[สายมู 4.0] เมื่อหนุ่มดวงตก ขอฉกดวงเฮงใน 'One Night Steal แผนรักสลับดวง'

ผ่านไปกี่ปีเรื่องโชคลาง และการมูเตลูก็ยังอยู่ติดกับวงการบันเทิงมาตลอด ๆ ล่าสุดเข้ามาถึงวงการซีรี่ส์สดใสวัยรุ่นของช่อง GMM25 ตอนเห็นตัวอย่างผ่าน ๆ ก็ชวนให้หยุดดูเหมือนกัน แต่ทางเราก็ไม่มีโอกาสได้ดูสด ๆ สักที จังหวะเจอซีรี่ส์นี้ใน Viu พอดี เลยขอลองดูและเลือกมาแนะนำกันสั้น ๆ สักหน่อยดีกว่า กับซีรี่ส์โรแมนติก คอเมดี้ ที่มีกลิ่นอายสายมู สีมงคลต่าง ๆ อย่าง ‘One Night Steal แผนลับสลับดวง’

ปันปันน่ารักอีกแล้วจ้าเรื่องนี้

One Night Steal แผนลับสลับดวง เป็นเรื่องราวของหนุ่มดวงซวยติดลบ กับสาวดวงดีทะลุปรอท ที่โคจรมาเจอกัน ทำให้โชคดี - โชคร้ายของแต่ละคนสลับกันพันวันไปหมด ปกติเคยเห็นแต่เล่ห์ลับสลับร่าง แต่คราวนี้กลายเป็นเล่ห์ลับสลับดวงซะงั้น! ไหนมันเป็นมายังไง ต้องมาดูเรื่องย่อคร่าว ๆ กันซะแล้วล่ะค่าา

เมื่อคนซวยอันดับหนึ่ง กับคนโชคดีตัวแม่มาเจอกัน

‘จี๋’ สาวออฟฟิศดวงดี ตั้งแต่เด็กจนโตทำอะไรก็มือขึ้น แม่นตั้งแต่ซื้อลอตเตอรี่ยันจับฉลากเข้าเรียน ดวงฮอตปรอทแตกของจี๋ส่งผลให้เธอเป็นโบรกเกอร์มือดีอันดับต้น ๆ ของทีม พระเจ้าคงเล็งเห็นแล้วว่าดวงดีทุกด้านคงจะดีเกินไป จี๋จึงมีดวงกุดอยู่อย่างหนึ่งคือด้านความรัก ที่ไม่ว่าคบกับใครก็มีอันต้องเลิกราทุกราย เพราะดวงพุ่งแรงของจี๋นั้นดีดผู้ชายให้พุ่งหนีออกไปหมด
จี๋กับฉายา รอดเพราะสวย

ส่วน ‘น็อต’ มือกีต้าร์ประจำวง The Comet ชายผู้นี้เรียกได้ว่าดวง Contrast กับจี๋เหมือนขาวกับดำ เพราะตั้งแต่เกิดมาเจ้าตัวหยิบจับอะไร ก็เหมือนเอามือไปสัมผัสความซวย ขนาดทำขนมปังตก ก็มักจะตกเป็นด้านที่ทาแยมเสมอ (ส่วนจี๋ไม่ต้องพูดถึง ด้านขาวใสไม่โดนแยม พร้อมกินต่อไม่รอแล้วนะมากเว่อร์) 

น่าสงสารน้องเค้านะคะ

ความดวงซวยของน็อต ทำให้เขาเป็นคนใช้ชีวิตระมัดระวังอย่างสม่ำเสมอ (แม้สุดท้ายระวังแล้วก็ยังซวย) มองโลกในแง่ดี อีกทั้งยังเป็นคนคอยให้กำลังใจเพื่อน ๆ เพราะอยากจะมีชีวิตอยู่เพื่อท้าทายโชคชะตาห่วย ๆ ของตัวเอง ดวงพัง ๆ ของน็อตทำให้เจ้าตัวผิดหวังในความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะคบกับใครก็เหมือนจะพาความซวยไปฝากเธอคนนั้นอยู่เสมอ 
ซวยระดับชานมไข่มุกติดคอ

โชคชะตาเล่นตลกให้หนุ่มดวงพัง กับสาวดวงปังอย่างน็อตและจี๋มาเจอกันที่งานปาร์ตี้ฉลองร้อยล้านวิวของศิลปินในสังกัดเดียวกับน็อต ทั้งคู่เผลอมีอะไรกันในคืนนั้น และหลังจาก One Night Stand จี๋ก็เผชิญหน้ากับความซวยตั้งแต่ลืมตาตื่น ไม่ว่าจะเป็นเรียกแท็กซี่แล้วไม่มีใครรับ หุ้นที่เธอเก็งกำไรให้ลูกค้าก็แดงทั้งกระดาน เพราะเจ้าของโดนคดีคอรัปชั่น

พังกว่านี้ไม่มีอีกล้าวววว

ขณะที่น็อตฟื้นขึ้นมาพร้อมข่าวดีที่เพลงของวงยอดวิวพุ่งกระฉูดกว่าห้าแสนวิวในคืนเดียว พี่มิกซ์เจ้าของค่ายเรียกตัวกลับไปเซ็นสัญญา ขณะที่งานของ The Comet ก็เข้าแบบไหลมาเทมา ตัวน็อตเองก็ได้เล่นละครประกบคู่ ‘น้องชาร์ม’ ดาราดาวรุ่ง จนขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติ 

ดังชั่วข้ามคืน
ความซวยของจี๋ท็อปฟอร์มระดับที่เพื่อนซี้ที่ออฟฟิศอย่าง ‘โบโน่’ ทัก และอาสาพาไปหาหมอดูให้ช่วยอ่านดวงชะตาสักหน่อย และเมื่อได้เจอ ‘หมอแพม’ หมอดู 5G จี๋ก็ถูกหมอทักว่าดวงของเธอถูกสลับกับดวงของน็อต ชายที่เธอเผลอไปมีอะไรด้วย ทางเดียวที่จี๋จะกลับมาดวงดีได้ คือต้องมีอะไรกับเขาอีกครั้ง! 
สาธุ 99 ที่แท้ทรู
เรื่องนี้เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของ ปันปัน สุทัตตา และ คริส พีรวัส แต่เคมีแอบมีความเข้ากันเบา ๆ ตอนน้องคริสเป็นหนุ่มแว่น มีความน่ารักกรุบอยู่น้า ส่วนตัวละครอื่น ๆ ของเรื่องก็เข้ามาเติมสีสันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ ‘จีดี’ มือกลองของวง (รับบทโดยน้องซิง หฤษฎ์) ที่ออกมากี่ตอน ๆ ก็เรียกเสียงฮาอยู่เสมอ ด้วยความพลังเยอะ เชื่อคนง่าย ใครพูดอะไรก็พร้อมบ้าจี้ทำ 

รักเอนเนอจี้น้องซิงเรื่องนี้มาก ๆ 

ซึ่งจะมีตัวละครจริงจังอย่าง ‘หนึ่ง’ มือเบส (รับบทโดย ปลื้ม ปุริม) มาคอยตัดความฮาให้อยู่กับร่องกับร่อย บอกเลยว่าเลิฟไลน์รักสามเส้าของเรื่องก็แอบดราม่าเบา ๆ น้า บอกเลยว่าต้องมีเผลอใจเป็น #ทีมพระรอง กันบ้าง

หนึ่ง พระรองแห่งชาติประจำเรื่อง
อีกหนึ่งคนที่ต้องขอพูดถึงก็คือตัวละคร ‘โบโน่’ (แจน พลอยชมพู) เพื่อนสาวสายมู ผู้ชี้ทางแก้ดวงซวยให้กับนางเอก นอกจากจะเป็นเพื่อนที่คอยช่วยเหลือ และดึงสติจี๋แล้ว พาร์ทความรักของโบโน่ในเรื่องก็ดราม่าไม่แพ้คู่พระ - นางเลยล่ะ
โบโน่ เพื่อนซี้ของจี๋

ถ้าใครหาซีรี่ส์ดูเพลิน ๆ แก้เบื่อ One Night Steal แผนลับสลับดวง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่อยากให้พลาด ยิ่งในช่วงสถานการณ์เบื่อ ๆ เครียด ๆ ดูซีรี่ส์คอเมดี้เรียกเสียงฮา ก็ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นไม่น้อยเลยล่ะ ติดตามชม One Night Steal แผนลับสลับดวง 11 ตอนรวดเดียวจบได้ที่ viu.com หรือแอปพลิเคชั่น Viu นะคะ

ส่งท้ายด้วยน็อตตอนเด็ก น่ารักไม่เบาเลยน้า
ดูเรื่อง  ‘One Night Steal แผนลับสลับดวง’ คลิก! > https://bit.ly/2zKU2ia
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่