อยากให้ทุกคนได้อ่านและได้เล่าให้ผมฟัง (ถ้าไม่ขี้เกียจพิมพ์ อิอิ)

อยากเชิญชวนคนที่ว่างๆเข้ามา เล่าเรื่องราว เหตุการณ์อะไรที่ทำให้คุณติดตามวงนี้หรือครั่งแรกที่พบเจอBNK48 ไม่ว่าด้วยช่องทางใดก้อตามจนนำไปสู่การติดตามวงอย่างเต็มตัว

ในช่วงกักตัวอย่างนี้ผมว่าทุกคนน่าจะมีเวลานะครับ อยากให้ทุกคนได้อ่านของผมและอยากให้ทุกคนได้เล่าเรื่องของตัวเองบ้างนะครับ ผมจะอ่านให้หมดเลย.


คือผมอยุ่ในกลุ่มใหญ่มากที่มีเพื่อนๆเยอะมากๆแต่เป็นเพื่อนที่ไม่มีใครอินกับวงนี้สักคนเดียวเลย เกือบทุกคนนะคิดว่า หรือคงไม่ทุกคนหรอก ต้องมีชอบบ้างแหละแต่ไม่อยากถาม555 แถมบางคนยังด่าด้วยนะ นี้ผมจะบอกในมุมมองของคนนอกว่าเพราะอะไรถึงด่ากันบ้างสำหรับบางคนน้ะ

เพื่อนๆบางคนคือไปเห็นเรื่องงานจับมือกับตู้ปลานี่คือรับไม่ได้เลยนะครับ บางคนบอก... บางคนบอก.... บางคนบอกจะได้จับมือต้องจ่ายเงินทำเหมือนกับ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ บางคนบอกไลฟ์ตุ้ปลา มันทำให้เมมเบอร์พวกนี้ดูเหมือน[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เพราะว่าคนพวกนี้ก้อเล่นกันไป ทำกิจกรรมกันไป ส่วนข้างนอกกระจกก้อนั่งจ้องดูตาเคลิ้มๆ แล้วก้อถ่ายรุปทุกอิริยาบทของเมมเบอร์ และก้อยังมีอีกมากที่คนนอกเขาพูดถึงวงยังไงกันแต่ขอไม่ยกมาละกัน กลัวกระทุ้บิน

ไม่รุ้สิ สังคมที่ผมอยุ่ จะเน้นวิจารย์กันสะมากกว่า จะไม่ค่อยพูดถึงข้อดีสักเท่าไหร่ แต่สังคมอื่นผมไม่รุ้. นั้นแหละ ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ล้วนมาจากความไม่เข้าใจต่อตัววงเพราะมันเป็นระบบใหม่หมดทีประเทศไทยเราไม่เคยเจอมาก่อน
ก้อเลยไม่เข้าใจกันหรือไม่ชอบส่วนตัว แต่ความรุ้สึกนี้มันต้องเกิดหลังจากได้ศึกษาวงนี้ดีแล้วพอสมควรถึงจะมีมันได้

แต่ทุกคนเพื่อนๆผมรุ้จักหมดวงนี้ เพราะ 1.คุกกี้เสี่ยงทายแน่นอน 2.กัปตันวง ที่รุ้จักเพราะเฌอปรางมันเหมือนเป็นเอกลักษณ์เอามากๆเลยของวงนี้ ไม่อยากพูดรุ้ๆกันอยุ่เด่วหาว่าอวยอีก555

และสุดท้ายเลย เพราะนี้คือสิ่งที่คนนอกสนใจมากสุดเลยคือ
โด่งดังมากคือห้ามมีแฟน 555 แค่นี้ที่เพื่อนๆผมรุ้จัก
ส่วนผม ไม่เคยคุยกับเพื่อนเลยในเรื่องพวกนี้ ทั้งๆที่ขนาดในช่วงที่ผมเรียนอยุ่ที่ กทม ในช่วงที่เกิดปรากฎการณ์คุกกี้ละนะ ผมก้อไม่สนใจ สำหรับผม bnk48 คือวงที่ร้องเพลงคุกกี้ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก้อจะได้ยินแต่เพลงนี้และคนก้อพากันเต้นโคเวอร์กันเต็มไปหมด555

และวงนี้มีเฌอปรางเป็นกัปตันวง และเป็นคนที่ผมไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ เพราะพูดไม่ค่อยรุ้เรื่อง ฟังยากมาก ที่เป็นงี้เพราะครั่งแรกที่เห็นเฌอปรางคือผมดันไปดูคลิบที่เฌอไปอังกฤษและไปเจอพี่ PECHII เพราะผมติดตามพี่เขาอยุ่แล้ว (ไม่รุ้เขียนชื่อช่องพี่เขาถูกไหมนะ) ลองไปหาๆในยูทูปดูละกัน และเธอพูดไม่ค่อยรุ้เรื่องหรือไงนี้แหละ555 ดูงุ้งงิ้งๆ555 นั้นแหละคือเฌอปรางในมุมมองของผมในตอนนั้น

และเป็นวงดนตรีวงเดียวที่เกิดมาเพิ่งเคยได้ยินว่าห้ามมีแฟน แค่นั้นเลยที่ผมรุ้ ชื่อวงก้อได้ยินบ่อยมาก เพลงก้อได้ยินบ่อยมาก แต่ผมไม่เคยอินกับมันเลยสักครั่งเดียว ไม่รุ้ทำไมเหมือนกัน งง ตัวเองในตอนนั้นมากๆเลย.

ซึ่งข่าวต่างๆ ยกเว้นของเฌอเรื่องที่เธอได้รับชนะเลือกตั้งGE1 อันนี้ดังจริง ผมกับเพื่อนๆยังรุ้เลย แต่ไม่สนใจ นอกจากนั้นทั้งข่าวดีและเสียผมไม่รับรุ้เลย ต่อให้ดังแค่ไหนทั้งเรื่องเมมเบอร์แกรด หรือข่าวเรื่องใช้ของปลอม หรือเรื่องคุณไข่แอ๊บแบ๊ว หรือประเด็นทางการเมืองของเฌอปราง หรือข่าวฉาวอื่นๆ ที่ผมมาได้ยินทีหลังก้อยัง งง ว่ามันเป็นข่าวไปได้ไงในบางเรื่อง555.

ซึ่งสิ่งนี้ ผมสามารถบอกทุกคนได้เลยว่า ไอคนที่มันมาว่า มาเกลียด หรือมาอะไรก้อตามเนี้ย คือคนที่มันติดตามวงอยุ่นั้นแหละ แต่มันคงไม่ชอบอะไรสักอย่างนึงอะ ไม่งั้นมันจะรุ้ได้ไง ก้อเพราะเกิดจากความสนใจทั้งนั้นล้วนๆ555 ส่วนข่าวด้านดีๆที่ได้ยินก้อเรื่องที่ไปแสดงที่ราชมังงานฟุตบอล555 เรื่องเดียวมั้ง ไม่นับที่เห็นเพราะกระแสคุกกี้น้ะ อันนี้ทั่วประเทศเห็นหมด.

ซึ่งข่าวดีๆของวงนี้ก้อมีเยอะนะครับมีเยอะมากด้วยบอกก่อน(แต่ผมมารุ้หลังจากเริ่มตามวงแล้ว) ซึ่งตัวผมเป็นคนอ่านข่าวบ่อยมากน้ะ ทั้งยาวทั้งสั้นอ่านหมด ทั้งในและนอกเทศ แต่ก้อไม่ค่อยเห็นหรืออ่านข่าวbnk48เลย 555 คงเพราะเราไม่สนใจมั้ง

ซึ่งมุมมองผมต่อวงนี้ก้อได้พูดไปแล้ว แต่มุมมองต่อแฟนคลับละ. สำหรับผมเลยน้ะ ไม่นับของเพื่อนๆนะ คำว่าโอตะผมได้ยินครั่งแรกและพอรุ้ว่ามันเป็นภาษาญี่ปุ่นอีก ความรุ้สึกของผมตอนนั้นคือคิดอย่างเดียวเลยคือพวกบ้ากาม 555. อย่าโกรธผมเลย มันมาจากความไม่เข้าใจเองครับ แต่ตอนนี้ทุกวันนี้ผมก้อไม่เรียกตัวเองว่าโอตะนะครับ เพราะความรุ้สึกมันคือแบบนั้นไง ผมจะเรียกทุกคนว่าแฟนคลับมากกว่า ส่วนใครมาปั่นๆหรือมาโง่ๆในการก่อกวนเมมเบอร์ผมจะเรียกโอตะ 555


จุดเปลี่ยนของผมก้อคือ .... คือ ....
จากหนังเรื่อง one year นั้นเอง
ผมกำลังเลื่อนๆหาคลิบในยูทูปอยุ่ และทีนี้ผมนั้นก้อติดตามผลงานของเก้าจิรายุอยุ่และผลงานของค่ายจีดีเอชอยุ่พอสมควรนะครับ

มันเลยทำให้ขึ้นฟีดแนะนำตัวอย่างหนังเรื่องนึง คือone year นั้นแหละ ผมเห็น ผมก้อ เออ เอาวะ กดดูหน่อย อาจจะได้หนังใหม่ดูบ้าง พอดูไปเรื่อยๆ มันก้อน่าสนใจดีนะ แต่สำหรับผม มันไม่เท่าไหร่อะ เพราะไม่รุ้จักสักคนนึงในเรื่อง ยกเว้นพระเอก พ่อพระเอกและแม่นางเอก ผมก้อจะกดออกนั้นแหละ แต่คลิบมันเล่นไปถึงตอนที่เฌอปรางพูดว่า "เป็นผู้หญิงแล้วไง เป็นผู้หญิงแล้วแรดไม่ได้หรอ" แค่นั้นแหละครับ มันทำให้ซีรีย์เรื่องนั้นเป็นซีรีย์ที่ผมอยากดูที่สุดในพริบตา และตอนนั้นคือมันออกอากาศแล้วสองตอน

ผมก้อเข้าไปดูตอนนั้นเลย ทีนี้เป็นไงละ ติดเลย ติดมากด้วย พอดูหมดสองตอน สองอย่างที่ติดใจผมเลยคือเฌอปรางกับปัญและพล็อตเรื่องของซีรีย์นี้คือดีมาก

แล้วทีนี้ผมก้อต้องรออีกอาทิตย์ให้มันออกตอนใหม่ แล้วช่วงที่ผมรอตอนต่อไป ผมจะทำอะไรละ ก้อต้องเสริชหาชื่อนักแสดงที่เราชื่นชอบสิ 555 ก้อเข้าไปหาชื่อเฌอปราง ในกูเกิ้ล คนอะไรหาตัว ฌ ยากยิ้มเลย ก้อค้นประวัติเฌอ และก้อได้รุ้จักเฌอเพิ่มขึ้นบ้างนิดหน่อยนะ ซึ่งตอนนั้น งง มาก ที่เขาเขียนใน วิกิพีเดีย ว่า เฌอปรางคือไอดอลที่เป็นกัปตัน(ซึ่งเป็นกัปตันวงสำหรับผม โครตเท่) และเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมบีทรี

ไอตรงนี้ที่ผม งง มาก อะไรคือทีม บีทรี พอศึกษาไปเรื่อยๆ อะไรคือคำว่า โอชิ คามิโอชิ และเซ็มบัตสึ มันทำให้ผมต้องศึกษาต่อ พอไปเจอในยูทูป คลิบแรกที่ผมดูคือ เขตห้ามหวงที่มีนักร้องคนนึงมา ซึ่งช่อง bnk family เป็นเจ้าของคลิบตัดต่อ ซึ่งผมก้อดูไปจนจบ ซึ่งมันเป็นคลิบที่ผมดูประมาณห้าหกรอบได้ เพราะผมชอบมาก มันดูเขินๆขำๆดี ทั้งๆที่ไม่รุ้จักเมมเบอร์ในตอนนั้นสักคนนึงเลย ต่อมาก้อเริ่มไล่ดูของช่อง โอตะแมน เพราะได้ความรุ้เกี่ยวกับวงเยอะพอควร และได้รุ้ว่า วงนี้ มันมีจักรวาลที่ใหญ่ของมันในนาม 48group ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆเลยทีเดียวสำหรับผม หลังจากนั้นก้อดูเรื่อยๆ เกี่ยวกับเมมบ้าง เกี่ยวกับวงบ้าง เริ่มรุ้จักไปเรื่อยๆ

และก้อเริ่มเปิดใจฟังเพลงของbnkบ้าง ถ้าจำไม่ผิดเพลงแรกยกเว้นคุกกี้ที่ผมกดไปเปิดฟังก้อคือเพลง365กับเครื่องบินกระดาษ แล้วก้อเพลงวันแรก ซึ่งผมโครตชอบเลยเพลงนี้ คือความหมายดีมากๆ

และก้อดูคลิบเกี่ยวกับbnk ไปเรื่อยๆ เริ่มไล่ดูรายการที่วงไปออกบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ตีสิบเดย์(สนุกมากยังจำได้เลย) หรือ victory bnk จำได้ว่าดูตอนแรกคือตอนที่ the toys มาและตอนอื่นก้อดูไม่เคยจบครับถึงทุกวันนี้

และก้อรายการดาวินชี่ และรายการจันทร์ช็อกโลกบางตอนนะ และรายการ hitz karaoke ชั่น23 และของช่องbearhug

และรายการสัมภาษณ์bnk อีกมากมายที่ผมไล่ดูภายในเดือนสองเดือนจนเกือบหมดยูทูป 555 แต่ยอมรับว่าถึงตอนนี้ไม่เคยดู bnk48 show สักตอนเลยนะครับ แต่เห็นแค่ไฮไลท์บางตอนจากช่องตัดต่อของแฟนคลับ

และสุดท้ายก้อมาจบที่งาน general election หลังจากดูจบ มันทำให้ผมเริ่มที่จะเป็นแบบแฟนคลับคนอื่นแล้ว ก้อคือ มีโอชิหรือคามิโอชิประจำตัวของเรา นั้นก้อคือ เฌอปรางนั้นเอง

ตอนแรกๆชอบเพราะด้วยกับความเท่ที่เป็นกัปตันวง และโดนเธอตกมานิดหน่อยจากประโยคบางประโยคในซีรีย์และคาแรคเตอร์หยิ่งๆของเธอในหนังone year

หลังจากนั้นผมก้อเริ่มเบี่ยงความสนใจเวลาที่ผมดูคลิบเกี่ยวกับbnk ผมก้อจะต้องมองแต่เฌอปรางอย่างเดียว555 และหลังจากนั้นก้อไล่ดูคลิบหรือรายการที่มีแต่เฌอปราง และไปสดุดกับรายการคุณวูดดี้. ซึ่งรายการนั้นมันทำให้ผมรุ้จักเฌอขึ้นมามาก(จากที่ผมคิดนะ)

มันทำให้ผมรุ้เลยว่า ผู้หญิงคนนี้ ไม่ธรรมดา ทั้งเรื่องเป็นผู้นำคน เรื่องการเรียนและเส้นทางที่เธอเลือกมาอยุ่ในตอนนี้ มันทำให้ผมรักและหลงเธอสุดหัวใจ

และเมื่อเวลาผ่านไป ผมก้อเริ่มดูไลฟ์ย้อนหลังบ้างของเมมคนอื่นในบางตอน เพราะเพิ่มารุ้ว่ามีแบบนี้ด้วย และก้อเริ่มดูไลฟ์ตุ้ปลาย้อนหลังเกือบทุกอัน

และก้อได้รุ้จักแก็งค์ชราไลน์ และก้อได้รุ้จักตาหวานและผมก้อโอชิเธอ เพราะเธอคือผู้หญิงที่แสนดีในวง หลังจากนั้นก้อรุ้จัก อร และก้อได้ไปตามดูคลิบเธอ จนเจอเพลงที่แฟนคลับแต่งให้เธอแบบมีเอ็มวีประกอบด้วย และก้อได้โอชิเธอไป และก้อน้ำหนึ่งเนย และก้อได้โอชิทั้งคู่ไป.

ซึ่งกว่าผมจะมารุ้ว่าเขาชิปคู่เฌอสิค ก้อปาไปปีใหม่แล้ว 555 ตอนนั้นยังคิดว่าเฌอปรางชอบตาหวานสะอีก แต่ที่ไหนได้เป็นมิวสิคสะงั้น อิอิ.

ผ่านไปสามเดือนนับตั้งแต่ตามวงมา ผมก้อเริ่มเปิดใจ ฟังเพลงของวงนี้มากขึ้น   และดูคลิบต่างๆที่ทำให้เรารุ้จักวงมากขึ้น เช่น bnk48 senpai รุ่นหนึ่ง หรือ หนังเรื่อง girl don't cry เป็นต้น.
และหลังจากนั้นก้อเริ่มเสพข่าวดราม่าของวงมากขึ้นและได้รุ้จักเพจที่ทุเร..ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เจอมา.

และก้อมีอีกหลายสิ่งที่ทำไปในตอนที่เริ่มติดตามวงใหม่ๆ ทั้งเรื่องฮาๆก้อเยอะ เรื่อง งง ก้อเยอะ และอีกหลายเรื่องราวที่เล่าวันนึงก้อไม่จบ

และหลังจากนั้นผมก้อมารุ้ตัวอีกทีว่าเราเป็นแฟนคลับวงนี้ไปสะแล้ว555 และก้อได้ติดตามมาถึงทุกวันนี้ครับ

หวังว่าทุกคนจะสนุกและอ่านกันจนจบนะคร้าบ และผมอยากให้คนที่มาอ่าน ได้แชร์เรื่องราวของตัวเองบ้างนะครับ ผมจะอ่านให้หมดเลย.

และทั้งหมดนี้ก้อคือ เรื่องราวการมาติดตามวงนี้ของกระผม. เป็นเรื่องราวของแฟนคลับที่เริ่มมาสนใจวงที่ไม่ได้มาจากกระแสคุกกี้แต่เป็นตัวกัปตันวง BNK48.

สวัสดีครีบ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่