พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2563 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2563

Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
ชาวราศีตุลย์  ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ โคจรออกจากเรือนมรณะในวันที่ 1 พ.ค. เข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนศุภะ ย่อมส่งผลให้มีทิศทางที่ดีขึ้น ความสุขต่างๆเริ่มกลับมาไม่เหมือนช่วง 2 เดือนก่อนหน้าที่ต้องปรับตัวรับสภาพกับเรื่องที่ตนเองควบคุมไม่ได้ และ ไม่มีความสุขในสิ่งที่ต้องทำ ดังนั้นหลังจากนี้จะเป็นช่วงตัดสินใจอย่าง 2 จิต 2 ใจ ระหว่างการโยกย้ายงาน หรือ หางานใหม่ไปเลย และ คนที่ทำธุรกิจจะต้องมองหาสิ่งใหม่ในการขับเคลื่อนทางธุรกิจมากกว่าสิ่งที่ตนเองมีอยู่ในปัจจุบัน ต้องเข้าใจก่อนว่าดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ(โครงการ/ความคาดหวัง) ยังคงโคจรอยู่ที่ราศีเมถุน ในเรือนที่เป็นคู่ศัตรูกัน อะไรที่คาดหวังหรือตั้งเป้าไว้ยังคงติดๆขัดๆอยู่ ซึ่งมันติดๆขัดๆแบบนี้มีตั้งแต่ช่วงต้นปีที่แล้ว จนถึงก่อนที่ดาวราหู(๘)จะยกย้ายราศีในวันที่ 10 ก.ย. 2563 ผมไม่ได้แนะนำให้อดทนในเมื่อคุณตัดสินใจว่าจะทำอะไรไปอย่างสุดทาง ต้องเข้าใจจังหวะชีวิตก่อนว่ายังดีแต่ไม่สุด มีอุปสรรคปัญหาเข้ามาตลอด ต้องมีความเข้าใจในเรื่องนี้อย่าพึ่งคาดหวังอะไรไว้สูงนัก สำหรับการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 1พ.ค. อิทธิพลในช่วงเวลา 45 วัน จะส่งผลให้เป็นช่วงที่มีการใช้จ่ายสูง หรือ ใช้ออกไปกับเรื่องของคนอื่นเป็นส่วนมาก และ การทำข้อสัญญาต่างๆกับหุ้นส่วน ในส่วนนี้ต้องรอบคอบเช่นเดียวกันเพราะยังไงก็คงมีปัญหาอยู่ประปราย ในส่วนเรื่องของความรัก อย่าเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาสำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้ว ทำให้เกิดความลังเล หรือ มีความลุ่มหลงคาดหวัง ต้องยึดในสิ่งที่ถูกต้องห้ามผิดศีลธรรม หากเป็นปัญหาเรื่องมือที่สามจากคนรัก เรื่องนี้ยังคงแก้ไขอะไรไม่ได้มาก ต้องพิจารณาแต่ควรรักตนเองให้มากที่สุด ส่วนคนโสดมีโอกาสที่จะเกิดความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว ต้องดูให้ดีว่าเป็นปัญหาเรื่องมือที่สามหรือไม่ ถ้าเริ่มต้นผิดแต่แรก คำตอบนั้นไม่ต้องไปหามัน ทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น ช่วงนี้ควรรักตัวเองและมุ่งหน้ากับความสำเร็จของตน
 
 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
ชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิกและดาวเจ้าเรือนอริ โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ ในเรือนพันธุ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ในระยะเวลา 45 วัน ส่งผลให้ตนเองต้องเหนื่อยกับการขับเคลื่อนงานต่างๆภายในองค์กรที่ตนเองทำมากขึ้น ซึ่งจะค่อนข้างต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น แต่ในส่วนนี้แม้ว่าจะเป็นไปในทางที่ดีแต่จะไม่ค่อยปรับตัวเข้ากับคนที่ต้องร่วมงานกับตน มีความขัดแย้งอยู่บ้างต้องอดทนอย่าเก็บเป็นอารมณ์ ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑) ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตาจนถึงช่วงวันที่ 13 พ.ค. หลังจากเข้าสู่วันที่ 14 พ.ค. ดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานจะโคจรเล็งดวงชะตา ตนเองจะร้อนใจกับผลงานและอยากที่จะได้รับการยอมรับจากคนอื่นไว้สูง อย่ากดดันตนเองจนเกิดไป หากจะทำอะไรนั้นยังต้องพึ่งพาอาศัยคนรอบตัวอยู่เช่นกัน ไม่ควรมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน จะส่งผลกระทบในช่วงเดือนถัดไปที่จะทำให้ตนเองอยากที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หากรักงานที่ทำก็ให้อดทน ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ จังหวะโอกาสที่เหมาะกับการย้ายเปลี่ยนงานจะเป็นช่วงเดือนกลางเดือน ส.ค. ไปก่อน คนที่ประกอบธุรกิจให้ระวังการมีปัญหากับคู่ค้าเช่นเดียวกัน โดยรวมการงานยังไปในทิศทางที่ดีมีความสำเร็จ ในส่วนการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) และ เริ่มที่จะโคจรพักรองศาในวันที่ 12 พ.ค. ย่อมส่งผลให้การเงินนอกจากที่จะได้ไม่มากแล้วยังต้องระวังรายจ่ายให้ดี การเงินนั้นจะไม่คล่องตัวในระยะยาว คนที่ปรารถนาอยากมีบ้าน/รถ ไม่ต้องไปคิดมาก ถ้าจะมีโอกาสจะเป็นช่วงเดือน ก.ย. ไปก่อน สำหรับความรัก ดาวศุกร์(๖) เล็งดวงชะตาในช่วงเดือนที่ผ่านมา เข้าทฤษฏีทางโหราศาสตร์ “ศุกร์เจอาจารย์เจ้าว่าร้อนนิรันดร์” ตั้งแต่ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา คนที่มีคนรักย่อมมีปัญหาขัดแย้งกันตลอด คนรักมีแต่จะสร้างปัญหา หรือ เป็นช่วงที่อยากมีคนใหม่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยซึ่งมีผลกระทบกับคนที่มีคนรักทำให้เป็นปัญหาชู้สาว ส่วนคนโสดก็เจอปัญหาร้อนใจกับความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวเช่นกัน สำหรับเดือนนี้ดาวศุกร์(๖)โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ในวันที่ 1 พ.ค. ส่งผลให้ระยะเวลาช่วง 1-2 เดือนนี้ ความสัมพันธ์ต่างๆกับคนรักหรือคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวยังไม่ดี หรือ ถ้าคนที่จะไปไม่รอดก็จะเป็นช่วงดังกล่าวเช่นกัน คนที่มีคนรักต้องประคองความสัมพันธ์กันให้ดี คิดแต่เรื่องที่ดีของกันและกัน 
 
 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
ชาวราศี ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ในปัจจุบันส่งผลให้ตนเองนั้นอ่อนกำลังในการวางแผนต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องของการสร้างเงิน หรือ องค์กรที่ตนอยู่นั้นยังไม่ได้ดีตามที่คาดหวัง 
หลังวันที่ 12 พ.ค. ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักรองศาและ พักรองศาข้ามราศีเข้าสู่ราศีธนูในวันที่ 17 ก.ค.  ในช่วงดังกล่าวชาวราศีธนูจะหมดแรง หมดกำลัง ไม่มีไฟที่จะลุยทำให้ชีวิตกลับมาช่วงที่นิ่งไม่ก้าวหน้า แนะนำให้ตนเองพิจารณาเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาก่อนหน้า และ เรียนรู้ที่จะเตรียมตัวเริ่มต้นในสิ่งใหม่จากประสบการณ์ในช่วงเดือน ก.ย. ในส่วนการงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. ส่งผลให้การงานติดขัดมีปัญหา ต้องปรับตัวแก้ไขปัญหาทีเกิดขึ้น การติดต่อและเอกสาร ยังคงมีปัญหาให้แก้ไข ให้ระวังความขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องการงานในช่วงหลังวันที่ 25 พ.ค. คนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานยังไม่มีจังหวะในเดือนนี้ สำหรับการเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักรองศาในวันที่ 15 พ.ค. การเงินย่อมไม่คล่องตัวอย่างที่ควรเป็นในระยะยาว การใช้จ่ายต้องระวังให้ดี จะดีชัดเจนในอีก 3 เดือน ตอนนี้ถ้าพอเก็บได้ควรเก็บไม่ควรฟุ่มเฟือย ในส่วนความรัก คนที่มีคนรักจะได้คนรักมาช่วยเหลือในเรื่องของงานแต่ก็จะมีปัญหากันอยู่บ้าน หากไม่เกี่ยวกับงานจะเป็นลักษณะที่คนรักของตนจะไม่ค่อยมีเวลาวุ่นวายแต่กับเรื่องที่ตนไม่ได้อยากทำต้องไปทำให้คนอื่น ทำให้ห่างเหินไปบ้าง ส่วนคนโสด หากจะคบหาดูในใครสามารถทำได้แต่ต้องใช้เวลาให้มากในการดูว่ามีปัญหาเรื่องชู้สาวกับคนที่ข้องเกี่ยวกับตนเอง ความรักยังไม่โดดเด่น 
 
 
ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
ชาวราศีมังกร ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร เริ่มที่จะมีการโคจรพักรองศาในวันที่ 17 พ.ค. ส่งผลให้ชาวราศีมังกรชีวิตเริ่มที่จะนิ่ง ไม่ค่อยมีกำลังที่จะขับเคลื่อนในเรื่องต่างๆ ซึ่งระยะยาวที่ดาวเสาร์(๗)พักรองศาค่อนข้างนานร่วม 3 เดือน จากนี้ไปชาวราศีมังกรจะทำอะไรนั้นย่อมล่าช้า คลาดเคลื่อนจากแผนที่วางออกไป หากจะทำอะไรต้องศึกษาไตร่ตรองจากประสบการณ์ของตนเองให้ดีในช่วงดังกล่าว ในส่วนการงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเป็นออริกับดวงชะตาในวันที่ 1 พ.ค. ส่งผลให้เดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่การงานต้องปรับตัวกับปัญหา หรือ เป็นงานที่ข้องข้างยาก แก้ไขปัญหาเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเมื่อเข่าสู่กลางเดือนไปแล้วจะมีผลต่อการตัดสินใจ อยากที่จะเปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนโปรเจคที่ทำ ย่อมติดๆขัดๆ ไม่ได้ง่ายหรือคล่องตัวมากนักต้องค่อยๆใช้เวลาไปก่อน สำหรับเรื่องการเงิน ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ไปจนถึงช่วงวันที่ 10 ก.ย. การเงินนั้นจึงติดๆขัดๆ หามาได้เป็นเหมือนเงาตามตัว หาได้ต้องใช้จ่ายออกไป หาได้มากก็ยังใช้ไปมากเช่นเดียวกัน สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ย่อมมีเรื่องการใช้จ่ายไปมากในช่วง 45 วัน ต้องเป็นกำลังใจให้กัน ภาระที่มีร่วมกันนั้นยังสามารถผ่านไปได้ หรือ คนที่คบหาดูใจกันจะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีความสุขกับความสัมพันธ์ อึดอัดมีความเครียดง่าย ต้องหาเวลาผ่อนคลายบ้างกันคนรัก คนโสดความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่เข้ามานั้นต้องระวังว่าจะเป็นปัญหาเรื่องชู้สาวโดยที่ตนไม่ทราบ หรือ ถ้าไปวุ่นกับปัญหานี้จะถอนตัวได้ยากเช่นกัน 
 

ราศีกุมภ์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกุมภ์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)
 
ชาวราศีกุมภ์  ดาวราหู(๘)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ ปัจจุบันยังคงอยู่ที่ราศีเมถุนในเรือนปุตตะ(โครงการ/ความคาดหวัง) ซึ่งเป็นเรือนที่ดาวพุธ(๔)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ย่อมส่งผลตั้งแต่ 22 ก.พ. 2562 ถึงปัจจุบัน แล้วมีระยะเวลาถึงวันที่ 10 ก.ย. 2563จะมีการยกย้ายราศี ดังนั้นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับชาวราศีกุมภ์ย่อมส่งผลให้ชีวิตนั้นอยากที่จะทำอะไรหลายๆอย่างแต่ยังติดขัดมีปัญหา แต่เมื่อจับทิศทางได้ย่อมมีจุดเปลี่ยนแปลงคล่องตัวได้รวดเร็วตามจังหวะชีวิตเมื่อมีโอกาสเข้ามาสัมพันธ์ ปัญหาที่เกิดทำให้ตนเองเปลี่ยนแปลงไปทางที่ดีในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับการงาน ดาวอังคาร(๓)โคจรเข้าทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ส่งผลให้ระยะเวลาประมาณ 45 วันเป็นช่วงที่ตนเองลุยงานได้มาก มีการติดต่อประสานงานได้มากขึ้น ย่อมคล่องตัวไม่เหนื่อยเหมือนช่วงก่อนหน้านี้ สำหรับคนที่อยากหางานใหม่จะพอมีโอกาสได้เปลี่ยนงานเช่นกัน จะมีปัญหาและความขัดแย้งที่ต้องระวังในช่วงปลายเดือนนี้จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่จะโคจรสัมพันธ์ด้วย ต้องระวังการเสียผลประโยชน์ ในเรื่องข้อสัญญาให้ดีสำหรับคนที่ประกอบธุรกิจ ส่วนคนที่หางานระวังเรื่องการผิดข้อสัญญาเช่นเดียวกัน ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินเริ่มที่จะโคจรพักรองศาในวันที่  12 พ.ค. และ ตำแหน่งดาวเป็นนิจ(เสื่อมถอย) การเงินจะมีรายจ่ายสูงและไม่คล่องตัวอย่างที่เป็น ในระยะยาวร่วม 2-3 เดือนนี้ชาวราศีกุมภ์ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด หากเก็บได้ในช่วงนี้ต้องรีบเก็บมีเรื่องจำเป็นต้องใช้อีกมากมายที่เป็นเพราะภาระที่ตนเองมี จะพอมีโชคประปรายจากการเสี่ยงดวง ในส่วนเรื่องของความรัก ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิโคจรเข้าสู่เรือนพันธุ (ราศีพฤษภ) ในวันที่ 14 พ.ค. ในระยะเวลา 1 เดือน ส่งผลให้คนรักมามีบทบาทกับครอบครัวเรามากขึ้นมีจุดที่อยากได้ในเรื่องของการมีทรัพย์สิน แต่จะมีความขัดแย้งกันแบบคู่รักเช่นกัน ทะเลาะกันง่ายแต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต คนโสดจะเจอคนในที่ทำงานเข้ามาสัมพันธ์ใกล้ชิดด้วยเช่นกัน แต่ให้ระวังปัญหาเชียงชู้สาว ควรหลีกเลี่ยงการสัมพันธ์กันคนที่มีคนรักอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนในที่ทำงานเดียวกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่