หมวกนักบิน/ช่างเครื่อง ฮ.ไทย กับ ฮ.UH-60 พยาบาล ????

กระทู้คำถาม
ผมไปเจอภาพนี้มาจากเว็บนึง มีแต่ภาพเพียวๆเลย เลยไม่รู้ที่มาครับ จึงขอมาถามในนี้ครับ ว่า....
 

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
1.กองทัพไทย มีหมวกนักบิน/ช่างเครื่อง ฮ.แบบนี้แล้วเหรอครับ (โครตดีใจ ชอบมานานระ) หรือยื้มหมวกทหารสหรัฐมาใส่ ตอนฝึกร่วมครับ
 
2.ในภาพ ใช่ UH-60L ของเราหรือเปล่าครับ จากที่เห็น เป็น ฮ.พยาบาล ถ้าผมจำไม่ผิด เราไม่จัดแบล็คฮอคเป็น ฮ.พยาบาล แถมดูจากปล่องไอเสีย ที่ปลายปล่องหันขึ้นเพื่อหลบความร้อนจากไอเสีย น่าจะเป็นรุ่นใหม่ด้วย ของเราที่เป็นรุ่น L ปลายปล่องมันแบน หรือ ทบ.จัด UH-60M มาใหม่ครับ (รุ่น M ที่เรามี ผมเข้าใจว่ามีแต่ของ ราชนาวี เลยคิดว่าในภาพ น่าจะ ฮ.ทบ.US )
 
3.หมวกในภาพ น่าจะชื่อรุ่น HGU-56/P ครับ ผมอยากรู้ว่า ส่วนปิดปากของหมวก มีประโยชอย่างไรบ้างครับ สามารถกันกระสุนได้มั้ย เพราะจากที่สังเกต ไม่มีท่อออกซิเจน แปลว่าไม่ได้ช่วยหายใจในที่สูง

4.ตัวหมวก กันกระสุนหรือไม่ เพราะหมวกดูใหม่ และใหญ่มาก เป็นหมวกเคฟล่าหรือเปล่าครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล.1.ยอมรับครับ ว่าชอบหมวกนักบิน ฮ.แบบปิดหน้านี้เพราะมัน"เท่"ล้วนๆครับ

ปล.2.ส่วนตัวผมสนใจเกราะหน้ามากกว่า เพราะกันกระสุนได้ มันอาจไม่ใช่เกราะในนิยามของบางคน แต่ด้วยคุณสมบัติของมัน ที่กันสระเก็ตระเบิด หรือ กระสุนได้ในระดับนึง ผมจึงเรียกว่าเกราะครับ 

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่