[SR] ขอรีวิว กาหลมหรทึกสักหน่อย *มีสปอยนะครับ*

กระทู้รีวิว
หลังจากที่ใช้เวลาในการดูละครเรื่องนี้ไป 26 ตอน สามวัน ถือว่าเป็นละครที่ "สนุกดี" ไม่ยืดเยื้อ ไม่น่ารำคาญ มีการผูกเงื่อนปมของตัวละครได้ชัดเจนดี ไม่ซับซ้อนมาก มีเหตุ มีผล มีที่มา ที่ไป 

"แต่" เนื้อเรื่องเดาง่ายมากๆ ครับ ใครเป็นผู้ร้าย ทำเพื่ออะไร สำหรับคนที่อ่านเชอร์ล็อค โฮล์ม ย้ำว่า "อ่าน" นะครับ ถ้าเคยอ่านเชอร์ล็อค โฮล์ม ครบทุกตอน และอ่านอย่างน้อย 2 รอบ เหอๆๆๆ จะเดาละครเนื้อเรื่องของละครเรื่องนี้ได้ง่ายๆ เลยครับ เพราะมีกลิ่นไอของเรื่องราวในตอนหนึ่งของโฮล์ม (ผมไม่แน่ใจว่าตอนไหน แต่คุ้นมากๆ เดี๋ยวต้องไปอ่านรอบที่สี่) ซึ่งจะมี ชายชราผู้เสียชีวิตเพราะโดนกลั่นแกล้งจากเพื่อน และมีข้ารับใช้ผู้ซื่อสัตย์ ดำเนินการล้างแค้น โดยมีคุณหนูคอยวางแผน และสั่งการ (ถือว่าสปอยแล้วไหมครับแบบนี้) 

อีกอย่างก็คือ ในละครเรื่องนี้ ผมนึกไม่ออกเลยว่าเห็นรถยนต์สักคันไหม เหอๆๆๆ ผมว่าแปลกมากๆ สำหรับหนังที่มีพื้นหลังเป็นเรื่องราวในยุคโบราณ ซึ่งปกติจะมีการนำรถเข้าประกอบฉากเสมอๆ ไม่ค่อยมีการพูดถึง "ท่านผู้นำ" สักเท่าไหร่ คดีเป็นคดีสะเทือนขวัญ แต่ไม่เห็นชาวบ้านพูดถึงสักเท่าไหร่ นอกจากตัวละครหลัก และตัวประกอบที่เข้ามาคุยกับตัวละครหลักของเรื่อง (ซึ่งก็น้อยมากๆ) หนังสือพิมพ์ลงรูปฆาตกรชัดเจน แต่ตัวฆาตกรกลับแปลงโฉมด้วยการใส่แว่น (สงสัยได้รับแรงบันดาลใจจากซุปเปอร์แมนมา) ผมว่าน่าจะลงทุนการแต่งหน้ามากกว่านี้อีกนิด เพราะปูเรื่องมาให้รู้สึกว่า ตัวฆาตกรเป็นอัจฉริยะ แต่ใส่แว่นเพื่อแปลงโฉม

สรพงษ์ ที่สึกออกมาเหมือนจะต้องการแสดงความสำนึกผิด แต่สุดท้ายกลับจะฆ่านางเอกซะงั้น ไม่รู้สึกถึงความจำเป็น หรือเหตุผลที่หนักแน่นนะครับ มีการพูดถึงว่าทำลงไปเพราะโดนนักการเมืองสั่งลงมา แต่ไม่พูดถึงว่านักการเมืองคนนั้นเป็นใคร และจริงๆ นางเอกควรจะถามถึงว่า "มันเป็นใคร" แต่กลับไม่สนใจเลย ยึดติดแค่ต้องฆ่าสรพงษ์เท่านั้น 

ตัวเหยื่อบางราย ทั้งๆ ที่เป็นคนที่ "น่าจะ" อ่านหนังสือพิมพ์ แต่กลับไม่รู้ว่าฆาตกรหน้าตาเป็นยังไง

ที่ขัดใจอีกอย่างคือ คุณนิด พูดกับหมอเตช หลังจากเป็นอัมพาตแล้ว ยังเรียก "คุณ" ไม่ใช่คำว่า "แก" หรือเรียก "ไอ้" ทั้งๆ ที่น่าจะแค้นมากๆ นะครับ อันนี้รู้สึกไม่สะใจเท่าไหร่

ผมชอบตอนจบนะ ถึงจะดูขัดใจไปหน่อย เป็นการจบแบบทิ้งเงื่อนปมเอาไว้ ให้สามารถทำภาคต่อได้ ซึ่งผมอยากให้มีภาคต่อนะ อยากให้มีการเฉลยสิ่งที่ขาดไปในภาคนี้ อย่างตัวการสำคัญที่ทำให้พ่อนางเอกติดคุก

มีจุดอ่อนหลายๆ จุดที่ผมรู้สึกว่าถ้าแก้แล้วจะทำให้ละครน่าสนใจมากขึ้น 

ผมไม่เคยอ่านนวนิยายเรื่องนี้นะครับ จะพยายามหามาอ่าน เพื่อจะได้เข้าใจมากขึ้น แต่ก็ถือเป็นละครที่น่าดู และทำออกมาได้ดีมากๆ ดาราแต่ละคนเล่นได้เก่งมากๆ ทั้งป้อง ณวัตน์ ในบทเวทางค์ ที่เล่นได้สมบทบาท สมกับประสบการณ์
วิว วรรณรท (บอกตรงๆ ผมไม่ค่อยดูละครทีวี เลยไม่ค่อยรู้จักดาราพวกนี้นะครับ) ซึ่งเล่นออกมาได้ดีมากๆ ยิ่งเวลาเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา ผมว่าโหดได้โล่ห์ เป็นดาราที่มีอนาคตไกลแน่นอนครับ
โอ อนุชิต ไม่ต้องพูดถึง ผมว่าเป็นดาราที่เล่นได้เก่งอยู่แล้ว ความโหดเหี้ยม ความนิ่ง นี่สุดยอดมากๆ ครับ 
แทค ก็เล่นได้ดีครับ ไม่ถึงกับดีมากแต่เหมาะกับบทนี้มากๆ ครับ ดูแล้วนึกถึง คัตซึระ โคโกโร่ ที่ต้องปลอมตัวเพื่อสืบเรื่องราว และหนีคดี เหอๆๆ ตลกดี
คนอื่นๆ รวมๆ ก็เล่นสมบทบาทครับ ทั้งหมดกบี่ หมอเตช นายฉม 

ไม่ขอพูดถึงดารารุ่นเก๋าๆ นะครับ พวกนั้นเขาเล่นดีมากอยู่แล้วครับ

รวมๆ การแสดงผมให้ 4 ดาวครึ่งครับ แต่เนื้อเรื่องผมให้ 4ดาว
รวมแล้ว ผมให้ละครเรื่องนี้ 4 ดาว ครึ่ง เป็นละครที่น่าดูทีเดียวครับ
ชื่อสินค้า:   กาหลมหรทึก
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  กาหลมหรทึก (ละคร)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่