พุดดิ้งมะพร้าว เด้งดึ๋งๆ ทำง่าย เหมาะสำหรับหน้าร้อน


พุดดิ้งมะพร้าวนี้ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเนื่องจากเป็นสูตรคีโต หากใครทานคลีนก็สามารถใช้นมถั่วเหลืองแทนกะทิได้คะ 

วิธีทำแบบวีดีโอ เพิ่มอรรรถในการชมความเด้งและเนียนของพุดดิ้ง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
กะทิ 500 มล
นมอัลมอน 200 มล 
อิริททิทอล (สารให้ความหวาน) 90 กรัม
เจลาตินผง 10กรัม หรือ 2 ช้อนชา 
มะพร้าวคั่ว 100 กรัม 

วิธีทำ 
ขูดมะพร้าวแล้วนำไปคั่วไฟอ่อน ให้มีสีน้ำตาลอ่อนๆ ระวังอย่าให้ไหม้นะคะ เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น


บลูมเจลาตินโดยใช้น้ำเปล่าเทลงไปในเจลาติน แล้วทิ้งไว้ให้ละลาย


ตั้งหม้อด้วยไฟอ่อน เทกะทิและนมอัลมอนลงไป


ตามด้วยอิริททิทอลและเจลาตินที่ละลายดีแล้ว 


คนให้เข้ากันจนเจลาตินละลาย ระวังอย่าให้เดือด 


ยกออกจากเตา เทลงพิมพ์ที่รองด้วยกระชอนเพื่อความเนียนเด้ง สูตรนี้ใช้พิมพ์ขนา 7”*7” คะ 


นำไปแช่เย็นค้างคืนหรือขั้นต่ำ 4 ชั่วโมง 


เมื่อเจลาตินเซตตัวดีแล้ว แกะพุดดิ้งออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นตามชอบ 


คลุกด้วยมัพร้าวคั่ว จัดเสริฟได้เลยค่า


สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition 

https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่