Q&A ถามมา-ตอบไป กับ รัชนก อินทนนน์

สำหรับ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจเเฟนกีฬาชาวไทย นับเป็นเวลาเกือบเดือนครึ่งได้เเล้ว ที่เจ้าตัวใช้เวลาอยู่ที่บ้าน กักตัว ช่วยชาติ หยุดเชื้อ ตั้งเเต่เดินทางกลับมาจากการเเข่งขันที่อังกฤษ เมื่อกลางเดือนมี.ค.ยิ่งสนามกีฬาต่างๆ รวมถึงสนามเเบดมินตันถูกสั่งปิดด้วยเเล้ว เพื่อนๆนักกีฬาคนอื่นๆ รวมถึงเธอจำเป็นต้องเปลี่ยนบ้านเป็นสนามฝึกซ้อมเป็นการชั่วคราว เเละเเน่นอนอีกว่า เธอมีเวลาให้กับตัวเองในการทำกิจกรรมต่างๆด้วย
 
นั่นจึงเป็นที่มา ทำให้ "สาวเมย์" มีเวลาลุยตอบ คุยเล่น กับแฟนๆทางบ้าน ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว ratchanokmay ไปโดยปริยาย "การเล่น Q&A ถามมา-ตอบไป" ฆ่าเวลาของ "สาวเมย์" เเบบไม่มีเปลี่ยนคำถาม ไม่มี 3 ตัวช่วย เหมือนรายการเกมเศรษฐี มีคำถามอะไรน่าสนใจบ้าง ลองมาดูกัน
 
ถาม : คิดถึงทัวร์นาเมนต์ต่างๆบ้างหรือเปล่าครับ
ตอบ : "หูว!! คิดถึงซิ คิดถึงคนดู คิดถึงบรรยากาศความกดดัน คิดถึงเพื่อนๆต่างชาติ คิดถึงโมเมนต์การแข่งขัน"

ถาม : แมตช์แข่งขันไหนที่ “พี่เมย์” ภูมิใจที่สุดคะ
ตอบ : "ภูมิใจที่สุด คือ แชมป์ สิงคโปร์ โอเพ่น 2016 ตอนนั้นได้แชมป์แล้วขึ้นมือ 1 ของโลกเลย แต่ถ้าสุดติ่ง ต้องตอนเป็นแชมป์โลก อันนั้นเป็นที่สุดของที่สุดเลย"ถาม : อาการเจ็บหนักที่สุดตอนเล่นแบดมินตัน
ตอบ : "เจ็บแบบขอยอมแพ้ ก็ต้องตะคริวค่า แต่ถ้าเจ็บตอนฝึกซ้อม ก็พวกเข่า หลัง ใช้เวลานานพอสมควร หรือเจ็บแบบความรู้สึก ก็คือเวลาที่เราแพ้ตัวเอง เพราะความกดดันบ้าบอ"

ถาม : ขอท่าออกกำลังกายที่บ้านหน่อยครับ
ตอบ : "โหลดแอพลิเคชั่นนี้เลยค่า Homecourt สนุกด้วย เหนื่อยด้วย รับรองคาดิโอ้เสร็จ ฟิตเปรี้ยะ"ถาม : "พี่เมย์” เริ่มเล่นแบดฯตั้งแต่อายุเท่าไหร่
ตอบ : "เริ่มตี 5-6 ขวบครับ ตอนนั้นลมพัดก็ปลิวเเล้ว เป็นคนตัวเล็ก ดำ ผอม เกี่ยวอะไรกับคำถามการเริ่มตีเนี่ย 555"

ถาม : มองโอลิมปิกครั้งนี้ว่าอย่างไรบ้างครับ
ตอบ : "มองว่าดีแล้วค่ะที่เลื่อน แต่เสียดาย แก่ขึ้นอีกปี แต่จะพยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อครั้งนี้แหละครับ"

ถาม : กลัวใครสุดในอันดับโลก 1 ถึง 8
ตอบ : "กลัวตัวเองที่สุด คือ จะแพ้ใครก็แพ้ได้ แต่ไม่อยากแพ้ตัวเองครับ"

ถาม : กิจกรรมยามว่าง “พี่เมย์” ชอบทำอะไรค่ะ
ตอบ : "เล่นเเอพฯ Tiktok ไม่ต้องสืบเลย ฝากตามกันเยอะๆเลยนะคะ"ถาม : วิ่งคอร์ทขาตะกุกตะกักแก้อย่างไรดีครับ 555
ตอบ : "วิ่งไปเรื่อยๆแล้วจะจำฝีเท้าของตัวเอง และจะดีขึ้นเองนะคะ สู้ๆ"

ถาม : เเรงบันดาลใจที่ทำให้ "พี่เมย์" มาตีเเบดฯ คืออะไรคะ
ตอบ : "เพราะครอบครัว ส่วนตัวอยากเห็นคนในครอบครัว อยู่ดี กินดี แม้มันจะต้องเหนื่อยหน่อย เเต่เเค่มองว่ามันคือโชคชะตาของพี่ค้า"ถาม : ขอเทคนิคการตบลูกหน่อยค่ะ
ตอบ : "มีเป้าหมายเเละจดจำความรู้สึกของตัวเองเยอะๆนะคะ"

ถาม : ปลูก cactus พวกกระบองเพชร ไหมครับ
ตอบ : "ไม่ได้ปลูกเลยค่ะ ได้เเต่ดู จะว่าไปก็สวยดีเนาะ ถ้าปลูกเยอๆะ เเล้วมานั่งดู อาจจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ดูไบ 555"ถาม : "พี่เมย์" จะเลือกอะไรครับ ระหว่าง "คนที่เรารัก" หรือ "คนที่รักเรา"
ตอบ : เรื่องนี้อยู่ที่คนสองคนมากกว่า รักเขาแล้วเขาไม่รัก คือ รักเเบบไร้ความหวัง รักเเบบไร้เป้าหมาย ส่วนรักเเบบคนที่รักเรา เราอาจจะมีใจให้เขาก็ได้นะ วันนึงที่เขาทำดีกับเราเยอะๆ ความรู้สึกสำคัญมากๆ เเต่รักตัวเองสำคัญกว่าทุกข้อจ้า"
 
ถาม : รีวิวสกินแคร์หน่อยซิค่า อยากหน้าใสแบบพี่เมย์ ต้องทำอย่างไร
ตอบ : "ทำใจครับ แค่ทำสุขภาพจิตของตัวเองให้เบิกบาน หัวเราะ ร้องเพลงบ่อยๆ พอมีความสุข ตัวเราก็จะสดใส ใสกริ้งเลยจิบอกให้"นี่เป็นคำถามส่วนหนึ่งบรรดาเเฟนๆกีฬา รวมถึงเพื่อนๆเเละพี่ๆน้องในวงการกีฬา ส่งเข้าไปถามเเละคุยเล่นกับ รัชนก อินทนนท์ ในช่วงที่เธอยังคงฟิตรักษาสภาพร่างกายของตัวเอง เพื่อรอกลับไปฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปเเบบอีกครั้งเมื่อสถานการณ์เป็นใจ

เเน่นอนว่าเเฟนกีฬาๆต่างก็เอาใจช่วยเเละเชียร์ให้ "เมย์" มีปีที่สมหวัง คว้าเหรียญรางวัลในการเเข่งขันโอลิมปิกโตเกียวเกมส์ กลางปี 2021 ซึ่งจะนับเป็นโอลิมปิก ครั้งที่ 3 ในชีวิตของเธอซะที หลัง 2 สมัยที่ผ่านมา เธอไปไกลที่สุดที่รอบ 8 คนสุดท้าย ในการเเข่งขันเมื่อปี 2012 ที่อังกฤษcredit : www.siamsport.co.th
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักกีฬา รัชนก อินทนนท์ (น้องเมย์) แบดมินตัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่