที่หลังไมค์
                   *รอบการจัดส่ง 2 สัปดาห์/ครั้ง
                    หมายเหตุ *ส่งภายในประเทศเท่านั้น
                    ขอบคุณค่ะ
 
                    ตอนนั้นคือ...อะไรคือ Pantip Gifts? ทำไมเราได้รับของขวัญ? ค้นหาคำตอบชิรออะไร .....จนได้คำตอบว่าอ๋อที่หลายๆคนเคยได้ และบางคนอยู่ใน Pantip มาเป็น 10 ปีเพิ่งได้ก็ยังมี แต่นี้!! เราเป็นสมาชิกไม่ถึงเดือนเองนะ ได้ของขวัญแล้ว... ^^ ยิ้มเลย เออ....Pantip เค้าน่ารักดีเนอะ
เพี้ยนหลงรัก
                  ตอนได้รับข้อความแรกๆ อยากจะตั้งกระทู้อวดซะหน่อย....ว่านี้! ชั้นได้ของขวัญจาก Pantip ด้วยยยยยยย กำลังจะนั่งพิมพ์เลย ...."ไม่เอาดีกว่าถ้าไม่ได้ของขวัญจริงๆ มีเขินนะ 5555" อีกความคิดมาห้ามไว้ก่อน ก็เลยไม่ได้พูดถึงข้อความนี้อีกเลย จนมาวันนี้ 9 พ.ค. 63 มีของส่งมาถึงที่บ้าน เป็นซองสีขาวเล็กๆ ข้างในพองๆ หน่อย จ่าหน้าซองว่ามาจาก บริษัท อินเตอร์เน็ต มาร์เก็ตติ้ง จำกัด  (คือไม่รู้เป็นบริษัทของ Pantip) แกะซองอย่างตั้งใจ เอ่ย!... ตัวนี้เหมือนมาสคอต Pantip เลย อ๋อ.....ถึงบางอ้อ ยอมรับว่าดีใจค่ะ จากวันที่ได้รับข้อความ นับได้ 10 วันเอง ไม่คิดว่าจะได้ของขวัญไวในช่วง Covid แบบนี้ด้วย
บัตร Pantip Gift ข้อความขอบคุณส่งมาพร้อมกับของขวัญ
ของขวัญ Pantip Pick จาก Pantip Gift (น่ารักเชียว ^^)

                  อยากจะบอกทีมงาน Pantip ว่า ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ครั้งใหม่ ขอบคุณของขวัญชิ้นเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยคุณค่า "แวะกินข้างถนน" ยินดีเป็นอยากยิ่งในการมีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของ Pantip ต่อไป ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหน หรืออาจจะไม่มีคนอ่านกระทู้ของ "แวะกินข้างถนน" เลยก็ตาม ก็ยังอยากที่จะแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ต่อไป และขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน Pantip ในการทำงาน สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคม และสร้างความสุขให้กับเพื่อนๆ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง
เพี้ยนเขิน
ขอบคุณจ้าาาาา

อันนี้ เพจรีวิวอาหาร "แวะกินข้างถนน" แวะไปทักทายกันได้ ลิงค์นี้เลยจ้า https://www.facebook.com/EatOnStreetFood/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  กิจกรรมสมาชิก Slow Life ภาพถ่าย สังคมชาวพันทิป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่