[CR] รีวิวการจัดงานแต่งของหนอนหนังสือในห้องสมุด Neilson Hay's Library

ต้องขอออกตัวก่อนว่า งานเเต่งงานของเราจัดขึ้นตั้งเเต่เดือนพฤศจิกายน    เราเองแพลนว่าอยากจะมาเขียนรีวิวเรื่องการจัดงานเเต่งงานลงในกระทู้  Pantip   เเต่ก่อนหน้านี้งานของเราค่อยข้างที่จะยุ่ง เลยไม่มีเวลาที่จะมาเขียนกระทู้  ประกอบกับสถานการณ์โรค COVID-19  เราเลยต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่เเต่ในบ้าน  จึงมีเวลานั่งเขียนถ่ายทอดประสบการณ์การจัดงานเเต่งงานของเรา เวิ่นเว้อมานานแล้วเข้าเรื่องเลยแล้วกันเนอะ 555

           ต้องเล่าก่อนว่า เรากับสามีของเราคบกันมานานเกือบ  3  ปี หลังจากที่เราทั้งสองคนได้ฝ่าฝันอุปสรรคกันมานับประการ   ทั้งเรื่องของ Long Distance Relationship เเละเรื่องสามีเราเป็นชาวต่างชาติ ( อเมริกัน )     ซึ่งครอบครัวเราช่วงแรกไม่ปลื้มการมีว่าทีลูกเขยชาวต่างชาติมากนัก  หลังจากใช้เวลาเป็นปีในการพิสูจน์ความรักของเราทั้งคู่   ก็ถึงเวลาที่พ่อกับแม่ของเราได้ไฟเขียวอนุญาตให้เราสองคนแต่งงานกันได้ .........  เย้ๆๆๆจุ๊บๆ

          หลังจากที่พ่อแม่ของเราอนุญาตให้เราสองคนแต่งงานกันได้ คุณนายแม่ก็รีบเดินทางไปพบหลวงพ่อเพื่อหาฤกษ์เเต่งงานให้เราสองคน หลวงพ่อท่านเคาะมาเป็นวันที่   8 เเละ 9  พ.ย. 2562  ซึ่งหลวงพ่อให้เราสองคนเลือกวันเเต่งงานสองวันนี้  ซึ่งตอนแรกเราชอบวันที่ 9 พ.ย. 2562  เพราะเป็นวันมหาฤกษ์ เเละเป็นที่เลขวันสวย ( 9-11-2019 ) เเต่เนื่องจากแม่เราชอบวันศุกร์ เเละเราได้ฤกษ์แต่งงานค่อนข้างช้า  เลยคิดว่าคงเป็นเรื่องยากที่เราจะดีลกับ organize อาหาร เเละสถานที่ ได้   เนื่องจากเราได้ยินมาว่า งานเเต่งงานฤกษ์สวยขนาดนี้ คู่เเต่งงานจองงานล่วงหน้ากันเป็นปีแล้ว เราและแม่เลยลงเอยกันเป็นวันที่ 8 พ.ย. 2562 
           
         หลังจากที่ได้ฤกษ์วันเเต่งงานมาแล้ว เรารีบแจ้งแฟนของเราเรื่องกำหนดวันแต่งงาน  เนื่องจากแฟนของเราทำงานเป็นนาวิกโยธินที่อเมริกา  ดังนั้นแฟนของเราต้องจัดการจองเรื่องของตั๋วเครื่องบิน เเละเขียนจดหมายลาต่อต้นสังกัดเพื่อมาเป็นเจ้าบ่าวให้เราค่ะ    เเละแฟนของเราอยู่ต่างประเทศ ดัวนั้นจึงต้องเป็นเราเองที่จะต้องเป็นคนจัดการเรื่องงานแต่งทั้งหมดคนเดียว เฮ้อ..... ฟังแล้วปวดหัวจัง Facepalm
        เมื่อรู้ชะตากรรมว่าเราจะต้องเป็นคนจัดงานเพียงลำพัง    สิ่งแรกที่เราทำคือ  เเต๋น เเตน เเต้นนนนนนน   จองช่างแต่งหน้าค่ะ กะพริบตากะพริบตา  ซึ่งช่างที่เราจองคือ พี่จอมเมคอัพค่ะ    ก่อนหน้านี้เราได้เห็นผลงานพี่เค้าหลายครั้ง จากงานเเต่งงานของเพื่อนสนิท และน้องคณะ   เราชอบผลงานของพี่เค้ามาก เลยตั้งเป้าหมายไว้ว่า ถ้าเกิดได้เเต่งงาน ก็อยากจะแต่งหน้าเจ้าสาวกับพี่จอมนี่แหละ   เราเลยจองคิวกับพี่จอมจนได้คิวให้พี่เค้ามาแต่งงานในงานแต่งของเราค่ะ
         จากนั้นเรามาคิดเรื่องของ concept งานของเรา เนื่องจากเราสองคนตั้งใจว่าจะจัดงานให้เรียบง่าย อบอุ่น เชิญเเขกเเค่คนสนิท เเละคนในครอบครัว เเละที่สำคัญต้องประหยัด เพราะเราสองคนตั้งใจว่าจะไม่รบกวนพ่อแม่ โดยจะใช้เงินเก็บของเราจัดงานเเต่งงานกันเองค่ะ  เราสองคนตั้งงบในการจัดงานไว้ 180,000 บาทค่ะ 
        
         ด้วยตัวเราเองเป็นหนอนหนังสือ  เลยมีความฝันที่อยากจะจัดงานเเต่งงานแบบพิธีคริสต์แลกแหวนในห้องสมุด  ซึ่งแฟนเราก็ตามใจ เต็มใจให้เราจัดงานตามแบบที่เราต้องการ  แหงล่ะ ชั้นเป็นคนจัดงานนี่นา  5555       การจุดประกายความคิดเรื่องการจัดงานเเต่งงานในห้องสมุดมาจากฉากในภาพยนต์ที่เราชอบ แอมฟาย แทงกิ้ว เลิฟยู้ววววว     โดยเราหาข้อมูลมาว่าห้องสมุดที่ใช้ในการถ่ายทำคือ ห้องสมุด Neilson Hay's library   ซึ่งเป็นห้องสมุดที่มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคที่มีความเก่าแก่นับร้อยปี   อีกทั้งยังเป็นอนุสรณ์ความรักของคุณหมอเจ้าของห้องสมุดที่มีให้กับภรรยาที่เป็นหนอนหนังสือ ว้าววววว โรแมนติกจักเลย love  เราเลยเลือกที่จะจัดงานแต่งของเราที่ห้องสมุดแห่งนี้ค่ะ 

               เราจึงได้เข้าไปติดต่อพี่เมย์ คนดูแลห้องสมุด    ตอนแรกที่พี่เค้าทราบวันแต่งงานของเรา พี่เค้าปฏิเสธเรา เนื่องจากตรงกับช่วงสัปดาห์ที่ทางห้องสมุดจะจัดนิทรรศการของเค้า  แต่เราก็ตื้อพี่เค้า   จนสุดท้ายพี่เค้าไปคุยกับผู้จัดงานจนทางนั้นยอมเลื่อนสัปดาห์หนังสือมาจัดก่อน  1  อาทิตย์  เเละทางสมุดก็อนุญาตให้เราจัดงานแต่งงานที่นี่ได้   ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก  555
             เรื่องสถานที่หมดไปแล้ว 1  อย่าง  ขั้นตอนต่อไปคือ  หาคนที่จะมาจัดดอกไม้ เเละอาหารในงาน    โดยอาหารนั้นเป็นเรื่องที่เราค่อนข้างซีเรียสมาก  เราอยากให้แขกทุกคนมีความสุขเเละอร่อยกับอาหารในงานแต่งงานของเรามาก เราเลยค่อนข้างที่จะเลือกเรื่องของอาหารอย่างพิถีพิถัน  เราเชื่อว่าเเขกที่จะประทับใจงานแต่งงานของเราหรือไม่นั้น มาจากเรื่องของอาหารนี่ล่ะค่ะ   
       
            เราได้มีโอกาสไปงานแต่งงานขอบเพื่อนหนึ่ง เเละเราชอบอาหารภายในงานนั้นมาก เนื่องจากจัดโต๊ะอาหารได้สวย เเละอาหารถูกปาก รสชาติดี  เราเลยไลน์ไปถามเพื่อนเรา สรุปคือ เพื่อนเราเเนะนำเจ้านี้ค่ะ  Dee  cathering  ซึ่งพี่เจน เจ้าหน้าที่ดูแลจากทางแคทเทอริ่งก็ให้คำแนะนำและดูแลเราเป็นอย่างดี  ซึ่งทางเราให้โจทย์พี่เค้าว่า เราอยากจัดโต๊ะอาหารแบบ Cocktail  เเละต้องการบรรยากาศเเบบเเนวสวนสีเขียว เนื่องจากเรามีแพลนที่จะจัดพิธีแลกแหวนภายในห้องสมุด    หลังจากนั้นก็จะมากินเลื้ยงที่ลานบริเวณข้างหน้าค่ะ  พี่เค้าก็ให้คำแนะนำเเละจัดโต๊ะอาหารออกมาได้สวยงามมาก และอาหารอร่อย แขกชมทั้งงานเลย เจ้าสาวและเจ้าบ่าวยิ้มแก้มปริมากค่ะ 

             เมื่อจัดการเรื่องอาหารในงานได้แล้ว   ต่อไปเราหาคนจะมาจัดซุ้มดอกไม้ให้    ตอนแรกเราต้องการที่จะประหยัดค่าใช้จ่าย เเพลนเดิมของเราคือ เราและเพื่อนจะช่วยกันจัดซุ้มกันเอง    สุดท้ายเรามาฉุกคิดว่าเรากลัวว่าคืนวันงานเราจะยุ่งเเละกลัวว่าจะจัดซุ้มดอกไม้เเละสถานที่ได้ไม่ทัน   จึงตัดสินใจจ้างคนจัดดอกไม้ให้ดีกว่าเนอะ 5555    เราได้ติดต่อให้  maple love มาช่วยจัดซุ้มดอกไม้ให้เรา   เนื่องจากเราเคยเห็นผลงานพี่เค้าจากการที่เคยจัดดอกไม้ในงานแต่งเพื่อนเรา  โดยทาง maple ได้ถามถึง Concept  เเละงบประมาณของเรา   โดยเราบอกกับพี่เค้าตรงๆว่า งบจัดงานเรามีไม่เยอะ เราอยากให้พี่เค้าจัดซุ้มดอกไม้ภายในห้องสมุด ส่วนเราเเละเพื่อนจะจัดสถานที่กินเลี้ยงของงานที่บริเวณลานด้านนอกเอง ซึ่งพี่เค้าก็โอเคคอยดูเเล เสนอแนะไอเดียการจัดดอกไม้ รวมถึงติดตามงานตลอด    โดยในวันงานพี่เค้าจัดซุ้มดอกไม้ได้สวยงามเกินราคาเเละตรงกับความต้องการของเรามากค่ะ 
 
วันนี้พอเเค่นี้ก่อน เดี่ยวมาต่อวันพรุ่งนี้นะคะ  เพี้ยนฝันดี
ชื่อสินค้า:   dee cathering , maple love ,จอมเมคอัพ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่