รีวิวการซ้อมวิ่งเทรลที่เขาหน่อเขาแก้วนครสวรรค์

สถานการณ์ตอนนี้ เลยได้อยู่บ้าน ได้กลับมานั่งย้อนดู กลับมาเปิดพันทิปใหม่
โห!! เราไม่ได้ลง Pantip มานานมากเลย กระทู้สุดท้ายปี 58 เฮือกกกกก
https://pantip.com/topic/33773869
.
กว่าจะได้หยุดหายใจ ได้มาลองเปิด Pantip อีกที
ผ่านไปกี่ปีแล้วเนี่ย? ชึวิตเราอยู่กันคนละที่กับกระทู้ที่แล้วเลย 
เหมือนว๊าป ย้อนเวลาอ่ะ
.
ไหนๆได้มาเปิดพันทิปละ หาเรื่องมาเล่าดีกว่า
วันนี้ขอมาเล่าให้ฟังถึงตอนที่ได้กลับไปเที่ยวเมืองไทยละกัน
และได้ไปเดินขึ้นเขา ที่ฝรั่งว่ากันว่า หวาดเสียวที่สุดในไทย
.
สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปเดินเทรลขึ้น เขาหน่อ และ เขาแก้วค่ะ เนื่องจากเป็นวันหยุด และเคยเห็นภาพบนอินเตอร์เน็ต และรีวิว คิดมานานแล้ว ว่าอยากไปเป็นที่สุด เอาวิวมาให้ชมก่อน

แต่เรามีเวลาแค่ 1 วันค่ะ เลยจะไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ วางแผนออกกันตั้งแต่เช้ามืด และกลับมาตอนเย็น และเช่นเคย ทำพิธี กางของที่จะเอาใส่เป้ไปด้วย พร้อมลุย ตั้งแต่วันก่อนหน้า ว่าเอาอะไรไปบ้าง

1) Ultimate Direction เป้น้ำที่จุของได้เยอะมาก และที่ ชอบคือมันทีกระเป๋าหน้า ไว้ให้ใส่ขวดน้ำได้ด้วย นอกจากช่องน้ำด้านหลัง

2) รองเท้า asics คู่เก่ง คู่นี้ไม่ใช่สำหรับเทรล แต่ว่าใส่ จนชินเลยเอาที่ถนัดไปดีกว่า เพราะเส้นทางนี้ไม่เป็นดิน ขนาดนั้นค่ะ
3) แว่นกันแดด Rudy project
4) ชุดที่จะใส่ ถุงเท้า
5) อุปกรณ์จิปาถะของสาวๆ ลิปมัน ยาดม ทิชชู่
6) กันแดดสายสปอร์ต Biore UV Athlizm ที่มี SPF 50+ PA++++ ตัวนี้มีเทคโนโลยี tough boost ด้วยที่ปกป้องผิวจากแดดได้ดีมาก  

ออกเดินทางกันตั้งแต่ ตี 4 ค่ะ แวะกินข้าวที่ 7 - 11 กว่าจะไปถึงก็ เกือบ 10 โมงแล้วค่ะ เราขึ้นได้แค่ฝั่งเขาหน่อนะคะ มีทางขึ้นให้เดินขึ้นไปเลย แต่มาถึงแล้วก็ถ่ายรูปกับป้ายซักหน่อย

บริเวณที่จะขึ้นไป ลิงเยอะมากเลยค่ะ ลิงคุมเลยก็ว่าได้ และระหว่างทางก็มีร้านขายอาหารลิงด้วย ซื้อ โยนให้ได้เลย

โอเค กว่าจะพร้อม เริ่มขึ้นเขาได้ ก็สาย ตะวันโด่งเลย 10:00 ได้ แดดค่อนข้างแรงเลยค่ะ แต่โชคดี วันที่ไปมีลมหน่อยเลยพอไหว แต่ก็ต้องทากันแดด Biore UV Athlizm กันไว้ก่อนเลยค่ะ อากาศแบบนี้น่ากลัวมาก มีลมแต่แดดเปรี้ยง เดี๋ยวผิวจะไหม้ ไม่รู้ตัวได้เลยนะคะ
 .
ที่นี่มีทางเดิน 2 ทางนะคะ ได้ไปเดินสองทางเลยค่ะ ทางแรกอยู่ในวัดเลย คือ เดินขึ้นไปนมัสการ พระใหญ่ แต่ระวังเดินเลยแบบพวกเรานะคะ ขึ้นไปจนสุดทาง ไม่เจออะไร และจำได้ว่าระหว่างทางมีพระพุทธรูปอยู่ เลยเดินกลับลงมา ถ่ายรูป ถือเป็นการวอร์มก่อนไปทางขึ้นของจริงที่อยู่บริเวณหน้า ก่อนเข้ามาในวัดค่ะ ซึ่งทางขึ้นจะมีป้ายอยู่แบบนี้

แดดไม่แรงเท่าไหร่เล้ยยยย แค่ลืมตาไม่ขึ้นเอ๊ง และเราก็ขึ้นค่ะ ขึ้น ขึ้น ถ้าค่อยๆขึ้น ไม่ยากเลย เดินไป พักไป มีที่ให้พัก แต่ถ้าสับขา แล้วปีน ปีน ปีน ก็มีแฮ่ก เหงื่อตกเอาเรื่องเลย

มองขึ้นแล้วท้อใจ มองลงดีกว่า ภูมิใจกว่า เยอะ ว่าขึ้นมาถึงไหนแล้ว

แต่ช่วงสุดท้ายจะเป็นบันไดลิงนะคะ ต้องใช้มือดึงตัวขึ้นไป และความชันของบันไดลิงก็ เกือบ 90 องศาอ่ะค่ะ ใครกลัวความสูง ก็มีขาสั่น

ถ้าเป็นไปได้ ก็เอาถุงมือไปเผื่อนะคะ เพราะราวบันได ค่อนข้างร้อนเลย ราวเหล็ก ดูดแดดเข้าไปเต็มที่ แล้วผิวเราหล่ะ จะเหลือไหม?!?! นอกจากถุงมือแล้ว กันแดดก็ควรเอาไปด้วยนะคะ คือแดดแรงแบบนี้ฟื้นฟูผิวยากมากๆเลย ส่วนตัวพกไว้ติดตัวตลอด ไปไหนไปกัน ตัวกันแดด Biore UV Athlizm ที่ใช้อยู่นี่เติมระหว่างทางได้เลยนะคะ ไม่เหนียว เหนอะหนะเลย ทาแล้ว ซึมลงผิวเร็วมากๆ แล้วเจ้ากันแดดตัวนี้เนี้ย เค้ามี Tough Boost Technology ที่เริ่ดสุดๆ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีมาก แถมติดทน กันน้ำกันเหงื่อได้อีกด้วยค่ะ ไม่ต้องคอยเติมกันแดดบ่อยๆ เพราะระหว่างทางนี่ปาดเหงื่อกันไปไปรู้กี่ร้อยรอบเลย ปลื้มจริงๆ

ไปต่อค่ะ กลัวก็กลัว มือก็ร้อน ขึ้นก็จะขึ้น รูปก็จะถ่าย 555 แต่ไปถึงแล้ว ..... พูดได้คำเดียว..... คุ้ม!

ตีระฆังด้านบน บอกชาวโลก ว่าปีนขึ้นมาถึงแล้วนะ ถ่ายรุปแล้วก็ ลงค่ะ
ขาลงพูดเลยกลัวกว่าขาขึ้นอีก เพราะขนาดไม่ได้กลัวความสูง ขาลงกลับไป ยังไม่กล้าหันหน้าลงเลย ต้องค่อยๆ เอาขาหย่อนลงไปทีละข้าง มองลงแล้วใจ ว๊าบ

ลงมาถึง แล้วมองย้อนกลับขึ้นไป หือ... เราขึ้นไปสุดนู่นเลยเหรอ? รอบข้าง พื้นเรียบ อยู่ๆก็มี 2 หน่อ นี้โผล่ขึ้นมา และเราก็ไปปีนกัน ปีนป่ายเสร็จ เราก็หิวค่ะ!! ท้องร้อง เหงื่อออก ตากแดดขนาดนี้ หาร้านอาหาร ร้านเด็ดกันดีกว่า
 .
เปิด google เห็นรีวิว เกี่ยวกับร้านก๋วยเตี๋ยว ชื่อ นายตี๋ ลูกชิ้นปลากราย สามรส จัดไป!!! เดินเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวไป  มี Energy Gel ขายด้วย?!?!? คนขายก็ใส่รองเท้าวิ่ง ชัดเลย!! ร้านนี้คนทำก็ต้องชอบเล่นกีฬาเหมือนกันแน่ๆ เลยได้เพื่อนใหม่เลยค่ะ^^
 .
ใครมานครสวรรค์ควรมาลองนะคะ ลูกชิ้นจิ๋ว เหมือนบัวลอย สนุก อิ่มท้องพร้อมเดินทางกลับ ส่วนใครอยากซื้อของฝาก มานครสวรรค์ ก็ต้องโมจิใช่ไหมคะ? พี่ๆร้าน นายตี๋ เขาแนะนำ ร้านจันทร์สุวรรณค่ะ เพราะไม่ใส่สารเจือปน จัดเต็ม เต็มตะกร้าเลยฮะ
 .
สนุกๆ วันหยุด หมดไปหนึ่งวัน ถ้ามีเวลาลองมานะคะ ขับรถไกลหน่อย สำหรับ one day trip แต่เพื่อสนองความอยาก และเวลาจำกัดเลย ลุยเลย! ได้รูป ได้วิว ได้ลองไต่บันไดลิง คุ้มค่ะ นอนหลับฝันดีละ <3
.
ไม่รู้จะมีเวลาได้มานั่งเขียนรีวิวยาวๆ
ได้เล่น Pantip อีกเมื่อไหร่
แต่สามารถติดตามกันได้ที่ Facebook เน้อ
https://www.facebook.com/hondapetchaporn/
หรือ Youtube 
https://www.youtube.com/channel/UC3lFA6cMXFcJVbXWOLJaRmw
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เดินป่า เที่ยวภูเขา Trekking กีฬา วิ่งเพื่อสุขภาพ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่