ชวนทำ “หมกเห็ดไมโครเวฟ” อร่อย ทำง่าย ๆ ไม่กี่นาทีก็ได้กิน

กระทู้สนทนา
หลายคนยังคงกักตัวอยู่บ้าน และอยากทำอาหารรับประทานเอง แต่ก็มีไมโครเวฟเครื่องเดียว ไม่รู้จะทำอะไรดี วันนี้เรามีเมนูแนะนำง่าย ๆ ที่ทำได้แม้มีไมโครเวฟเครื่องเดียวค่ะ นั้นก็คือ 

“หมกเห็ดไมโครเวฟ”

ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เห็ด (ตามชอบ)
ไข่ไก่
ใบแมงลัก
ใบมะกรูด
ตะไคร้
หอมแดง
พริกชี้ฟ้า
น้ำปลา
น้ำตาล
 
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากการโขลกตะไคร้ พริก และหอมแดง ให้พอหยาบ แล้วพักทิ้งไว้
เตรียมเห็ดโดยการทำความสะอาด และฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ 
หลังจากนั้นนำไข่ไก่ตอกใส่ชามผสม ตีไข่ให้แตก แล้วนำพริกแกงที่เตรียมไว้ใส่ลงไปค่ะ 
ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน 
เรียบร้อยแล้วก็ตามด้วยเห็ด ใบแมงลัก ใบมะกรูด แล้วคนคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ
นำใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที 
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟแล้วคร้า หมกเห็ดไมโครเวฟ ได้ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ บอกเลยว่าฟินค่ะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่