Peaky Blinders ซีรี่ย์แก๊งค์อันธพาลสุดคูลล ที่ต้องโดนสักครั้งในชีวิต


Peaky Blinders ซีรี่ย์แก๊งค์อันธพาลสุดคูลล ที่ต้องโดนสักครั้งในชีวิต
---------------------------------------------------------------
            Peaky Blinders ว่าด้วยเรื่องราวของแก๊งค์อันธพาลแต่งตัวสุดเนี๊ยบ เหน็บใบมีดโกน ย่านเบอร์มิงแฮม ที่สร้างขึ้นมาจากเค้าโรงเรื่องจริง เป็นเรื่องราวที่คุณจะได้เห็นการครองเมืองเมืองหนึ่งว่า มันต้องแลกด้วยอะไร เดิมพันอะไร ยิ่งเป็นซีรี่ย้อนยุคแล้วด้วย สมัยนั้นเต็มไปด้วยเรื่องของอำนาจ อิทธิพล  การกดขี่ ไม่ว่าจะชนชั้น เพศ การศึกษา อะไรก็ตาม อีกทั้งสมัยนั้นยังมีประเด็นเหยียดชนชาติ เหยียดสีผิวกันอย่างชัดเจน และรุนแรง
            ทำไมผมถึงให้ 9 เต็ม 10 น่ะเหรอ 

            9 บอกเลยมาจากความคูลลล ล้วน ๆ คูลที่ว่าไม่ใช่ “หนาว” แต่หมายถึง มัน “เท่” เท่ไปหมด กลายเป็นจุดเด่นเลยนะผมว่า สำหรับบทสนทนาสุดเฉียบคม เต็มไปด้วยคำพูดที่เชือดเฉือน ดูถูก ธุรกิจ เสน่ห์ การหว่านล้อม คนคิดบทพูดนี่มันต้องเก่งขนาดไหน นอกจากบทสนทนาคม ๆ คงไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับ คนในตระกูลเชลบี้ ซึ่งเป็นตัวละครเอกของเรื่อง มีด้วยกันหลายตัว แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกตัวละครมี ก็คือคาแร็คเตอร์ที่เด่นชัดในตัวเอง มิติของตัวละครที่ทำให้เราเดาการกระทำของใครไม่ออกเลย อีกทั้งลุค ภายนอก ผมหมายถึงบุคลิก การแต่งตัว คือมันเท่ไปหมดอ่ะ 

            อีกอย่างที่ต้องบอกก็คือ คนที่กำลังตัดสินใจจะเลิกบุหรี่ เลิกเหล้า หรือคนที่ไม่กล้าดูฉากเซ็กส์เพราะกลัวใครมาเห็นก็ไม่ควรดูนะครับ เพราะบอกเลยว่า บุหรี่เป็นพันพันมวน น้ำเปล่าไม่เคยมีในฉาก มียิ้มแต่วิสกี้ รัม วอดก้า เบียร์ สารพัดจะของมึนเมา มีแม้กระทั่งโคเคน ส่วนฉากเซ็กส์ถึงจะไม่โฉ่งฉ่างระดับ Game of Throne แต่ก็ดุ ใช้ได้เลย 

            ในส่วนของเนื้อเรื่อง ก็ดุเด็ดเผ็ดมันไม่แพ้ฉากสงครามระหว่างแก๊งค์แน่นอน เนื้อเรื่องการหักเหลี่ยมระหว่างแก๊งค์ การทำสัญญา การทำข้อตกลง ไหนจะแบ่งเป็นชาวยิว ยิปซี อิตาเลียน และอื่น ๆ อีกสารพัด มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ส่งผลให้ซีรี่ย์ต้องเน้นเนื้อหา บทสนทนาเยอะ ๆ 

            ดังนั้นใครที่หวังจะดูแอ็คชั่น เจ้าพ่อมาเฟีย ถล่มทลาย มันก็พอมีแต่ไม่มาก ส่วนใหญ่เนื้อเรื่องหนักไปทางการไต่เต้าขึ้นมาจากกลุ่มอันธพาลข้างถนนที่เป็นยิปซีขึ้นมาครองเมืองต้องผ่านอะไรมาบ้างมากกว่า เป็นเรื่องของธุรกิจ การหักเหลี่ยม และความฉลาดของตัวละครเสียมากกว่า 

            **ทิ้งท้ายหน่อย ตอนแรกไม่เคยคิดเลยว่า ทอมมี่ เชลบี้ (Cillian Murphy) จะกลายเป็นภาพจำของนักแสดงคนนี้ได้ เพราะตอนแรก พอเห็นหน้านักแสดงคนนี้ผมนึกถึงแต่ เขาที่แสดงในบท scarecrow ใน Batman Begins เท่านั้นครับ 

ให้คะแนน 9/10 
ถ้าชอบรีวิวไปต่อที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/VanYaiJaiNing/ ช่วยกดไลค์กดติดตามกันด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่