[CR] รีวิว น้ำตบดัง 4 แบรนด์จากญี่ปุ่น รีวิวเดียวได้ทั้ง ขาว-ใส-ชุ่มชื่น

สวัสดีสาวๆห้องแป้งทุกคนค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆเคยใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว เหมือนเราเวลาไปญี่ปุ่นจะขนกลับมาเป็นบ้าหอบฟาง แต่ปีนี้อดค่ะ พอมีเรื่องโควิดเข้ามา เราต้องทิ้งทริปญี่ปุ่นไป T^T  แต่ยังโชคดีที่เครื่องสำอางญี่ปุ่นมีขายในไทยเยอะมาก หาซื้อง่ายเหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลย ประกอบกับช่วงนี้ก็อยู่ว่างๆ ด้วย ก็เลยขอหยิบน้ำตบยี่ห้อดังๆ ที่อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นมารีวิวสักหน่อย มาอ่านเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ 

หนึ่งในขั้นตอนที่เราดูแลผิวหน้านั่นก็คือการใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าทุกครั้งหลัง ล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดอีกขั้นตอนหนึ่งและปลุกผิวให้ตื่นขึ้นเพื่อพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป หลังจากนั้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การใช้น้ำตบหรือเซรั่มค่ะ เพราะจะเป็นตัวช่วยในการปรับผิวในเสต็ปแรก ซึ่งเซรั่มหรือน้ำตบแบบนี้ มีข้อดีคือ จะบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เรียกว่าสบายผิวเหมาะกับอากาศร้อนๆ ในเมืองไทยค่ะ

 

ซึ่งการใช้น้ำตบนั้น สามารถใช้เทใส่มือ แล้วตบเบาๆ ให้เข้าหน้าก็ได้หรือจะเทชุบแผ่นสำลีและเช็ดหรือแปะไว้ทั่วหน้าก็ได้เช่นกันค่ะ การใช้งานค่อนข้างหลากหลาย เพราะเนื้อสัมผัสนั้นเหลว ไม่หนักผิวนั่นเองค่ะ และวันนี้จะมาแนะนำน้ำตบ 3 ตัวที่เราใช้อยู่นะคะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

Hatomugi Skin Conditioner
 
 
 
หลายคนรู้จักในชื่อน้ำตบลูกเดือย มาพร้อมกับขวดขนาดใหญ่ เท่าที่หาข้อมูลมา มีไซส์เดียวนะคะ ใช้คุ้มสุดๆ เหมาะกับผิวทุกประเภทค่ะ เพราะเป็นโลชั่นที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ลูกเดือยและสารสกัดอื่นๆ จากธรรมชาติอีก
 
คุณสมบัติที่แบรนด์เคลมไว้
เป็นโลชั่นบำรุงผิว ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น นุ่มนวล บำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้ความสดชื่นกับผิวหลังออกแดดได้ เหมาะกับผิวขาดน้ำ
 
เนื้อสัมผัส   เป็นน้ำใสออกขุ่น ไม่มีกลิ่น เหลวเหมือนน้ำธรรมดา ไม่มีความหนืดหรือความมันทิ้งไว้บนผิว
 
ผลลัพธ์หลังการใช้ (ความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ)
ถ้าวันไหนต้องการความบางเบา น้ำตบลูกเดือยตัวนี้ตอบโจทย์ สามารถลงเป็นโลชั่นตัวแรกได้โดยไม่ทิ้งความมันหรือเพิ่มความมันระหว่างวัน ใช้แล้วหน้าค่อนข้างนุ่ม สังเกตว่าผิวดีขึ้น หลังตื่นนอน ผิวไม่ค่อยแห้ง สังเกตจากริ้วรอยขีดข่วนเล็กๆ มีน้อยลง และยังใช้แทนโลชั่นทาตัวได้ ไม่ต้องกลัวเปลืองค่ะ ตัวนี้จะมีเจลที่ใช้คู่กันด้วย ส่วนตัวไม่ได้ใช้เช่นกัน ถ้าใช้คู่กันน่าจะยิ่งเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีค่ะ
 
ให้คะแนนโดยรวม 9.5/10 โดยรวมทุกอย่างดีค่ะ แต่อยากให้มีไซส์เล็กด้วย 

SENKA White Beauty Lotion

 

ลักษณะค่อนข้างแตกต่างจากขวดน้ำตบอื่นๆ ที่มาเป็นทรงกระบอก แต่เซนกะมาเป็นขวดสีขาว มีช่วงเว้าจับประชับมือ สูตรที่เราใช้อยู่จะเป็นสูตร 1 สำหรับผิวธรรมดา - ผิวมันนะคะ ซึ่งผิวเราจะเป็นผิวผสม คือ มันช่วงทีโซน จุดอื่นๆ จะแห้งบ้าง ธรรมดาบ้าง เรียกว่า มีทุกแบบในหน้าเดียว คุ้มเว่อร์ๆ 555

คุณสมบัติที่แบรนด์เคลมไว้
เป็นเอสเซ้นส์ ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ส่วนผสมหลักจะมีไวท์ โคคูน, ไรซ์ บราน, น้ำผึ้ง, ไฮยาลูรอน

เนื้อสัมผัส   เป็นน้ำใสๆ ไม่มีกลิ่น มีความหนืดเล็กน้อยค่ะ ซึมเข้าผิวไวพอสมควร

ผลลัพธ์หลังการใช้ (ความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ)
หลังการใช้ ถ้าทาในช่วงเช้า ก็มีส่วนช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้น แต่หน้าจะมันง่ายกว่าเดิมนิดหน่อยนะคะ โดยรวมทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้น ในบริเวณที่แห้งๆ เช่น รอบปากหรือรอบไรผม ก็ไม่แห้งเป็นขุย ส่วนตัวไม่ได้ซื้อตัวที่เป็นไวท์เทนนิ่งเซรั่มมาใช้คู่กัน ก็อาจได้ผลไม่เต็มที่นัก แต่ก็อยู่ในจุดที่คุ้มค่า คุ้มราคา ได้ผิวนุ่มๆ ใสขึ้น ค่ะ

ให้คะแนนโดยรวม  8.5/10 หักคะแนนเพราะมีความมันเล็กน้อย

Melano CC Vitamin C Lotionสำหรับ melano เราเคยซื้อแบบเซรั่มหลอดๆ สีเงินมาใช้แล้วค่อนข้างโอเคมีกลิ่นหอม มีความวิตามินซีสุดๆ  เลยลองตัวโลชั่นอีกตัว เป็นวิตามินซีเข้มข้นเช่นเดียวกันค่ะ โดยจะเป็นสูตรสำหรับผิวผสม-ผิวมัน เหมือนกัน

คุณสมบัติที่แบรนด์เคลมไว้
เป็นโลชั่นบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุของรอยด่างดำ ให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ลดสาเหตุการเกิดสิว มีสารสกัดจากเกรปฟรุตและเลมอน 

เนื้อสัมผัส เป็นน้ำใสออกเหลืองอ่อนๆ และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากเลมอน หลังทาไปแล้วจะมีความมันในช่วงแรก แต่หลังจากซึมเข้าผิวไปแล้วก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันไว้ค่ะ

ผลลัพธ์หลังการใช้ (ความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ)
จริงๆ แล้วเราชอบใช้ตัวนี้ในวันที่ออกแดดหนักๆ ค่ะ เพราะอยากให้วิตามินเข้าช่วยซ่อมแซมผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย ทาก่อนนอนรับรู้ถึงการบำรุงที่ดี ทาเป็นประจำ ทำให้หน้าใสขึ้นได้ค่ะ แต่ตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นเท่าไหร่

ให้คะแนนโดยรวม 9.5/10 หักคะแนนที่ราคาแอบแรงค่ะ 

Hada Labo Hydrating Lotionฮาดะลาโบะเป็นแบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะเห็นผ่านตามาตลอด ส่วนตัวเคยใช้หลายสูตรแล้วค่ะ ทั้งสีฟ้าและสีขาวแบบเนื้อขุ่น ก็เลยคว้ามาลองอีกตัวเพราะเห็นว่าเป็นสูตรใหม่ จะเป็นครีมก็ไม่เชิง น้ำตบก็ไม่ใช่ แต่เค้าว่าเป็นโลชั่นค่ะ

คุณสมบัติที่แบรนด์เคลมไว้
เป็นโลชั่นบำรุงผิวหน้า ที่เน้นความชุ่มชื่น (สำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง) เป็นสูตรใหม่ที่เพิ่มปริมาณไฮยาลูรอน 2 ชนิด ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นกับผิวอย่างล้ำลึก

เนื้อสัมผัส เป็นน้ำใส ไม่มีกลิ่น แต่มีความหนืดประมาณนึง เนื้อสัมผัสใกล้เคียงกับเซนกะ แต่หนืดกว่า มีความเข้มข้นสูง ซึมไว แต่มีความมันติดที่ผิวเล็กน้อยค่ะ 

ผลลัพธ์หลังการใช้ (ความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ)
อย่างที่บอกเรื่องเนื้อสัมผัสไปแล้วว่ามีความหนืดเล็กน้อย สำหรับคนที่ตบแล้วให้ยืดๆ น่าจะชอบตัวนี้ค่ะ ดังนั้นเมื่อมีความหนืดอาจจะซึมเข้าผิวช้ากว่ายี่ห้ออื่นๆ โดยรวมให้ความชุ่มชื่นกับผิวดี เห็นผลเรื่องผิวอิ่มน้ำ แต่เรารู้สึกว่าเรื่องขาวใสไม่ค่อยรู้สึกเลย คนที่ผิวค่อนไปข้างมัน อาจจะมีการอุดตันได้ง่ายกว่า แต่ถ้าเป็นคนผิวแห้งมากๆ  ตัวนี้เหมาะค่ะ เพราะหลังทาแล้วจะเหมือนมีเกราะหุ้มผิวอยู่ 

ให้คะแนนโดยรวม 8.5/10 หักคะแนนที่มีความมันเล็กน้อย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นโลชั่นน้ำตบที่เราจะต้องฝากพรีออเดอร์จากญี่ปุ่นตลอด แต่ว่าช่วงนี้คงพรีออเดอร์ไม่ได้ ก็หาซื้อจากในไทยก็มีขายอยู่หลายที่ค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ยังไม่เคยใช้น้ำตบจากญี่ปุ่น อาจเริ่มต้นสักแบรนด์นึงก่อน เลือกที่เหมาะกับผิวตัวเอง รับรองว่าจะติดใจจนซื้อมาเต็มบ้านแบบเราค่ะ 
จากที่เรารีวิวไป สรุปสั้นๆ ว่าสำหรับคนที่อยากเน้นความชุ่มชื่นให้ผิว ล็อกไม่ให้ผิวขาดน้ำ แนะนำ Hatomugi และ Hada Labo ส่วนคนที่ต้องการความขาวใส จะเป็น Senka และ Melano ค่ะ สำหรับวันนี้เราขอตัวไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย
ชื่อสินค้า:   SENKA WHITE BEAUTY LOTION II , Hatomugi Skin Conditioner ,Melano CC Vitamin C Lotion,Hada Labo Hydrating Lotion
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่