FF7 Remake Part 2 "ยังอยู่ในขั้นวางแผน" และอื่นๆ จากการให้สัมภาษณ์ของผู้กำกับ แปลไทยเรียบร้อย

ใช้ความพยายามและใช้เวลาในการแปล ขอกำลังใจด้วยการกดบวกกดถูกใจด้วยครับ ขอบคุณครับ

เป็นการให้สัมภาษณ์ ของผู้กำกับทั้งสามคือ Toriyama (ผู้กำกับร่วม), Hamaguchi (ผู้กำกับร่วม), and Endo (ผู้กำกับการต่อสู้) ให้สัมภาษณ์ในวันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๐๒๐ แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลใด พึ่งมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษโดย https://twitter.com/aitaikimochi/status/1256943001726681088 วันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๐๒๐ แล้วข่าวหลายสำนักก็พึ่งลง
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
คำถาม: สำหรับคนที่เล่นรีเมกแล้ว พวกเขาต้องสนใจภาคต่อไปมากๆแน่ พวกคุณทำงานของภาคถัดไปแล้วใช่มั้ย?

Hamaguchi: เราอยู่ในขั้นวางแผน ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยครับ

Toriyama: ศูนย์กลางของเรื่องในรีเมคภาคแรกอยู่ในมิดการ์ ซึ่งมันเป็นส่วนที่ผมดูแลในภาคดั้งเดิม ผมรู้จักมันดีมาก อย่างไรก็ดี ในรีเมคภาคถัดไป ขอบอกตามตรง ผมลืมไปหมดแล้ว ผมต้องกลับไปดูภาคดั้งเดิมใหม่อีกรอบ ยกตัวอย่างนะ ตัวละครเมื่อออกจากมิดการ์ พวกเขาไปจบที่เมือง Kalm ได้ยังไง
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
คำถาม: รีเมกจะมีการเปลี่ยนแผนที่โลกไปจากภาคดั้งเดิมอย่างไร

Hamaguchi: แน่นอน นั้นเป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณาด้วย ในรีเมคภาคแรก คอนเซปท์คือให้ผู้เล่นได้ประสบกับเหตุการณ์ภายในเมืองมิดการ์  และ เราอยากให้ภาคถัดไป ได้ให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ในโลกของ FF7 แต่ถึงแม้เราจะสร้างโลกขนาดยักษ์ขึ้นมา เรายังต้องคิดถึงด้วยว่าจะเล่าเรื่องราวเหล่านี้ออกมาอย่างไร
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
สุดท้าย บอกเราหน่อย คุณตื่นเต้นกับสิ่งใดในภาคใหม่นี้

Endo: เป้าหมายส่วนตัวของผม ในรีเมคภาคแรก ผมรับผิดชอบในส่วนของการต่อสู้เป็นหลัก แต่ในภาคถัดไป ผมอยากจะมีส่วนร่วมกับเกมส์ในองค์รวมมากกว่านี้ รวมถึงการออกแบบเกมส์ภาคใหม่ในตระกูล Final Fantasy สำหรับเกมส์ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยเรื่องราว ผมอยากท้าทายตัวเองด้วยการพัฒนาองค์ประกอบการเล่นเกมส์ (gameplay) ให้ดียิ่งขึ้น

Hamaguchi: ในรีเมก เราได้ใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อสร้างโลกของมิดการ์และเรื่องราวของมันขึ้นมา ซึ่งผมคิดว่าน่าจะทำให้แฟนๆพอใจ อย่างไรก็ดี ถ้าเราทำอะไรเดิมๆกับภาคถัดไป มันคงไม่มีอะไรให้ประหลาดใจหรือว้าว มันยากแต่ผมอยากจะใส่อะไรที่แตกต่างในภาคถัดไปเพื่อให้มันแตกต่างไปจากรีเมคภาคแรก

Toriyama: ถึงแม้รีเมคภาคแรกจะอยู่แค่ในมิดการ์ แต่มันก็ยังมีเรื่องราวที่มากมายมหาศาล นั้นทำให้ผมกลัวนิดหน่อยว่าเราจะสร้างโลกทั้งใบในภาคถัดไปได้อย่างไร  เราได้ใช้เทคโนโลยีล่าสุดกับการสร้างมิดการ์ ใครจะรู้ ในภาคถัดไป เราอาจใช้เทคนิคที่ต่างไปโดยสิ้นเชิงในการสร้างโลก FF7 ไม่ว่าหน้าตาของมันจะเป็นอย่างไร ผมหวังที่จะให้ทุกคนตั้งตารอในภาคใหม่นี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Final Fantasy เกมส์การ์ตูน Game Console PlayStation PlayStation 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่