รวมวิธีแสดงความรักที่ไม่ต้องพูดคำว่ารัก ในแบบฉบับละครวุ่นรักนักข่าว


ถ้าพูดถึงความรักไม่ว่าใคร เพศไหน หรืออายุเท่าไหร่ ต่างก็ต้องมีความรักกันทั้งนั้น การแสดงความรักของแต่ละคนอาจมีวิธีที่แตกต่างกันไป บางคนอาจให้ความสำคัญกับคำว่า “รัก” แต่สำหรับ ตรีศิลป์ ที่รับบทโดย แอนดริว เกร้กสัน แล้วละก็ การกระทำนั้นสำคัญกว่าคำพูดเสมอ…

 
วันนี้ PPTV Expert จึงขอรวบรวมวิธีแสดงความรักแบบไม่ต้องพูดคำว่ารัก 
ในแบบฉบับละครวุ่นรักนักข่าว มาให้เพื่อน ๆ ชาว Pantip ได้อ่านกัน

เริ่มกันที่วิธีแรก “การกอด” ชาวพันทิปรู้หรือไม่ !? ว่าอนุภาพของการกอดนั้นยิ่งใหญ่สุด ๆ ไปเลย เพราะการกอด จะทำให้สมองหลั่งออกซิโตซินมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือ เราจะรู้สึกผูกพัน รู้สึกรัก รวมถึงการเข้าอกเข้าใจกันและกันด้วย เป็นการแสดงความรักและความอบอุ่นให้กับคนที่เรารักที่ไม่ว่าเราจะเหนื่อยล้าหรือเครียดจากเรื่องอะไรมา อย่างตรีศิลป์กับอรณิชา (ที่รับบทโดย นุ่น วรนุช) กับฉากที่ตรีศิลป์ได้อ้อน และกอดอรณิชาจากข้างหลัง ทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันมากขึ้น
 
ตามด้วยวิธีที่สอง “การดูแลเอาใจใส่” การแสดงออกให้เห็นถึงความดูแลเอาใจใส่คนรักเป็นการกระทำที่ทำให้อีกฝ่ายมั่นใจและรับรู้ถึงความรักที่มีให้ คอยเป็นห่วงเป็นใย ถึงแม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม อย่างฉากที่ตรีศิลป์เตะบอลเล่นกับเด็ก ๆ ที่บ้านเด็กกำพร้า แล้วเหงื่อออกเต็มหน้า อรณิชาเห็นดังนั้นจึงรีบหยิบผ้าเช็ดหน้าของเธอออกมาเช็ดเหงื่อให้ตรีศิลป์ แหมมมม... สวีทหวานจริงเชียว
 
วิธีที่สาม “หากิจกรรมที่ชอบทำร่วมกัน”  ในเวลาที่อยู่กับคนรักคงเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นที่สุดถ้าได้หากิจกรรมที่ชอบทำร่วมกันเพื่อเพิ่มความหวานให้กันคงฟินน่าดู อย่างฉากที่ตรีศิลป์ทำอาหาร และอรณิชาเป็นคนชิมอาหาร เป็นการทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันเป็นการกระชับความสัมพันธ์สำหรับทั้งคู่อีกด้วย
วิธีที่สี่ “พาหวานใจไปกินอะไรอร่อยๆ” การพาคนรักไปหาร้านอร่อย ๆ กิน ได้นั่งทานอาหารอร่อย ๆ พูดคุยกัน เท่านี้ก็อบอุ่นหัวใจ สุด ๆ ไปเลย
 
ปิดท้ายด้วยวิธีที่ห้า “คอยอยู่เคียงข้างเสมอ” คอยเป็นห่วง เป็นกำลังใจ เป็นการแสดงออกว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ยังมีคนคอยอยู่ข้าง ๆ เสมอ อย่างตรีศิลป์ที่ยังคงอยู่เคียงข้างอรณิชาเสมอเรื่อยมาอย่างฉากที่อรณิชาจับได้ว่าธนัท (ที่รับบทโดย แม็กซ์ ณัฐพล) แอบไปมีอะไรกับคุณจันทร์ (ที่รับบทโดย บุ๋ม ปนัดดา) ทำให้อรณิชาเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ตรีศิลป์ก็ยังคอยอยู่เคียงข้างอรณิชาเสมอ
 
การกระทำสำคัญกว่าคำพูด แต่ก็ไม่ใช่ว่าคำพูด..จะไม่สำคัญ
เพราะยังไงคนเราก็ยังอยากที่จะได้ยินคำคำว่า “รัก” จากปากคนที่เรารักอยู่ดี 
สำหรับสาว ๆ หรือ หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากแสดงความรักกับคนรัก
ก็อย่าลืมนำวิธีตามแบบฉบับของละคร วุ่นรักนักข่าวไปลองปรับใช้กันนะคะ
 
 
และหากชาวพันทิปอยากจะฟินกันต่อมากกว่านี้ สามารถติดตามละครวุ่นรักนักข่าว
แบบมาราธอน เพื่อตอกย้ำความสนุก ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนที่ 16 ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 
ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 16 เม.ย. นี้ เวลา 20.15 น. เป็นต้นไป 
เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสแก่แฟน ๆ ชาวพันทิปก่อนที่จะไปรับชมความสนุกของละครตอนใหม่กันต่อ
ในวันพุธที่ 22 เม.ย. เวลา 20.15 น.ทาง PPTV HD ช่อง 36 ค่ะ

เพี้ยนปูเสื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่