เศรษฐกิจแบบนี้ถ้าให้เลือกระหว่างปรับปรุงโครงสร้างหนี้บัตรเครดิต กับรอหมายฟ้องศาล ควรเลือกแบบไหนคะ?

ขอเกริ่นเรื่องก่อนนะคะ จขกท เป็นหนี้บัตรเครดิต เอาเลขกลมๆก็ประมาณ 125,000 บาท เกิดจากการใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายด้วยส่วนนึงบวกกับปีที่แล้วบริษัทที่ทำปิดกิจการทำให้ขาดรายได้ไป 2 เดือนครึ่ง ในสถานการณ์ปกติแต่ละเดือนจ่ายค่าบัตรอยู่ที่เดือนละ 15,000 - 20,000 บาทค่ะ เป็นยอดขั้นต่ำของใบแจ้งหนี้ แต่พอบริษัทปิดเลยจ่ายไม่ไหวค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าจ่ายไม่ถึงขั้นต่ำ ให้หยุดจ่าย3เดือนแล้วระบบจะตัดไปเอง บลาๆๆ ด้วยความไม่รู้ก็ทำตามนั้นค่ะ

กลายเป็นว่าตอนนี้ธนาคารโทรทวง แต่ละยอดที่สั่งให้จ่ายไม่เหมือนกัน 15,000 บ้าง 9,500 บ้าง 65,000 บ้าง พอขอเอกสารว่าจ่ายแล้วไปลดยอดตรงไหนทางนั้นให้ข้อมูลไม่ได้เลยค่ะ ล่าสุดโทรมาแนะนำให้ปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ซึ่งพอคำนวณแล้ว จากที่ต้องเสีย 125,000 บาท กลายเป็นต้องจ่ายทั้งหมด 240,000 แต่แค่อัตราผ่อนต่อเดือนอยู่ที่หลัก 2-3พันบาท เป็นเวลา 7 ปี

ตอนนี้ด้วยความที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย พยายามอ่านหลายๆกระทู้ หลายๆเว็บไซต์ ค่อนข้างแตกเป็นหลายเสียง เลยจะขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆสมาชิกว่าในสถานการณ์แบบนี้ดิชั้นควรตัดสินใจแบบไหนคะ ข้อดีข้อเสียของแต่ละ Choice เป็นอย่างไรคะ

ตอนนี้ จขกท ได้งานทำแล้วค่ะ มีเงินเก็บอยู่8,000บาทค่ะ 5555555555555555555555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่