[CR] ปูตาโอ มิตจีนา พยินอูลวิน สี่ป้อ #การเดินทางไปปูตาโอ

วางแผนกันอยู่นานแสนนาน เนื่องจากสมาชิกแต่ละคนอยู่กันคนละที่ทำงานคนละอย่าง แต่เป็นแกงค์ที่เที่ยวแล้วลงตัวที่สุด เคมีตรงกัน ทริปนี้ เราว่างกัน 4 คน ต้น, นกกระจิบ, เอ็กซ์, ก๊อก ต้นทำงานเป็นไกด์ ก่อนอีนางโกวิท 19 จะมา คิวบิน ยิ่งกว่าแอร์โฮสเตสสาวคิวทองอีกนะจ้ะ นกกระจิบ ก็เป็นเหยี่ยวข่าวภาคสนามประจำอยู่ที่ขอนแก่น แน่นอนนักข่าวหญิงของเรา มีกิจกรรม ให้ทำตลอด ส่วนเอ็กซ์ ของเราอยู่ กทม.กำลังวุ่นวายกับการเซท อัพ บริษัทใหม่ วุ่นวายหลายๆสิ่ง ส่วนเรา ก๊อก ก็ทำงานในธุรกิจท่องเที่ยว หน้า High season นี่ไม่ต้องพูดถึงคิวงานกว่าจะแพลนกันได้ลงตัว เกือบล่มหลายๆรอบค่ะทริปนี้

เราเลือกที่จะไป เมืองปูตาโอ มิตจีนา พยินอูลวิน สี่ป้อ การเดินทางครั้งนี้แพลนล่วงหน้ามาหลายเดือน โดยต้น ได้ติดต่อเพื่อนที่เป็นไกด์ ที่พม่าในการจัดสรร ห้องพักและตั๋วสายการบินภายใน ซึ่งเรารู้มาว่าราคาตั๋วค่อนข้างสูงและวุ่นวาย การเดินทางไปเหนือสุดนั้นค่อนข้างจะยุ่ยยากและลำบาก 

จังหวัดปูตาโอ (Putao) ตั้งอยู่ในรัฐคะฉิ่น อยู่เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 800 เมตร เป็นเมืองเดียวในแถบอุทยานปูตาโอที่มีสถานบินเครื่องบินโดยสารพาณิชย์ ปัจจุบันการเดินทางเข้าออกพื้นที่ปูตาโอเพิ่งอนุญาตจากรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถเดินทางไปโดยไม่ต้องขออนุญาติแล้วนะคะ และการเดินทางไปยังเมืองปูตาโอ สำหรับนักท่องเที่ยวและชาวพม่าโดยทั่วไปนั้นจะต้องนั่งเครื่องบินโดยสาร เราบินจาก มัณฑเลย์ แวะ มิตจีนา Myitkyina (เมืองเอกของรัฐ คะฉิ่น) ขึ้นไปยังปูตาโอ เพราะด้วยถนนระหว่างเมือง มิตจีนา ถึง ปูตาโอนั้น ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวและคนพม่าทั่วไปเดินทางได้
หรือทางที่สะดวกกว่านั้นและส่วนมากบริษัททัวร์ท่องเที่ยวที่ได้รับอนุญาตให้จัดการท่องเที่ยวในเขตปูตาโอได้นิยมใช้คือการบินจากสนามบินหลักๆ เช่นย่างกุ้งหรือมัณฑเลย์ ไปยังปูตาโอ ซึ่งราคาตั๋วโดยสารต่อเที่ยวจะอยู่ที่ ราวๆ 180 USD ซึ่งจะเป็นการบินและหยุดรับผู้โดยสารในหลายๆ สนามบินบนเส้นทาง โดยมีสองสายการบินหลักในการให้บริการคือ Myanmar Airway และ Bagan Air

เราบินสานการบิน Myanmar airline นะคะ เราบินลงที่ มัณเลย์ พักที่มันฑเลย์ 1 คืน ก่อนออกเดินทางไป ปูตาโอกันนะคะ
ชื่อสินค้า:   การเดินทางไปปูตาโอ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่