คิดเหมือนกันไหม กับซีรี่ย์เรื่อง haunting of hill house (Netflix)


สำหรับคอซีรี่ย์ สยองขวัญ วันนี้พามาขุดคุ้ยเรื่อง haunting of hill house (Netflix)
-------------------------------
            อาจจะช้าไปสักหน่อย แต่สำหรับคอหนัง หรือคอซีรี่ย์สยองขวัญ ผีหลอก ล่ะก็ จะพลาดเรื่องนี้ไม่ได้เลย สำหรับตอนนี้ ยังมีแค่ซีซั่นเดียว ทั้งหมด 10 ตอน ดาราที่ร่วมแสดงก็เป็นดาราเกรดหนังใหญ่หลายคน สำหรับ haunting of hill house เคยตีตลาดได้ในช่วงปี 2018 แต่วันนี้มารีวิวนิดหน่อยเพื่อชวนให้ทุกคนลองเปิดดูในช่วงว่าง ๆ นี้กันครับ 

             ทีเด็ด!!  ประเด็นแรกคือ พล็อตเรื่อง มีการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่เป็นครอบครัวในบ้านต้นเหตุที่เกิดเรื่อง....ขึ้น ทำให้เราเห็นเส้นเรื่องที่แตกต่าง เหตุการณ์ที่แตกต่าง แล้วก็มีการนำเส้นเรื่องของพี่น้องแต่ละคนมาผูกกัน และมีบ้าน (นั้น) เป็นศูนย์กลาง ตอนจบบอกเลยว่า พีค! แต่ งง นิดหน่อย 5555 

>>>> อีกเรื่องหนึ่งก็คือ มุกผีหลอก โดยปกติทั่วไปแล้ว หนังผี ก็จะมีขนบคล้าย ๆ กันคือ เวลาผีมา ก็ต้องตกใจ ดนตรีประกอบที่สยดสยอง ลุ้นระทึก เหงื่อออก โผล่มาแบบ jump scare แต่!! haunting of hill house ไม่ได้มีการหลอกแบบนั้น จัดเป็นเสน่ห์อย่างรุนแรงนะสำหรับผม ในซีรี่ย์แต่ละตอน ผีจะอยู่ในฉากเหล่านั้นแทบจะทุกช็อตทุกเฟรม แต่จะไม่มีดนตรีประกอบ หรือโฟกัสให้รู้เลยว่าในฉากนี้มีผีซ่อนอยู่ในมุมใดมุมหนึ่ง แต่คนดูต้องสังเกตเอาเอง นี่แหละครับ เวลาดู haunting of hill house ต้องคอย pause เพื่อหยุดดูบ่อย ๆ 555 

สรุป haunting of hill house เป็น ซีรี่ย์ที่เหมาะสำหรับ คอหนังผี หรือซีรี่ย์แนวนี้ ถึงจะไม่ได้น่ากลัวมาก แทบจะไม่น่ากลัวเลยด้วยซ้ำ แต่ก็มีความว้าวซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะพล็อตเรื่อง หรือ ทีเด็ด! ที่ผมกล่าวไปแล้วข้างบน 
 
ให้คะแนน 8.5/10
ถ้าชอบรีวิวไปต่อที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/VanYaiJaiNing/ ช่วยกดไลค์กดติดตามกันด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่