🍁🍁🍁มาลาริน/คลังตั้งโต๊ะรับร้องเรียนเยียวยา5พัน-ใครผ่านเกณฑ์ได้ทุกคน..แท็กซี่ปีนรั้วป่วนทั้งๆที่มีคนเข้าแถวเรียบร้อย

คลังตั้งโต๊ะรับร้องเรียนเยียวยา5พัน-ใครผ่านเกณฑ์ได้ทุกคน

"ธนกร"เผย “อุตตม” สั่งตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องเรียน เยียวยา 5 พันบาท หน้ากระทรวงการคลัง ใครผ่านเกณฑ์ได้เงินทุกคน



นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่หน้ากระทรวงการคลัง เพื่อติดตามการร้องทุกข์ขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาทว่า ในวันที่ 1 พ.ค.นี้เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่พลาดไปกดปุ่มยกเลิกสิทธิ์รับการเยียวยา หรือยกเลิกการทบทวนสิทธิ์ “ปุ่มสีแดง” โดยไม่ตั้งใจ ให้สามารถเข้าไปกด “ปุ่มสีม่วง” เพื่อยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้ลงทะเบียนร้องเรียนมาจำนวนมากว่าไปกดยกเลิก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปทำรายการเพื่อขอรับเงินเยียวยาได้ โดยระบบจะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 06.00-18.00 น.ทุกวัน สำหรับการจ่ายเงินนั้น ในสัปดาห์หน้ากระทรวงการคลังจะจ่ายเงินให้ผู้ที่ผ่านสิทธิ์ได้ทั้งหมด 10.6 ล้านคน
 
ทั้งนี้นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดโต๊ะ เก้าอี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาร้องเรียน โดยในวันที่ 30 เม.ย. เป็นวันแรกที่กระทรวงการคลัง ได้จัดโต๊ะจำนวน 5 ชุด เว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ผู้ที่มาต้องเข้าคิว โดยมีเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือแนะนำ ซึ่งการดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น โดยการตั้งโต๊ะรับเรื่องนั้นจะมีไปต่อเนื่องตามเวลาราชการ สำหรับบรรยากาศผู้มายื่นคำร้องไม่ได้รับเงิน 5,000 บาทที่ประตู 4 กระทรวงการคลัง ตลอดช่วงเช้าเป็นไปด้วยความราบรื่น



https://www.innnews.co.th/economy/news_662063/

ลุงแท็กซี่ป่วนคลัง ปีนรั้วร้อง 'เราไม่ทิ้งกัน' โอนเงินเยียวยาทันที



คนขับแท็กซี่ป่วนคลัง! ปีนรั้วขอพบ “อุตตม” ประท้วงให้รัฐโอนเงินเยียวยา 5 พันบาททันทีวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ที่หน้าประตู 4 กระทรวงการคลังยังมีประชาชนเดินทางมาร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง โดยทุกคนที่มาทะเบียนยืนเข้าแถวเพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับ 5,000 บาทอย่างเรียบร้อย ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เมื่อนายพงศ์พิชาญ ธนาถิรพงศ์ อายุ 57 ปี ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวมาจอดกลางถนน และร้องโวยวาย ก่อนจะจอดรถขวางหน้าประตู 4

ทั้งนี้​ นายพงศ์พิชาญ ต้องการเรียกร้องให้กระทรวงการคลังจ่ายเงินเยียวยาให้ในวันนี้ โดยอ้างว่า​ มีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังโทรเข้ามาหาเป็นการส่วนตัวบอกว่าจะได้รับเงินแน่ แต่ตนไม่เชื่อ ก่อนจะมีเหตุการณ์ชุมมุนขึ้นอีกครั้งเมื่อ นายพงศ์พิชาญ พยายามปีนรั้วหน้ากระทรวงการคลัง เพื่อไปหานายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อจะให้กระทรวงการคลังโอนเงินจากมาตรการเยียวยา 5,000 บาทให้ภายในวันนี้ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานรักษาความปลอดภัยต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์
 
นายพงศ์พิชาญ กล่าวว่า ตั้งแต่ลงทะเบียนมาตรการมา ขณะนี้ผ่านมา 32 วัน ยังไม่ได้รับเงินเลยตั้งแต่ลงทะเบียนไปวันที่ 28 มี.ค.63 ก่อนจะตัดพ้อว่าจะต้องกินยาเบื่อหนูฆ่าตัวตายเหมือนป้าที่กระทรวงการคลัง หรือต้องปีนรั้วเอาแหลมเหล็กทิ่มคอแล้วไปนอนโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าถึงจะได้รับเงิน ตอนนี้ไม่มีเงินส่งลูกเรียน และไม่มีรายได้ใดๆ เลย

อย่างไรก็ตาม​ หลังจากนำตัวลงมาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ทำการกรอกข้อมูลในโทรศัพท์ของนาย นายพงศ์พิชาญ ผ่านเว็บ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อเช็คสิทธิ์ให้ ผลปรากฏว่าในระบบ นายพงศ์พิชาญ เป็นผู้ได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาทแล้ว ซึ่งกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้เร็วที่สุด แต่นายพงศ์พิชาญ กล่าวว่าไม่เชื่อเพราะไปที่ไหนเจ้าหน้าที่ก็บอกแบบนี้หลายครั้ง แต่เงินยังไม่เข้า และเรียกร้องให้กระทรวงการคลังโอนเงินให้ตนเองทันทีในวันนี้ รวมทั้งพยายามจะป่วนอีกครั้งแต่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ก่อน และจัดที่ให้นั่งพักดื่มน้ำเพื่อสงบสติอารมณ์


https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/878525

คลังแก้ปัญหาให้ประชาชนแล้ว  ตั้งโต๊ะดูแลประชาชน

แต่ประชาชนบางคนที่ไม่เข้าใจจะเอาแต่ได้  ไม่ฟังรัฐบาล

ทั้งๆที่โตๆกันแล้ว  ลงทะเบียนผ่านแล้ว รอคลังโอนให้เท่านั้นเอง

ถ้าลุงไปขับแท็กซี่น่าได้เงินค่ากับข้าวบ้างนะคะ 

ไม่ใช่มาปีนรั้วให้เสียเวลาทำมาหากิน

เป็นอันว่าคลัง..เป็นที่พึ่งได้ค่ะ

เยียวยา 5,000 บาทต้องได้ทุกคนที่ประสบปัญหาโควิด

ลุงบอกจะไม่ทิ้งใครเลย....👍👍👍👍👍👍

ต้องขอบคุณลุงค่ะ....👌👌👌👌👌
 



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่