บาหลีจ๋า...ป้าฝนมาแล้วจ๋า โดนเทตั้งแต่วันแรก ทั้งๆที่ไม่รู้จักกัน♡☆กระทู้นี้รูปจะเยอะ บรรยายน้อยค่ะ(ข้อมูลจำไม่ค่อยได้)

☆เดินทาง 6-12/07/2019  ผ่านมาเป็นปีเพิ่งมาลง อิอิ... ตอนแรกกะจะไม่ลงแต่โดน Covid-19 พักงานเดือนนึงได้แล้ว ว่างจัด😫

☆ข้อมูลรายล่ะเอียดสถานที่ ค่าใช้จ่าย ค่าเข้าสถานที่ทุกสิ่งอย่าง ไม่ทราบจริงๆ แฟนเป็นคนจัดการทั้งหมด เพราะบางสถานที่ เค้าก็ไม่เก็บค่าเข้า นึกว่าเป็นคนอินโด
(แฟนพูดภาษาอินโดได้ค่ะ)

☆ฝน (จขกท)🤔 มีหน้าที่แค่จองตั๋วเครื่องบินไปกลับ ติดต่อไกด์ และวางแพลนว่าอยากจะไปไหนบ้าง (ดูรูปในอากู๋ ไอจี และ pantip เซฟอย่างเดียว)

☆ ส่วนเงินแฟนมีเงินรูเปียห์เก็บไว้นิดหน่อยเลยไม่ต้องแลกเงินไป
(เก็บสะสมมาเป็นปี ได้ใช้ก็ทริปนี้แหละ)

☆เสื้อผ้า หน้าผม คุณผู้หญิงจัดเต็มไปเลยค่ะ เพราะทุกที่คือรันเวย์

☆ฟิตร่างกายให้แข็งแรง เพราะเกือบจะทุกๆที่ ต้องแลกด้วยหยาดเหงื่อและแรงกาย
"ต้องสู้ ต้องสู้ ถึงจะชนะ"

☆ฝึกความอดทน เพราะบางสถานที่ต้องรอค่ะ รอนานมากกกกกกก เล่นโทรศัพท์จนแบตหมดยังไม่ถึงคิวเลย

☆ศึกษากฎข้อห้ามของแต่ล่ะสถานที่ จะได้ไม่ขายไก่ไข่ทิ้งไว้

☆บาหลีทริปนี้ ค่าใช้จ่ายโดยสรุปของฝน คิดว่าสูงพอสมควรเมื่อเทียบกับของเพื่อนๆที่เค้ารีวิวกัน😫 ยังไงก็วางแผนกันล่วงหน้าและชวนเพื่อนไปด้วยจะได้ช่วยกันหารค่าที่พัก ค่ารถ รับรองถูกชัวร์

☆อาหารการกิน สำหรับฝน ทานได้ทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆ เบิ้ลอีกต่างหาก
(ข้อนี้เลยต้องยกเลิกบางสถานที่ไป เพราะ "อ้วนกะทันหัน" )

.........................................................................................


✈ การเดินทาง ได้ค้นหา Flight  ราคาถูกที่สุด และ เวลาดีที่สุดของช่วงเวลานั้น ที่  skyscanner  ก็เลยได้บินไปกับ Thai Lion air 
(แต่ก็ยังโดนบ่นว่าทำไมเธอจองแพงจัง คนอื่นเค้าไปไม่เท่าไหร่เอง  บลาๆๆๆ 🙄)


👩‍💻  ไกด์ ติดต่อไปประมาณ 4 เจ้า ศึกษาทั้งใน pantip / IG / เพื่อนที่ไปเที่ยวมา / สรุปได้ของ Mr.Teddy Bali Tour  (ราคาถูกที่สุด) และจัดโปรแกรม ok ที่สุด เจ้าอื่นวิ่งไม่ทันตัดโปรแกรมของเราออกไปอีก (ไม่ปลื้มอ่ะ )

*ตอนแรกเลยคิดว่าจะเช่ารถและขับรถเอง แต่นั่งคิดขนาดเที่ยวในเมืองไทยวันนึงทะเลาะกันเป็นร้อยรอบ(เรื่องไม่เป็นเรื่อง)แล้วถ้าจะขับรถเองที่โน้น รับรองได้อยู่แต่ในโรงแรมชัวร์  ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะแต่ล่ะสถานที่ไกลกัน ไกด์เค้าสามารถทำเวลาให้เราได้   ทะเลาะกันเฉพาะเวลาถ่ายรูปก็พอแล้ว

 * อยากไปเที่ยวไหน แค่ส่งรูป และสถานที่ ที่เราจะไป ทางไกด์เค้าจะเป็นคนจัดรายการในแต่ล่ะวันให้เราเอง

*และนี่คือสถานที่ ที่อยากไป...และส่งไปให้ไกด์

*นี้คือรายการที่ไกด์ส่งมาให้ ส่วนค่าใช้จ่ายจะเคลียร์กันวันสุดท้ายที่ไกด์ไปส่งที่สนามบิน

*บางสถานที่ เราก็ตัดออกไปเพราะทำเวลาไม่ได้ 

*อาหารฝนไม่เคยไปกินตามแพลนที่เค้าจัดมาให้ หิวเมื่อไหร่ก็กินข้างทางแถวนั้นตลอด ยกเว้นวันที่ไป Nusa Penida Island อาหารเค้าจะจัดมาให้รวมราคาใน Package แล้ว


 😎 ตั๋วพร้อม ไกด์พร้อม เงินพร้อม ป่ะ!  ไปกัน...

😫 มาถึงสนามบินบาหลี ผ่าน ตม. รับกระเป๋าเรียบร้อย เดินออกมาพร้อมกล้องอัดวีดีโอ สอดสายตาหาชื่อเรา คือช่วงวันเวลาที่ฝนไปคนเยอะมาก คนที่มายืนถือป้ายชื่อยืนเรียงแถวหน้ากระดานกันยาวววววววเหยียด คือเข้าใจอารมณ์นี้ป่ะ เดินออกมาพร้อมนักท่องเที่ยวคนอื่น (เยอะอย่างกะหนอน) แล้วเจอชื่อเราอ่ะ มันจะ Feel Good แค่ไหน 555...
แต่...เด๋วก่อน!!! เดินหาชื่อรอบแรกไม่เจอ ไม่เป็นรัย อาจจะเดินเร็วไปนิดนึง วนรอบสองยังไม่เจอ สงสัยไปเข้าห้องน้ำ รอบสามเดินอย่างกะเต่าพินิจพิจารณาชื่อ  ว่าเค้าอาจจะเขียนผิดไหมมีอะไรที่จะเชื่อมโยงกะชื่อเราไหม(ยังมีความหวัง) เปล่าเลย ไม่มีแม้วี่แวว รอบ 4 รอบ 5 ตอนนี้เริ่มอายอ่ะ มีความรู้สึกว่าสายตาทุกคู่จ้องมาอยู่ที่เรา  เหมือนโดนบอกเลิกกลางสี่แยก แมร่งบอกได้คำเดียว สั่นเลย  หูสั่นโดนแฟน บลาๆๆๆๆๆๆๆ อยู่ข้างๆ  สรุปนั่ง Taxi หน้าสนามบินประมาณ 200,000 idr ( ถ้าจำไม่ผิดน่ะ) มาโรงแรม J Beautique อยู่แถว Kuta

 😀สาวใต้ พูดกลางไม่ค่อยชับ  
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🍜อาหารมื้อแรกที่บาหลี กินไป บ่นไป มีเรื่องให้อารมณ์เสียเพิ่มอีก แฟนไปสั่งข้าวผัดกับก๋วยเตี๋ยว หลังจากนั้นก็เดินไปซื้อซิมเพื่อที่จะติดต่อกะไกด์  เราก็นั่งรอ  สักพักมีกลุ่มนักท่องเที่ยวมากลุ่มใหญ่  สั่งอาหารหลังเรา แต่ทำไมได้ก่อนเรา  จนแฟนกลับมาถามหาอาหาร เราก็บอกยังไม่ได้เลย แฟนเลยเข้าไปถาม เหมือนที่คิดไว้เลย เด็กยกอาหารของเราไปให้ลูกค้ากลุ่มนั้น (อืมมม....เย็นไว้  จขกท.ทำงานบริการเหมือนกัน เข้าใจจร้า การสื่อสารอาจผิดพลาด) 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

📸 GWK Cultural  Park แนะนำให้มาช่วงเช้า จะได้ไม่เจอคนเยอะ...

📸 Melasti Beach ช่วงเวลาที่ไป โชคไม่เข้าข้างเลย มีพรีเวดดิ้ง 3 คู่ ปักหลักทุกมุมถนนที่ฝนคิดว่าสวย  ก็เลยได้แค่นี้...


📸 Melasti Beach  อดใจถ่ายรูปกะทะเลไม่ได้ ก็มันสวยเหลือเกิน ส่วนตากล้องก็บ่นถ่ายทำไม ถ่ายที่บ้านเราก็ได้ หูทวนลมค่ะ ปล่อยให้มันปลิวผ่านไปพร้อมสายลมและแสงแดด (ร้อนมาก)
 

📸 Uluwatu Temple วัดนี้ระวังลิง ตอนที่ฝนไปนักท่องเที่ยว 3-4 รายมั้ง ที่โดนเจ้าลิงฉกแว่นตาบ้าง กล้องบ้าง ... และมุมถ่ายรูปก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนจีนเยอะจริงๆจะเยอะไปไหน 

📸 Tanah Lot Temple วัดนี้ฝนแนะนำมาตอนเย็นๆน่ะค่ะ แสงสวยมาก ส่วนนักท่องเที่ยวก็เยอะมากเช่นกัน และอย่าลืมแวะชิมตำผลไม้ (ไม่รู้เค้าเรียกว่าอะไร) มีขายทั่วไปภายในวัด  บ้านเราก็คือผลไม้รวมคลุกกะปิน้ำปลาหวาน  แต่วิธีการทำของเค้านี่สิ ยืนดูอยู่นาน ... เสียดายแบตมือถือ แบตกล้อง หมดพอดี เลยไม่ได้ถ่ายเก็บไว้

📸 Campuhan Ridge Walk  เป็นสถานที่ ที่ถ่ายรูปออกมาฝนชอบที่สุด แนะนำให้มาตอนเช้า หรือไม่ก็ตอนเย็นน่ะคะ ( จะได้ไม่ร้อน) ฝนไปถึงประมาณ 8 โมงเช้า ตอนแรกนึกว่าจะเป็นคนแรกหรือสองคนแรกที่ไปถึง 555. ป่าวเลย มีสาวๆคนจีน 5-6 คน ยืนปักหลักถ่ายรูปกันอยู่ และ ที่เดินสวนกัน ก็มีอยู่ประมาณ 7-8 กลุ่ม(เช้ากว่าเราอีก) 

*จากจุดจอดรถ เดินขึ้นไป Campuhan Ridge Walk อยากบอกว่าเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน  เหมือนเราเดินขึ้นสันเขาอ่ะ ขานี้สั่นเชียว (อาจเป็นเพราะว่าฝนไม่ค่อยออกกำลังกาย
เลยเหนื่อยง่าย) แต่พอไปถึงถ่ายรูปไม่เกิน 10 นาที ส่วนดอกไม้ที่ถือก็เป็นดอกหญ้าข้างทางมีเยอะมากก็เลยให้แฟนหักให้เป็นพร๊อบนิดนึง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

📸 Taman Tirtagangga จากจุดจอดรถ เดินไม่ไกลเท่าไหร่ เดินสบายๆ ชิวๆ ช๊อปปิ้งตลอดสองข้างทาง และก็อย่าลืมซื้ออาหารปลาด้วยน่ะ สัก 3 - 4 ห่อ ตอนถ่ายรูปก็โปรยอาหารปลารอบๆ ปลาจะได้เข้ามาร่วมเฟรมกะเราเยอะๆ จะได้สวยๆ  แต่ในช่วงที่ฝนไปคนเยอะมากก ต้องยืนรอคิวนานพอสมควร และถ่ายรูปโดยไม่ให้ติดคนอื่นนั้นยาก (แอบเสียใจนิดๆ ถ่ายออกมาไม่ค่อยจะปลื้ม แต่จะให้ไปต่อแถวถ่ายใหม่ก็คงไม่)
 
*เป็นการถ่ายรูปที่กดดันมาก  ทั้งคนที่ไม่รู้จักคอยจ้องมองว่าเมื่อไหร่จะเสร็จสักที และตากล้องผู้เร่งรีบเหลือเกิน เร็วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่