[CR] "บาหลี" ดีต่อใจ ใครๆก็ไปกัน

สวัสดีค่ะทุกคนนนนนน
ในสถานการณ์ตอนนี้ทำให้ทุกๆคนเครียดๆกันทั้งโรคระบาดที่เป็นอยู่เเละอะไรหลายๆอย่าง เราจึงมีประสบการณ์ดีๆ จากการที่ไปเที่ยวบาหลีมาฝากกัน มันทั้งสนุก ทั้งบ้ง  จนอยากที่จะมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกัน อันนี้คือการเขียนกระทู้ครั้งแรกของเรา ผิดพลาดประการใด อภัยให้ด้วยนะคะ
การมาบาหลีครั้งนี้สำหรับเราแล้วคือครั้งที่ 2 แต่สำหรับ เพื่อนรวมทริปบางคนคือครั้งแรก!!! ก็เลยต้องจัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียว ^^
มาเริ่มกันเลยดีกว่า วู้ดๆๆๆๆ
เริ่มจากเราต้องทำการจองตั๋วเครื่องบินก่อน เราจองตั๋วของ AriAsia ส่วนราคานั้นเเล้วเเต่บุญเเต่กรรมที่สะสมมานะคะ^^ มีมากก็ได้ตั๋วถูกหน่อย ฮ่าๆๆๆ ออลืมบอกไปทริปนี้เราไปกัน 7 คน ค่ะ ไปทั้งหมด 5วัน 4คืน กับงบ ที่ไม่เกิน 20,000 บาทต่อคน รวมค่าตั๋ว ที่พัก เเละอาหาร งบเเค่นี้กินหรูอยู่เเพงกันได้เลย ยิ่งไปกันเยอะตัวหารยิ่งเยอะค่ะ

ได้ตั๋ว ได้วันที่จะไป เราก็เริ่มมาวางแพลนเที่ยวกัน เริ่มจากหาสถานที่ที่อยากจะไป Inspire ต่างๆ หาตาม IG , Pinterest เสร็จแล้วก็ส่งข้อมูลทั้งหมดไปให้ไกด์ค่ะ ไกด์คนนี้เราไปเจอเมลล์มาจากในพันทิปมาค่ะ นั่งอ่านรีวิวมาเรื่อยๆเขาว่าดีเลยลองเสี่ยงดู ปรากฏว่าคุยดีให้ราคาดี ไม่เหวี่ยงไม่หวี๊ดแม้เราจะเปลี่ยนแพลนสักกี่รอบก็ตาม

ไกด์ที่ติดต่อด้วย MR.Gustu เอาง่ายๆเขาเหมือนเป็น agency เเล้วเขาจะส่งไกด์ของเขามาดูเเลเราอีกที ซึ่งเราใช้บริการกับเขามา 2 ครั้งประทับใจทั้ง 2 ครั้งเลย ไกด์ของเขา ดูเเลเราดี นิสัยดี สุภาพมากๆ พูดภาษาอังกฤษได้ดีเลยค่ะ
ใส่ข้อมูลติดต่อไว้ เพื่อมีใครสนใจ
**gustubalidriver@gmail.com**
**Instagram @sunskybalitour**
**BaliTour FB @sunskybalitour**

Day 1
Melasti beach
Check in hotel in Villa Berawa Beach Canggu

Day 2. 
Cabina
Ulun Danu Beratan temple
Have Lunch at Mentari
Ubud art Market
Folk Pool and Garden
Check in umah hoshi villa

Day 3. 
Uma Pakle Bali Swing
Tukad Cepung waterfall
Lunch at Tirta Gangga water palace or on the way
Tirta Gangga
Lempuyang Temple
Black sand Wates Beach
Check in cara cara inn

Day 4. Nusa Penida 
· Kelingking beach
· Lunch 1 
· Diamond beach
· Motel Mexicola 

Day 5. 
Bangkok

ขอบอกก่อนว่า นี้คืนเเพลนค่ะ เเพลนจริงๆ ตามที่เขาบอกว่าเลย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ อากาศ ถนน การจราจร เเล้วก็ตัวเราเองค่ะ ความบ้งเป็นเหตุสังเกตุได้ฮ่าๆๆๆ มาเริ่มกันเลยดีกว่า เสียเวลาอ่านมาเยอะกันละ
DAY 1
"Melasti Beach"
เมื่อออกมาจากสนามบิน เราก็จะเจอไกด์ที่เราได้ติดต่อไว้ จากนั้น เราก็มุ่งหน้าไปที่เเรกเลยคะ "Melasti Beach" เป็นชายหาดที่สวยมาก เเละแดดก็ร้อนมากเช่นกัน ว่าบาปมันสวยมากๆเลยแกกกกก เท่าที่เห็นไม่ค่อยมีคนเอเชียมาส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งมากกว่า เดินไปอีกหน่อย จะมี beach club เเต่เราไม่ได้เข้าไปค่ะ บอกเเล้วด้วยความบ้งของชะนี ที่ 2 ที่จะไปเราทำการจองเเล้วเเต่เห็นว่าไม่น่าทัน เเล้วที่พักก็ไกลจากที่นี้ เลยตัดสินใจกลับที่พักกันค่ะ
Villa Berawa Beach Canggu "Mayana Villas" 
เป็นวิวล่า 3 ห้องนอน 3ห้องน้ำ มีทั้งสระว่ายน้ำ ห้องครัว ห้องรับเเขก เเค่คืนละ 4000 กว่าบาท!!! บอกเลยว่า ถ้ามาบาหลีต้องลองนอนวิวล่าดีๆสักคืน 
ถูกเเละดีมาก ยิ่งมากันเยอะหารกันยังไงๆก็คุ้ม ที่นี้ไม่มีอาหารเช้านะคะพอมาถึงที่พักชะนีทั้งหลายพากันจับจองห้องกัน เเล้วรีบเปลี่ยนชุดมาถ่ายรูปเล่นกันเพราะว่าจะมืดเเล้ว

DAY 2
"Cabina"
สาเหตุที่เราไม่เอาที่พักที่มีอาหารเช้าพักว่าเราจะมา กินอาหารเช้าลอยน้ำที่กัน เพื่อรูปเราทำได้ทุกอย่าง ฮ่าๆๆ เป็นร้านอาหารเช้าลอยน้ำร้านเเรกๆที่ทำ เเละได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เเล้วเราจะพลาดได้ไง^^ อาหารที่เห็น ถ้าเรากินเเบบลอยน้ำเขาขายเป็น Set คะท่านผู้ชม ก็มีให้เลือกหลายเเบบเเล้วเเต่ความพอใจเราเลยคะ ในส่วนของเราบอกเเล้วเรามาเพื่อถ่ายรูป เราเลยเลือก Set สำหรับ 2 คน อาหาร 6 อย่าง เลือกได้เลย เเล้วก็ให้ผ้าขนหนูมาด้วยคะตามจำนวน Set ที่เราเลือก ด้วยความหิวเราเลยสั่งอาหารมากินต่างหากกลัวไม่พอ อาหารที่นี้อร่อย คุ้มค่าคุ้มราคา มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากวิธีการจอง เข้ามา google ค้นหาชื่อร้าน มันจะขึ้นมาให้เราจองเลยค่ะ จากนั้นจะส่งเมลล์ตอบยืนยันกลับมา ง่ายนิดเดียว ปล.เลือกเวลาเช้าๆหน่อยนะคะ เดี๋ยวคนจะเยอะ ต้องจองล่วงหน้ามานะ อย่าลืม!!!
"Ulun Danu Beratan temple"
เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเกาะบาหลี จะตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Brutun เป็นของศาสนาฮินดู มีเจดีย์ที่ตั้งเด่นอยู่ริมน้ำ เเละยังอยู่ในธนบัตรของอินโดนีเซียอีกด้วย ที่นี้อากาศเย็นสบาย วันที่เราไปมีฝนตกเล็กน้อยเเต่ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงเลย  ค่าเข้า 50000 Rp.
 
จากนั้นไปกินข้าวกันที่ Mentart Restaurant อาหารเป็นอาหารบาหลีเเบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเรากินเเล้วคิดว่ามันไม่อร่อยเลยกินไปนิดเดียว รู้สึกไม่คุ้ม เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ช้ำใจ ส่วนราคานั้น ตกคนละ 100000 Rp.  เราจะไป Bali Handara gate กันต่อเเต่ว่าฝนดันตกหนักมาก มาหน้าฝนต้องทำใจเลยละ เลยตัดสินใจไป Ubud art Market กันต่อ
"Ubud art Market"
เป็นตลาดขายกระเป๋าสาน เครื่องสานต่างๆ ของฝาก งานศิลปะ ของสไตล์บาหลี ของที่เเพงมากๆ เเม่ค้าก็ไม่น่ารัก พูดจาไม่ค่อยดี  สู้ที่วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์
ที่เราเคยไปครั้งที่เเล้วไม่ได้เลย เเม่ค้าที่นู้นน่ารัก พูดจาดี เเถมพูดไทยได้ด้วย เเนะนำนะ!! ใครมาบาหลี ให้ไปตลาดที่วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ดีกว่าเยอะ มากๆ
"Folk Pool and Garden"
อยุ่ในเมืองอูบุด เราไปเจอร้านนี้จาก IG มา เป็นร้านอาหารกึ่งๆคาเฟ่ มีสระว่ายน้ำ ตกเเต่งสไตล์เหมือน ริมชายหาด อาหารอร่อย เเต่อย่างเผลอได้สั่งชาเชียว เตือนเเล้วนะ ^^ จะมีที่นั่งใกล้สระ ซึ่งไว้สำหรับคนเล่นน้ำเท่านั้น ใครไม่ลงไม่ให้นั่งนะจ๊ะ เสียค่าเล่นน้ำด้วย เเต่บรรยากาศโอเคอยู่นะ ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่ง ไม่ค่อยเห็นคนเอเชียสักเท่าไร ทางเข้าก็ลึกลับไปนิดนึง
           ต้องเดินเข้าข้างไหนอีกนะ ยังกะองค์กรลับฮ่าๆๆๆ
งานเขาดีกันมากเลย ว่ามั้ย ^^

"Umah Hoshi Villa"
ที่พักที่นี่อยู่ไกลจากตัวเมืองอูบุดมาก เเต่บรรยากาศดีกว่า พนักงานน่ารัก พูดไทยได้นิดหน่อย เสียอย่างเดียวไฟไม่ค่อยสว่างเหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆเลยค่ะ 
ชื่อสินค้า:   Bail indonesia
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่