[CR] Final Fantasy VII Remake : ปฐมบทแห่งการเดินทางครั้งใหม่ ที่มิอาจคาดเดาได้ (no spoil)อีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวพร้อมสร้างความสั่นสะเทือนไปทั้งวงการ เมื่อเกมในตำนานเมื่อ 23 ปีก่อนถูกนำมาสร้างใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นแบบก้าวกระโดด ส่งผลให้ผู้สร้างสามารถถ่ายทอดและเติมแต่งความสมบูรณ์แบบได้เต็มที่เท่าที่จินตนาการจะไปถึง

"Final Fantasy VII Remake"
การกลับมาครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการนำเกมเก่ามาทำใหม่แค่ให้ภาพสวยขึ้น แต่ยังปรับปรุงระบบการเล่นให้เข้าใจง่ายและสนุกตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์แบบเดิมไว้ได้ครบถ้วน โดยเฉพาะในส่วนของเนื้อเรื่องที่เป็นจุดเด่นที่สุดของเกมนี้ที่เคยสร้างชื่อไว้ ได้นำมาปรับปรุงโดยเพิ่มเรื่องราว เหตุการณ์ย่อย รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้เข้าใจความรู้สึกของตัวละครมากขึ้น และที่สำคัญคือเนื้อเรื่องนั้น...

"ไม่เหมือนเดิม"

ในภาค Remake นี้จะแบ่งออกเป็นหลายๆ part ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดที่เราจะได้เล่นใน part นี้จะเกิดขึ้นและจบลงที่เมือง midgar ตามแบบต้นฉบับเป๊ะๆ ทั้งเนื้อเรื่องหลักและภารกิจย่อย เพื่อให้ผู้เล่นเก่าๆ ได้ซึมซับและรำลึกถึงความหลัง แต่ไม่ต้องกลัวว่าเกมจะน่าเบื่อ เพราะมีการเสริมเนื้อเรื่องเข้าไปตั้งแต่ต้นเกมเพื่อให้เรางงและสงสัยอยู่ตลอดเวลา และจะไปเฉลยในตอนท้ายเกมให้เราได้อึ้งกันอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ไม่ได้มีแค่การปรับปรุงระบบการเล่น หรือภาพกราฟฟิกที่สวยหยดย้อย แต่ยังเป็นการนำเนื้อเรื่องหลายๆ ภาคในจักรวาล Final Fantasy VII มาหลอมรวมเชื่อมโยงกันเพื่อปูทางไปสู่เนื้อเรื่องใหม่ใน part ต่อไปที่จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ฉะนั้น ใครที่เคยแอบรักแอบหลงตัวละครบางตัว เราอาจจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ อย่างที่ใจหวังก็ได้ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปใน part หน้า
กล่าวโดยสรุปคือใน part นี้ทำออกมาเพื่อเอาใจคนเล่นเก่าๆ ให้หายคิดถึงเรื่องราวและตัวละครอันเป็นที่รัก พร้อมทั้งสร้างฐานผู้เล่นรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยสัมผัสเกมระดับตำนานเมื่อ 20 ปีก่อน และยังเป็นการส่งสาห์นไปยังผู้เล่นทุกคนว่า นี่ไม่ใช่เกมเก่าเล่าซ้ำ แต่เป็นการ Remake เรื่องราวใหม่ๆ อย่างแท้จริง คอยติดตามกันให้ดีครับ

"The unknown journey will continue"
(ซื้อมาเล่นเถอะ รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ)
ชื่อสินค้า:   Final Fantasy VII REMAKE
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Final Fantasy เกมส์การ์ตูน เกม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่