เบื้องหลังการเขียนเนื้อเพลง It's Me / It's Life จากพี่เบน อดีตนักร้องนำ Silly Fools1- Silly fools cover : ที่มาที่ไปในการได้ร่วมงานกับวง BNK48เป็นอย่างไรบ้าง ?
เบนจามิน : ผมมีโอกาสได้ไปร้องเพลงในงาน "1st Special Olympics Asia Pacific Unified Badminton Championship" เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 ตอนนั้น มีโอกาสได้พบกับผู้ใหญ่ของวง จึงมีโอกาสได้รู้จักกัน ซึ่งช่วงนั้น วงกำลังทำหนังสารคดี One Take ผู้ใหญ่จึงให้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เป็นภาษาอังกฤษก่อน 1 เพลง คือ เพลง It's Life ของ เฌอปราง อารีย์กุล Cherprang BNK48 กัปตันวง ( https://www.youtube.com/watch?v=62ok8R9z9yQ )

2- Silly fools cover : แนวคิดเพลงนี้เป็นอย่างไร ?
เบนจามิน : ผมได้โจทย์มา คือ เกี่ยวกับภารกิจและวันที่ต้องลุยงานในแต่ละวันของชีวิตไอดอล ก็พยายามคิดว่า วัน ๆ หนึ่งคงต้องวุ่นวายน่าดู จึงพยายามจะนึกว่า ชีวิตของผู้หญิงวัยนี้ หรือ ชีวิตของเฌอปรางจะเป็นอย่างไร คงวุ่นวายน่าดู วิ่งไปโน่นนี่ บางทีบางคนอาจจะมีความคาดหวังกับเราสูง บางที ไม่ใช่สิ่งที่เราอยากจะทำหรืออยากจะเป็น ก็ได้เป็นเนื้อเพลง It's Life ออกมา ซึ่งผู้ใหญ่ในวงโอเค และชอบมาก

3-Silly fools cover : พี่เบนแต่งเนื้อ ส่วนภาคดนตรีเป็นอย่างไร ?
เบนจามิน : ในส่วนของดนตรี มาจากบริษัทที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเรื่องเพลงประกอบภาพยนตร์ หรือ ซาวนด์ประกอบหนัง ส่งมา ซึ่งพอผมได้ฟังดนตรี คำบางคำ ก็เด้งออกมาจากโน๊ตเลย ฟังแล้ว ก็ได้คำที่ลงตัวกับเพลงมาก ๆ

4- Silly fools cover : เห็นว่าใช้เวลาแต่งไม่นานด้วย ?
เบนจามิน : ครับ ใช้เวลาราว 30 นาที ถึง 1 ชั้วโมง ถ้าเป็นเพลงภาษาอังกฤษ ผมจะถนัดมากครับ

5- Silly fools cover : แล้วอีกเพลงของ จิ๊บ Jib BNK48 เป็นอย่างไรบ้าง ?
เบนจามิน : ชื่อเพลง It’s me ( https://www.youtube.com/watch?v=UXaCT96UGAM ) ได้ดนตรีมาจากบริษัทเดียวกัน แนวคิดเพลงนี้ คือ แค่ให้เราเป็นตัวของเราเอง เราอาจจะรู้ว่า มีคนที่ดีกว่าเรา แต่เราก็เป็นของเราแบบนี้ เนื้อเพลง ส่วนตัวผมไม่เคยแต่งเนื้อไทยเลย เพิ่งจะเคยเขียนเป็นครั้งแรก ซึ่งโดยรวมพอใจมากครับ

6- Silly fools cover : เรื่องการร้องทั้งสองคนเป็นอย่างไรบ้าง ?
เบนจามิน : ผมเป็นคนคุมร้องเองทั้งสองคน เฌอปราง มีอาการไม่สบายเล็กน้อยในวันอัด แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ขณะที่จิ๊บ ใช้เวลาไม่นานนัก เสียงใส และร้องได้ดีทีเดียว

7-Silly fools cover : มีโอกาสจะได้ร่วมงานกับBNK48อีกหรือไม่ ?
เบนจามิน : ถ้ามีโอกาส หรือ มีเพลงเพิ่ม ก็อาจจะได้เขียนเพลงอีก ทั้งสองเพลงนี้ผมพอใจมาก ๆ ซึ่งคิดว่าผู้บริหารก็พอใจเช่นกัน เพราะเพลงเข้ากับโทนของหนังได้ดี ตอนนี้ผมก็รับงานเขียนเนื้อเพลง ใครติดต่อมาก็รับหมด ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเนื้อเพลง "หมื่นเส้นทาง" เป็นเดโม่ภาษาอังกฤษ ส่งไปที่ญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน แต่ต้องยอมรับว่าเพลงของBNK48 ค่อนข้างเขียนยากพอสมควร ต้องใช้คำเยอะมาก ร้องตลอดเวลา เพราะมีคำทุกบีทเลย

8-Silly fools cover : อัพเดทงานปัจจุบันของพี่เบน ?
เบนจามิน : ด้านกีฬา ผมเป็นผู้อำนวยการสโมสรฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งตอนนี้ ต้องรอดูว่า ฟุตซอลจะกลับมาแข่งขันได้อีกเมื่อไหร่
ส่วนด้านเพลง ตอนนี้มีProject กับพี่ต้น จักริน จูประเสริฐ (มือกีตาร์ Silly fools) ที่จะมีการทำเพลงออกมา ซึ่งผมน่าจะเป็นศิลปินเดี่ยว และยังมีแผนที่จะทัวร์ย่อย ๆ ด้วย แต่ขออุบเซอร์ไพรส์ไว้ก่อนละกันครับว่า จะเป็นในรูปแบบไหน

Credit : https://www.facebook.com/261902381006667/photos/a.408772196319684/769935706869996/?type=3&theater
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เฌอปราง อารีย์กุล (เฌอปราง BNK48) สุชญา แสนโคต (จิ๊บ BNK48) Silly Fools BNK48
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่