การเเก้ปัญหาของรัฐบาลไทย ช่วงโควิด19

ตั้งเเต่การเเพร่ระบาดของเชื่อโควิด19 ยังส่งผลกระทบต่อการงานอาชีพ ของทุกหน่วยงาน จากการที่ดูการแก้ปัญหาของผู้นำประเทษไทย ซึ่งทำได้ดี เเต่ไม่ถึงกับดีมากๆ ขอยกตัวอย่างนะครับ 1.การเปิดผนึกเศรษฐีไทย20คน ผมได้เล็งห็นถึงปัญหาของเขา คือ เศรษฐีบางส่วนเขาก็ได้บริจาคให้กับโรงพยาบาลเเละหน่อยงานช่วยเหลือต่างๆ เเล้วทำไมถึงต้องขอรับบริจาค ซึ่งนายกเเก้ปัญหานี้ไม่โอเคเลย เพราะเขาก็ได้บริจาคชุด ppe ตั้งเยอะเเต่โดนเอาไปให้กลับประเทศอื่นซึ่งรู้อยู่ว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้าน เเต่บางครั้งก็ต้องดูประเทศเราก่อนว่า โอเคหรือยังพอใช้หรือยัง 2.ทำไมถึงค่าไฟขึ้น ซึ่งที่ได้ดูข่าวมานั้นทางการไฟฟ้าก็ได้ออกมาพูดเเล้วว่า ค่าไฟขึ้นเพราะใช้งานหนักเกินไป อาทิเช่น เราเปิดเเอร์อุณหภูมิ25 องศา เเต่อุณหภูมิข้างนอก30 องศา จึงทำให้แอร์ทำงานหนักเพิ่มขึ้น อันนี้ผมขอพูดในทางของผมนะครับ ถ้าบอกว่าแอร์ทำงานหนัก ก็คงหนักหลายปีเเล้ว ค่าไฟต้องขึ้นหลายปีเเล้ว ไม่ใช่ว่าผึ่งมาขึ้นตอนช่วงนี้เพราะประเทศไทยก็ร้อนมากนานเเล้วเหมือนกัน 
สุดท้ายนะครับ!!!!! อยากให้อ่าน 
1.ผมอยากให้นายกรัฐมนตรีประเทศไทย ออกมาบอกว่าทั้งหมดที่ประชาชนเสียภาษีไปนั้นทั้งหมดกี่บาท ต่อปี ออกมาพูดหน่อย
2.ทำไมถึงต้องขอรังเงินเศรษฐี นายกจนเเล้วหรือ ( นายกเป็นคนที่ตั้งรัฐธรรมนูลเองทำไมไม่ลองทำเองละ ใช้เงินตัวเอง )
3.การเเจกเงินเยียวยา 5000/3เดือน ทำไมบางคนก็ไม่ได้ ( ตอนเเรกออกมาพูดว่าเว็บจะไม่ล่ม ใช่ไม่ล่ม เเต่ AI มีปัญหา ระบบมีปัญหา คัดกรองไม่ทั่วถึง )
4.การแก้ปัญหา โควิด19 ยังไม่ดีพอ ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม เเละเพิ่มขึ้นตลอด ( นายกต้องลองศึกษาใน google เเล้วละ อย่าหัวโบราณ )
5.การที่ค่าไฟขึ้นผมมองว่า มันน่าจะมีอะไรมากกว่านี้หรือป่าว เเจกเงินเยียวยาเเล้ว ค่าไฟก็ขึ้น ดูเเปลกๆนะ 
6.การที่ห้ามไม่ให้บุคคลเเจกของให้กับประชาชนมิเช่นนั้นจะดำเนินคดี ข้อหาชุมนุม อันนี้ผมมองว่า ถ้าคนอยากเเจกหรือให้ของกับประชาชน ก็เอาไปให้ตามบ้านดีกว่านะครับ เพื่อหยุดการเเพร่ระบาด ( เเต่ที่จริงมันไม่ควรที่จะเป็นประชาชนกันเอง ควรที่จะเป็นหน่วยงานหรือสภาผู้แทนราษฎร หรือ นายกรัฐมนตรี )

.............................................................................................
สุดท้ายนะครับ คนที่เสียชีวิตเพราะโควิด 19 ก็น่าสงสารนะครับ เเต่สงสารคนที่กำลังมีชีวิตมากกว่าเพราะต้องเจออะไรอีกมาก เเต่ตอนนี้คนที่มีชีวิตอยู่กำลังตายทั้งเป็น เพราะ เงินไม่มี งานไม่มี หยุดงาน การแก้ปัญหาของรัฐ สิ่งที่สำคัญคือ ค่าเงินของไทยนั้นสูงมาก จึงไม่มีต่างชาติจะมาเที่ยว ดูลาวสิ ค่าเงินถูก ต่างชาติมาเที่ยวกันเยอะมาก ( ความคิดของต่างชาติบางคนนะครับ ถ้ามาไทยเเล้วค่าเงินสูง ไปเที่ยวลาวดีกว่าไม เพราะมีอะไรเหมือนไทยมาก ) 

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ ท่านใดที่คำถาม หรือมีอะไรที่จะอธิบายเพื่ม เชิญตามสบายเลยนะครับ เพราะผมอยากให้ประเทศเป็นของประชาชนไม่ใช่ของใครคนนึ่ง
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี ประเทศไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่