'เฟอร์กี้'ตัวแทนผีซึ้งบุคลากร NHS สู้โควิด19 & แข้งผีหั่นค่าเหนื่อย30%บริจาค NHS & ผีเปิดมาตรการช่วยสาธารณสุขให้ใช้ OTF

'เฟอร์กี้'ตัวแทนผีซึ้งบุคลากรNHSสู้โควิด-19

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นตัวแทนสโมสรยกย่องความเสียสละของทีมแพทย์, พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของระบบดูแลสุขภาพแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) ที่เป็นแนวหน้าสู้วิกฤติโคโรน่าไวรัส ทั้งนี้ปีศาจแดงจะหาเวชภัณฑ์จำเป็นมาหนุน\

มิสเตอร์เฟอร์กูสัน คือผจก.ทีมที่ประสบความสำเร็จมากสุดตลอดกาลในสหราชอาณาจักร เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยฉุกเฉินของ'เอ็นเอชเอส' เมื่อสองปีก่อนเพราะเลือดคั่งในสมอง ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน กระทั่งกลับมาแข่งแรงอีกครั้ง 

มาวันนี้วิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลก เฉพาะที่สหราชอาณาจักรติดเชื้อสะสม 60,733 ราย และเสียชีวิตกว่า 7,097 คน ไปแล้ว โดยบุคลากร'เอ็นเอชเอส' ก็สู้แบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

ยอดคนอย่าง 'เฟอร์กี้' จึงต้องออกมาส่งกำลังใจให้ ขณะที่ทีม 'ปีศาจแดง' ก็รับปากจัดหาเวชภัณฑ์จำเป็นอย่างหน้ากากN95, กระจกใสกันฝอยละออง, เสื้อกราวน์ด หรือชุดตรวจหาไวรัส มาสนับสนุนการทำงานของ'เอ็นเอชเอส'แห่งนครแมนเชสเตอร์ใหญ่

"ปลาบปลื้มที่ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของเจ้าหน้าที่ของระบบดูแลสุขภาพแห่งชาติของเราแล้ว - อย่างประสบการณ์ที่เจอกับตัวเองเมื่อ 2 ปีก่อน พวกเขารักษาชีวิตผมไว้" หนึ่งในคำพูดของ เฟอร์กูสัน

 "กระทั่งมาถึงโรคระบาดในหนนี้พวกเขาก็ปฏิบัติงานอย่างไร้ที่ติ แล้วผมก็อดภูมิใจไม่ได้ที่สโมสร และพลเมืองแห่งสหราชอาณาจักรพร้อมรวบรวมความช่วยเหลือคนละไม้คนละมือ" 

ยูไนเต็ด คือสโมสรแรกของพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ผู้เล่นหักค่าจ้าง 1 สัปดาห์ของพวกเขามูลค่า 30% บริจาคแก่ 'เอ็นเอชเอส' แห่งนครแมนเชสเตอร์ใหญ่ เมื่อสัปดาห์ก่อนเป็นเงิน 3.5 ล้านปอนด์cr : www.thsport.com

ไม่พึ่งเงินรัฐบาล!แมนยูจ่ายค่าแรงพนักงานเองทั้งหมด

เดลี่ เมล สื่อชื่อก้องของอังกฤษ ระบุ แมนฯ ยูไนเต็ด ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่พึ่งพามาตรการจากภาครัฐ และจะขอจ่ายค่าเหนื่อยให้พนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านฟุตบอลของทีมด้วยตัวเองแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม แถมยังคิดที่จะให้พนักงานเหล่านั้นไปทำงานอาสาสมัครด้วย

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะจ่ายค่าเหนื่อยให้พนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านฟุตบอลทุกคนด้วยตัวเองของพวกเขาเองทั้งหมด ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดี

การที่ลีกฟุตบอลของประเทศอังกฤษโดนสั่งพักการแข่งขันจากปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มันส่งผลให้หลายทีมได้รับผลกระทบอย่างมาก เพราะมันทำให้พวกเขาขาดรายได้ในวันที่มีการแข่งขัน อย่างเช่นยอดขายตั๋ว และยอดขายสินค้า เป็นต้น

ทั้งนี้ รัฐบาลของประเทศอังกฤษมีการออกกฎว่าบริษัทใดก็ตามที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถสั่งพักงานพนักงานของพวกเขา และให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าแรงของคนงานได้ โดยทางภาครัฐจะจ่ายให้ที่ 80 เปอร์เซ็นต์จากค่าแรงทั้งหมด และให้สูงสุดที่คนละ 2,500 ปอนด์ (ประมาณ 100,000 บาท) ต่อเดือน

จนถึงตอนนี้มีทีมใน พรีเมียร์ลีก ที่เลือกใช้มาตรการดังกล่าวจากรัฐบาลไปบ้างแล้ว อย่างเช่น นอริช ซิตี้, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ ลิเวอร์พูล เป็นต้น ซึ่งรายของ "ไก่เดือยทอง" กับ "หงส์แดง" นั้น โดนตำหนิอย่างหนักจากเรื่องในครั้งนี้ เพราะหลายคนมองว่าพวกเขามีการเงินดีพอที่จะจ่ายเงินให้พนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านฟุตบอลด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพึ่งความช่วยเหลือจากภาครัฐเลย

นอกจากนี้ เงินที่ภาครัฐเอามาใช้ในครั้งนี้ก็เป็นเงินภาษีของประชาชนทั่วทั้งสหราชอาณาจักรอีกต่างหาก จนทำให้กลายเป็นว่า สเปอร์ส กับ ลิเวอร์พูล ใช้ช่องว่างในกฎหมายเพื่อเซฟเงินของตัวเอง และเอาภาษีของประชาชนมาจ่ายให้พนักงานของสโมสร ทั้งที่จริงๆ แล้วพวกเขาควรจะรับภาระนี้เอง และเปิดโอกาสให้ทีมฟุตบอลทีมเล็กๆ หรือบริษัทที่มีปัญหาเรื่องเงินจริงๆ ได้ใช้มาตรการช่วยเหลือนี้มากกว่า

ถึงแม้ แมนฯ ยูไนเต็ด จะยังไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าจะใช้มาตรการรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลหรือไม่ แต่ล่าสุด เดลี่ เมล บอกว่า "ปีศาจแดง" จะจ่ายค่าเหนื่อยให้พนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านฟุตบอลทุกคนด้วยตัวของพวกเขาเองแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ไม่รับความช่วยเหลือจากภาครัฐตามมาตรการที่กล่าวไปแม้แต่นิดเดียว และพวกเขาก็จะแจ้งให้พนักงานทราบถึงเรื่องดังกล่าวภายในสัปดาห์นี้ด้วย

สื่อเจ้าเดิมเสริมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาที่จะให้สตาฟฟ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านฟุตบอลเหล่านั้นไปช่วยงานอาสาสมัครเช่นกัน เพื่อที่จะได้ช่วยสังคมในช่วงที่เจอวิกฤติของเชื้อโควิด-19 โดยปัจจุบัน แมนฯ ยูไนเต็ด มีพนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านฟุตบอลราว 900 คน

ถ้าหากเป็นไปตามนั้นจริงๆ มันก็จะถือว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ตามราย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมเมือง เพราะก่อนหน้านี้ "เรือใบสีฟ้า" เป็นทืมแรกที่ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะไม่รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลแม้แต่นิดเดียว และขอจ่ายเงินให้พนักงานทุกคนด้วยตัวของพวกเขาเองcr : www.siamsport.co.th

ปรบมือให้เลย!แมนยูเดินหน้ามอบอาหารให้ชุมชน

เราจะสู้ไปด้วยกัน! แมนฯ ยูไนเต็ด มอบอาหารให้ชุมชนสู้ภัยโควิด-19 หลังก่อนหน้านี้จับมือกับ แมนฯ ซิตี้ บริจาคเงิน 4 ล้านบาทให้โครงการธนาคารอาหาร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เดินหน้าโครงการมอบอาหารและเครื่องดื่มให้กลุ่มชุมชนท้องถิ่น และองค์กรการกุศล หลังจากต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
 
เจ้าหน้าที่ของสโมสร "ปีศาจแดง" แพ็คอาหาร 30,000 รายการ และนำไปมอบให้หลายสถานที่ใน เกรตเตอร์ แมนเชสเตอร์ รวมทั้งธนาคารอาหาร สเตทฟอร์ด ฟู้ดส์ แบงก์ และ โรงพยาบาล ซัลฟอร์ด รอยัล ฮอสปิตัล

ทั้งนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้ มอบเงินทีมละ 50,000 ปอนด์ (ประมาณ 2 ล้านบาท) ให้กับกองทุน ทรัสเซลล์ ทรัสต์ ที่จะนำเงินไปมอบให้กับเครือข่ายธนาคารอาหารใน เกรตเตอร์ แมนเชสเตอร์ ก่อนส่งต่อความช่วยเหลือด้านอาหารให้แก่ผู้ยากไร้ต่อไป

ขณะที่นักเตะ "ปีศาจแดง" อย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็ได้ตอบแทนสังคม ด้วยการร่วมมือกับหน่วยงานการกุศลในการหาอาหารให้เด็กๆ ที่จำเป็นต้องพึ่งพาอาหารฟรีจากโรงเรียน หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว ส่งผลให้เด็กๆ ที่ก่อนหน้านี้ได้กินข้าวฟรีจากโรงเรียนอดได้รับประทานอาหารตามไปด้วยcr ; www.siampsort.co.th

ให้ใช้สนามด้วย!แมนยูเปิดมาตรการช่วยสาธารณสุขสู้โควิด-19

ทำดีต้องบอกต่อ! แมนฯ ยูไนเต็ด เดินหน้าช่วยบุคลาการทางการแพทย์สู้โควิด-19 ทั้งให้ใช้สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และจัดหาพาหนะ ขณะที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน รับภูมิใจกับแนวทางของสโมสร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก ประกาศยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา สโมสรพร้อมสนับสนุนการทำงานของสาธารณสุขอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่

"ปีศาจแดง" ออกมาตรการสนับสนุน เอ็นเอชเอส หลายเรื่องอาทิ พร้อมเปิดให้หน่วยงานและบุคลาการทางการแพทย์ใช้งานสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เพิ่มเติม รวมทั้งพร้อมจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกตามความต้องการของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

นอกจากนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด ยังได้จัดยานพาหนะ 16 คันไว้รองรับการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยคนขับมาจากอาสาสมัคร รวมทั้งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์, เครื่องป้องกัน, เสื้อผ้า และเครื่องอุปโภคบริโภคให้มูลนิธิ ซัลฟอร์ด รอยัล เอ็นเอชเอส ด้วย

ด้าน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือ "ปีศาจแดง" รู้สึกภูมิใจที่ทีมรักดำเนินมาตรการช่วยเจ้าหน้าที่ในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มกำลัง

"ผมดีใจที่เวลานี้พวกเราตระหนักถึงความสำคัญของหน่วยสาธารณสุขแห่งชาติของเรา เนื่องจากผมเคยมีประสบการณ์เมื่อ 2 ปีก่อนหลังจากพวกเขาช่วยชีวิตผมไว้ การต่อสู้กับการระบาดครั้งนี้เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง และทำให้ผมภาคภูมิใจกับแนวทางของสโมสร และชาวอังกฤษ ที่พร้อมใจกันช่วย" "เฟอร์กี้" กล่าวcr : www.siamsport.co.th

แข้งผีหั่นค่าเหนื่อย 30% บริจาค NHS สู้วิกฤตโควิด-19

เดลี่ เมล สื่อดังแดนผู้ดีรายงานว่านักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกลงหั่นค่าเหนื่อยของพวกเขา 30 เปอร์เซนต์เพื่อนำไปบริจาคให้กับสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ (NHS) ที่กำลังสู้กับการระบาดของโควิด-19

เอ็ด วูดเวิร์ด ผู้บริหารของ "ปีศาจแดง" เอาไอเดียดังกล่าวไปคุยกับ แฮร์รี่ แมกไกวร์ ก่อนที่กองหลังกัปตันทีมจะไปเสนอให้เพื่อนร่วมทีมฟังและพวกเขาก็สนับสนุนการกระทำดังกล่าวอย่างเต็มที่

นั่นทำให้นักเตะของ แมนฯ ยูไนเต็ด ตกลงหั่นค่าเหนื่อย 30 เปอร์เซนต์เป็นเวลาหนึ่งเดือนเพื่อมอบให้กับ NHS โดยมีมูลค่าสูงถึง 3.5 ล้านปอนด์
เงินจำนวนดังกล่าวถูกกำหนดไว้ว่าจะต้องนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพทั่วเมือง แมนเชสเตอร์ เพื่อช่วยเหลือในระหว่างที่โควิด-19 ระบาดหนัก

เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ แมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขวิจารณ์นักเตะพรีเมียร์ลีกว่าไม่ยอมช่วยเหลือ รวมถึงมีเสียงเรียกร้องจากสาธารณชนให้นักเตะอาสาหั่นค่าเหนื่อยตัวเอง

สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ (PFA) แถลงเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บอกว่านักเตะยอมที่จะยืดเวลาการรับค่าจ้างมากกว่าหั่นค่าเหนื่อยตัวเอง รวมถึงตำหนิสโมสรที่ให้ลูกจ้างเข้าโครงการพักงานชั่วคราวทั้งที่ยังจ่ายเงินเดือนไหว

นั่นทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมาและทำให้นักเตะกลุ่มปิดทองหลังพระไม่ปลื้มตามไปด้วย หลังแข้งกลุ่มนั้นบริจาคเงินช่วยเหลือกันอยู่และอยากให้เงินเข้ามูลนิธิกับ NHS โดยตรงมากกว่ากลับไปอยู่ในมือของสโมสรพรีเมียร์ลีก

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวทั้ง วิลฟรีด ซาฮา ปีกของ คริสตัล พาเลซ เสนอที่พักฟรีให้กับบุคลากรของ NHS เข้ามาใช้, มาร์คัส แรชฟอร์ด ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ช่วยมูลนิธิด้านอาหารรับบริจาคเงิน รวมถึง แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็ค ลิเวอร์พูล ที่ช่วยเหลือมูลนิธิเพื่อคนสูงอายุcr : www.soccersuck.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่