ไทยได้อะไรจากการไปแลกเปลี่ยนกับตุรกี

ผมอยากรู้ว่าการที่โค้ชด่วน ดนัยไปปรับทัศนะคติกับกุยเดต ถึงตุรกี ได้อะไรมาปรับใช้บ้างจากที่เคยเห็นในคลิปในรูปที่โค้ชด่วนไปเทรนบอลรับให้ตุรกี ดูเกมรับจะดีขึ้นจากแต่ก่อน แต่ไทยได้อะไรจากการที่โค้ชไปแลกเปลี่ยนความรู้บ้างครับ เช่น การบล็อค การยืนโซนรับ การรับบอลแรก การกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม การเสิร์ฟ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะไปก่อนการคัดโอลิมปิกซะอีก มีอะไรเป็นรูปเป็นร่างบ้างครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
มันคือการไปดูงานอย่างนึงครับ โดยส่วนตัวมั่นใจว่าได้ความรู้กลับมา แต่จะปรับใช้กับทีมได้แค่ไหนมันขึ้นกับปัจจัยหลายๆอย่าง ยกตัวอย่างการดูงานของบริษัทเอกชน (ไม่ขอเทียบกับการดูงานที่ไม่โปร่งใสนะครับ) ในการไปศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ บางครั้งก็เอามาใช้กับไทยไม่ได้เลยสักอย่าง เพราะบุคคลากร วัตถุดิบ เราไม่พร้อม แต่ที่ได้คือความรู้ เพื่อที่ว่าในอนาคตถ้าพร้อมจะได้เอามาใช้ได้
.
ส่วนที่ว่าไทยได้อะไรไหม จริงๆก็เห็นกันอยู่ในวิธีการเล่นที่แตกต่างไปช่วงปลายปีก่อนจนถึงต้นปีนี้ชัดอยู่ แต่มันจะประสบความสำเร็จไหม ก็ตอบได้ว่าในระยะสั้นไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ก็ควรดูในระยะยาวไม่ใช่ตัดสินแค่คัดโอลิมปิก เพราะระยะเวลานำมาใช้มันสั้นไป น่าจะลองดูใน VNL ด้วยซ้ำแต่ปีนี้ก็โดน Covid19เข้ามาเสียอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่