หมั่นโถวแซนด์วิชไส้หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว


 
ทำหมั่นโถวเป็นรูปวงรีพับครึ่ง พร้อมกับทำหมูสามชั้นต้มซีอิ้ว
เปิดหมั่นโถวที่นึ่งแล้วให้เป็นแผ่นราบ วางด้วยผักกาดหอม หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว และวางผักชีอีกด้าน พับหมั่นโถว ได้เป็น หมั่นโถวแซนด์วิชไส้หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว

จัดเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมที่ไต้หวัน

ผสมแป้งหมั่นโถว พักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า แบ่งแป้งเป็นก้อนเล็ก หนัก 50 กรัม คลึงให้กลม พักไว้ 30 นาที


คลึงแป้งเป็นแผ่นแป้งรูปทรงรีหนา 3-4 มม. เอาน้ำมันทา และวางกระดาษไขไว้ครึ่งเดียว เอาตระเกียบวางที่ครึ่ง พับแป้ง ที่วางตะเกียบไว้เพื่อให้รอยพับไม่ติดกัน รวมทั้งการวางกระดาษไขเพื่อไม่ให้แป้ง 2 ด้านติดกัน


พักไว้ 30 นาที ให้แป้งขึ้น


นำไปนึ่ง 10 นาที

 
หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว


จัดการเปิดหมั่นโถวที่นึ่งแล้วให้เป็นแผ่นราบ วางด้วยผักกาดหอม หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว และวางผักชีอีกด้าน
 

พับหมั่นโถว ได้เป็น หมั่นโถวแซนด์วิชไส้หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร เมนูต้ม เมนูนึ่ง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่