[CR] ดานัง - ฮอยอัน - บานาฮิล 4วัน 3 คืน Backpack ราคาประหยัด


 
สวัสดีครับ เป็นรีวิวแรกของผม 
เป็นทริปเที่ยวเวียดนามตอนกลาง ซึ่งเมืองที่ผมจะไปเที่ยวคือ เมืองดานัง ฮอยอัน และขึ้นไป บานาฮิลล์ 
ช่วงเวลาที่เดินทางคือ เดือนมกราคม ครับ

Tips ก่อนที่จะเดินทางไปดานัง 
1.ค่าเงินด่องของเวียดนามถ้าเทียบกับเงินไทยแล้วคือ ให้ตัด 0 สามตัวท้ายของเงินด่อง แล้วเอา 1.5 เข้าไปคูณ (1เท่ากับอีกครึ่ง)    ก็จะได้เป็นค่าเงินบาทมา เช่น 10,000 vnd เท่ากับ 10 x 1.5 เท่ากับ 15 บาทครับ และเงินด่องเราก็แลกมาจากไทยแล้ว 5,000 บาท แลกได้ประมาณ 3,500,000 vnd
2. Sim card เราซื้อมาจากไทย ราคา 299 บาท unlimited internet 
3.การเดินทางในดานัง สามารถเรียก Taxi, Grab Taxiหรือบริการเช่ามอเตอร์ไซค์ 
4.ปลั๊กไฟ เหมือนของบ้านเรา โดยไม่จำเป็นต้องเตรียม Adapter ไปครับ 

วันแรก :ดานัง
ผมเดินทางจากสนามบินดอนเมืองเวลา 9.45 น. ถึงสนามบินดานัง เวลา 11.30 มีความประทับใจตอนที่อยู่บนเครื่องบินได้มีกลุ่มวัยรุ่นเวียดนาม 2-3 คน จึงได้สอบถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ดานัง จึงได้ที่เที่ยวและชื่อร้านอาหารทะเลที่เขาแนะนำมา
พอถึงดานัง โอ้โห!!!!! แถวรอตม.ยาวมาก เราใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงผ่านได้   
พอผ่านตม.มาได้ หารถเข้าเมืองกัน โดยการเดินทางเข้าเมืองจากสนามบินดานังนั้นน่าจะมีสองวิธี คือ Taxi และ Grab car โดยเราเลือกใช้บริการ Grab car เข้าเมืองเนื่องจากราคาถูก และไม่โดนโกงแน่นอน ครับโดยต้องจ่ายค่ารถเข้าสนามบิน 10,000 vnd เพิ่มเติมนะครับ ค่าโดยสารจากสนามบินเข้าเมืองประมาณ 60-80k vnd ครับ นั่งรถจากสนามบินมาโรงแรมใช้เวลาประมาณ 15 นาทีครับ พอออกจากสนามบินได้ประมาณ 5 นาที ฝนก็ตกครับ แอบคิดในใจว่าขอให้ตกแค่แป๊ปเดียว ไม่อย่างนั้นทริปนี้ไม่สนุกแน่ และเหมือนฟ้าฝนบันดาลใจคือตกแต่10นาทีเองครับ ดีใจมาก

บรรยากาศในเมือง ก่อนถึงโรงแรม การโดยสารส่วนใหญ่ก็จะใช้ มอเตอร์ไซค์ โด ชับขี่ชิดเลนขวากัน (สลับกับบ้านเรา)
 

บรรยากาศหน้าโรงแรม เราพักโรงแรมบริเวณหางของมังกรครับ ค่าโรงแรม ประมาณคืนละ 1200 บาท รวมอาหารเช้า ส่วนตัวผมคิดว่าส่วนหางของมังกร มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ เยอะกว่าส่วนหัวมังกรนะครับ แต่บริเวณส่วนหัวมังกรก็มีข้อดีคือใกล้หาด ใกล้บริเวณแสดงโชว์มังกรพ่นไฟ (เวลาสามทุ่ม ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์)
เราจึงวางแผนสำหรับวันแรกคือเดินเที่ยวรอบๆเมืองใกล้ๆที่พัก เพราะว่าถ้าเราเช่ามอเตอร์ไซค์วันนี้เลยจะไม่คุ้มเพราะทางที่พักมีบริการให้เช่าแต่คิดเป็นรายวัน เราจึงตัดสินใจเช่าวันถัดไป โดยค่าเช่าคือ 150 k.vnd ผมเช่ากับทางโรงแรม 3 วัน ต่อเขาเหลือ 400k. vnd ตกวันละ 200 บาท ถือว่าไม่ถูกไม่แพง และยังได้ช่วยการะจายรายได้ เนื่องจากเป็นมอเตอร์ไซค์ของรปภ.ที่โรงแรม โดยค่าน้ำมันตลออดทั้ง 3วัน 100k. vnd (เติมครั้งละ 50k. vnd 2 ครั้ง)

บริเวณสะพานมังกร (Cầu Rồng) ที่พาดข้ามแม่น้ำฮาน ถนนที่พาดข้ามสะพานมีทั้งหมด 6 เลน มีความยาว 666 เมตร เริ่มสร้างปี 2552 และสร้างเสร็จปี 2555

วิวทั้งสองฝั่งของสะพานมังกร 

ส่วนหัวของสะพานมังกร ที่หันหน้าไปทางทะเล

พอเดินมาทางหัวมังกร จะมีทางลงจากสะพานแล้วจะพบลานกว้างๆอยู่ครับ บริเวณนี้จะเป็นจุดที่แสดงมังกรพ่นไฟครับ และก็มีจุดสวยๆให้ถ่ายรูปด้วยครับ

รูปมังกรพ่นไฟครับ แต่เป็นครั้งที่สองที่ผมไปซึ่งตรงกับวันเสาร์อาทิตย์พอดี

พอเดินมาอีกสักพักก็จะเจอส่วนของ Riverside Park โดยมีรูปปั้นนี้อยู่ เป็น Landmark หนึ่งที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวยๆ เพราะจะเห็นวิวแม่น้ำด้วย

ผมเดินเล่นแถววนั้นซักพักก็เริ่มค่ำแล้วก็พอจะมีคนเอาของกินมาขายแถวๆลาน ตรงหัวมังกร ผมลองซื้อของกินเล่นที่เรียกว่า bánh tráng trộn เป็นการเอาแผ่นแป้งแห้งๆ มาผสมกับ้ำมัน เครื่องปรุงรส ผัก กุ้งแห้ง อาจจะแตกต่างกันแล้วแต่ละที่ รสชาติอาจจะแปลกใหม่สำหรับคนไทย แต่ผมเห็นคนเวียดนามเขากินกันเป็นของทานเล่นที่มีขายทุกที่เลยละครับ 

หลังจากนั้นก็เดินกลับไปทางหางมังกรเพื่อกลับโรงแรมครับ โดยเดินสำรวจแถวๆนั้นก็มีร้านคาเฟ่ เยอะมากครับ เลยตัดสินใจเลือกร้านนี้เพราะคนเยอะมาก ชาเย็นเข้มข้นมากครับ ของดี ราคาไม่แพงด้วย แนะนำเลยครับ 

ฝากรูปสุดท้ายของวัน ด้วยสะพานมังกรไว้นะครับ 
.........................................................................................................................................................................................................................
สรุปค่าใช้จ่ายวันแรก (THB) ราคาต่อคน
ค่าตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น ไป-กลับ ประมาณ 2500 บาท
ค่าซิม 299 บาท
ค่ารถจากสนามบินดานังเข้าตัวเมือง 50 บาท
ค่าโรงแรม คืนละ 600 บาท (รวมอาหารเช้า)
ค่าอาหาร 2 มื้อ ประมาณ 150 บาท
ค่าอาหารว่าง-เครื่องดื่ม ประมาณ 100 บาท
รวมค่าใช้จ่ายวันแรก 3,699 บาท
____________________________________________________________________________________________________________
 จบการรีวิวท่องเที่ยวดานังครึ่งบ่ายแรก วันแรกของทริปนี้ครับ ดานังยังมีที่เที่ยวอีกเยอะ ส่วนวันที่ 2 เรามาเที่ยวแบบลุยๆที่ฮอยอันกันต่อนะครับ 
ชื่อสินค้า:   ์NON
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่