ตกค้างอื้อ! คนไทยต่างประเทศขอกลับบ้าน 6.8 พันคน มีทั้งป่วย-ตกงาน

ข้อมูลจาก https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_4061137

คนที่ตกค้างจะเข้าประเทศไทย  ต้องเข้มงวดพิเศษ คัดแยกคนปกติ กับคนป่วยให้แยกกัน เพื่อประเทศไทย จะไม่วุ่นวาย หรือcovid-19กระจาย หรือระบาดอีกอีกเลย เพราะถ้าการตรวจคัดกรองครั้งนี้พลาดผลกระทบยากที่จะคาดคิด หรือคาดเดา  แต่คุณหมอในประเทศไทยค่อนข้างเก่ง  ไม่ควรประมาท  คิดเพียงแค่คนไทยได้กลับถึงประเทศไทยก็อุ่นใจได้ระดับหนึ่ง  ถึงถูกกักตัวไว้เพื่อคนไทยทั้งประเทศ ทุกฝ่าย ทุกคนน่าจะเข้าใจกัน ทุกฝ่าย  เพื่อความปลอดภัย 

ประเทศไทยน่าอยู่  ถ้าคนไทยทุกคนมีวินัย  มีระบียบ  ไม่ย่อนประสิทธิภาพในเรื่อง หน้ากาก  ล้างมือทันทีที่เข้าบ้าน  ถ้าจะดีสระผมทุกวัน  ปกป้องดวงตาใส่แว่นตาน่าจะช่วยป้องกันcovid-19เข้าทางตา

ถึงสถานการณ์ในประเทศไทยจะดีขึ้น  แต่ก็ไม่ควรหลงดีใจ  ย่อนยานจนลืมป้องกันตัวเอง   ยังไงก็ต้องเข้มงวดกับตัวเอง และคนทุกคนก็ต้องไม่ลืมมีวินัยเข้มงวดเหมือนเดิม  ตราบใดcovid-19ยังไม่หมดจากโลกนี้

คำพูดย้อนเวลากลับไปคงไม่มีประโยชน์    ถ้าช่วงแรกๆ  ที่ตรวจพบใหม่ๆ  ไม่เกิน30คน  ถ้ากักตัวไว้ในที่เฉพาะ ที่ปลอดภัย  ไว้รักษาก่อน  หรือศึกษา  หรือวิจัย  น่าคุมไว้ได้ง่ายกว่าทุกวันนี้  แล้วปิดประเทศเร็วกว่านี้  น่าจะไม่กระทบอะไรในประเทศมากนัก  ถ้าคิดว่ายังไม่สามารถคัดกรองคนเข้าประเทศได้ดีเท่าที่ควร   เรื่องข่าวสารโรคระบาดร้ายแรง  ประเทศไทยควรจะว่องไว  ให้ทันสถานการณ์ของโลก  อย่าคิดว่ายังห่างไกลจากประเทศไทย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่