6 เมนูอาหารเกาหลี ทำง่าย ใช้งบน้อย

สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านได้รวบรวมเมนูอาหารเกาหลี ทำง่าย ใช้งบน้อย แถมอร่อยด้วย มาฝากทุกคนทำกันในช่วงกักตัวอยู่บ้านค่ะ 

 
1. กิมจิหัวไชเท้า สูตรทำง่าย ไม่ใส่แป้งกวน
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
=================
หัวไชเท้า  2  กิโลกรัม
กระเทียม 7-8  กลีบ 
ต้นหอม 4-5 ต้น
ขิงสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
เกลือ  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นเกาหลี 1/2 ถ้วยตวง
คลิปวิธีทำ 👉https://youtu.be/rnIxy443dLk

2. หัวไชเท้าดอง แบบเกาหลี สูตรผักดองแบบง่ายๆ

วัตถุดิบและส่วนผสม
=================
หัวไชเท้าเกาหลี 1 หัว
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
คลิปวิธีทำ 👉https://youtu.be/0yPjUA7EnMI

3.ยำมะเขือม่วงเกาหลี เมนูมังสวิรัติ
วัตถุดิบและส่วนผสม
==================
มะเขือยาว 2 ลูก
ต้นหอม 1 ต้น
กระเทียม 2 กลีบ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอยซอส 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดงา
คลิปวิธีทำ 👉https://youtu.be/XZUWAxJAJn8
4. เมนูมังสวิรัติ สลัดแตงกวาแบบเกาหลี 
วัตถุดิบและส่วนผสม
==================
-แตงกวา 3 ลูก
-ต้นหอม
-หอมหัวใหญ่
-กระเทียม 2 กลีบ
-น้ำมันงา 2 ช้อนชา
-ซอยซอส 2 ช้อนโต๊ะ
-พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนชา
- งา ใส่นิดหน่อยตามชอบ
คลิปวิธีทำ 👉https://youtu.be/S6_EI5HKHPE

5. ยำถั่วงอก เมนูมังสวิรัติ

ส่วนผสมและวัตถุดิบ
====================
 ถั่วงอกเกาหลี
กระเทียม
 น้ำมันงา
น้ำส้มสายชู
 เกลือ
 พริกไทยป่น
รสชาติปรับเปลี่ยนตามชอบได้นะคะ ชอบเปรี้ยวๆใส่น้ำส้มสายชูเพิ่ม
คลิปวิธีทำ 👉https://youtu.be/ebi8kHOfcbg

6. เมนูข้าวผัดกิมจิ ทำกินเองง่ายๆ 
ส่วนผสม
=============
น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กิมจิ 1 ถ้วยตวง
ข้าวสวย (เย็น) 2 ถ้วยตวง
เกลือ พริกไทยป่น นิดหน่อย
คลิปวิธีทำ 👉https://youtu.be/dmm59YAciBA

แม่บ้านขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำอาหารนะคะ และขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยจากไวรัสโควิด 😘

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่