ชวนมาทำขนมเค้กวนิลาสูตรนึ่งสุดง่ายกันค่ะ

วันนี้นำสุตรขนมเค้กวนิลาเเบบนึ่งมาฝากกันค่ะ ทำง่ายมากๆเลยค่ะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก เเล้วใช้ส่วนผสมไม่เยอะอีกด้วยค่ะ ใช้เวลาทำไม่เกิน ครี่งชั่วโมงก็ได้ขนมไว้ทานยามบ่ายเเล้วค่ะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม สำหรับ 3 คัพเค้ก

1 ฟอง ไข่ไก่ เบอร์ 2
40 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
30 กรัม นมจืด
25 กรัม นํ้ามันพืช
60 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ผงฟู

วิธีทำ
1 ตั้งหม้อนํ้าเพื่อนึ่งขนม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน

2 ตีไข่ไก่กับนํ้าตาลทรายให้เข้ากันดี
 
3 ใส่กลิ่นวนิลา, นมจืด เเละนํ้ามันพืชลงไป ตีให้เข้ากันดี

4 ใส่เเป้งอเนกประสงค์ เเละผงฟูที่ร่อนเเล้วลงไป ตีให้เข้ากันจนไม่มีส่วนของเเป้งที่เป็นก้อนเหลือ



5 ตักเเป้งใส่ในถ้วยขนมที่มีถ้วยกระดาษรองไว้ 


6 นำขนมไปนี่งในหม้อนึ่งที่เตรียมไว้  โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน เเละใช้เวลาในการนึ่ง 13 นาที เสิร์ฟขนมตอนอุ่นๆจะอร่อยค่ะ


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่