JJNY : อนุดิษฐ์แนะเร่งจ่ายเยียวยา/อมรัตน์ ก้าวไกลควักเงินเดือนมอบชาวบ้าน/ปารีณาวอนโซเชียลหยุดบูลลี่/โคราชแล้งหนักรอบ50ปี

‘อนุดิษฐ์’ แนะรัฐบาลเร่งจ่ายเงินเยียวยาปชช.เดือดร้อนเร็วที่สุด บอกพท.พร้อมจับมือฟันฝ่าโควิด
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2134461

 
เมื่อวันที่ 11 เมษายน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะ ส.ส.กทม. ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังออกมายอมรับว่า การจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน ว่าตลอดระยะเวลา 3 วันได้จ่ายไปเพียง 1.4 ล้านคนเท่านั้น ซึ่งหมายความว่ายังมีผู้เดือดร้อนอีกจำนวนมากยังไม่ได้รับเงิน ซึ่งตรงกับที่พรรคเพื่อไทยได้รับร้องเรียน เรื่องนี้ตนขอขอบคุณรัฐบาลที่พูดความจริงและอยากให้เร่งรัดการจ่ายเงินให้ถึงมือผู้เดือดร้อนโดยเร็วที่สุด
 
“วันนี้ต้องขอบคุณรัฐบาลที่ออกมายืนยันว่าจะดูแลพี่น้องประชาชนทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อน เพราะจากการลงพื้นที่ของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยพบว่ายังมีกลุ่มอาชีพตกงานและขาดรายได้จากมาตรการของรัฐอีกหลายกลุ่มที่ยังได้รับเงินชดเชยไม่ทั่วถึง โดยเฉพาะกลุ่มที่ต้องหยุดการประกอบอาชีพจากคำสั่งของเจ้าพนักงานปกครองเช่น ผู้ประกอบอาชีพร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ร้านสปา ร้านนวด โรงภาพยนต์ โรงละคร ร้านอาหาร สถานบันเทิง ธุรกิจท่องเที่ยว มัคคุเทศน์ ฯลฯ หรือ กลุ่มอาชีพผู้มีรายได้น้อยที่รายได้ลดลงจากมาตรการของรัฐ เช่น เเท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ สามล้อเครื่อง รถสองแถว หาบเร่แผงลอย ลูกจ้างที่ถูกลดเงินเดือน ฯลฯ ผู้ประกอบอาชีพเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่มีเงินสะสม และขาดรายได้มาหลายอาทิตย์ บางครอบครัวไม่เหลือเงินติดบ้านแล้ว จึงต้องรอพึ่งเงินชดเชยจากรัฐบาลอย่างเดียว จึงหวังว่ารัฐบาลจะดำเนินการจ่ายเงินให้กับผู้เดือดร้อนทุกคนโดยเร็วที่สุด”
 
น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า ทราบว่ากระทรวงการคลัง เพิ่งจะจ่ายเงินเยียวยาล็อตแรกเท่านั้นและจะมีการทยอยจ่ายอีก โดยขอให้ประชาชนอย่ากังวล หากมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่วางไว้ จะได้เงินเยียวยาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามตนขอเน้นว่า เวลาถือเป็นเรื่องสำคัญ ตนเองเห็นความตั้งใจจริงของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กับทีมงาน ที่ทำงานแข่งกับเวลาเพื่อจ่ายเงินชดเชยให้กับทุกคนแต่ต้องยอมรับว่าประชาชนจำนวนมากเดือดร้อนพร้อมๆ กันทั้งประเทศจึงเกิดความล่าช้า ดังนั้นตนขอให้กำลังใจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับทีมงานทุกคน ให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ลุล่วง เพื่อให้เงินถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด
 
ผมขอยืนยันว่าไม่เพียงแต่พรรคเพื่อไทยจะช่วยให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชนเท่านั้น แต่พรรคเพื่อไทยจะให้ข้อมูลความเดือดร้อนที่แท้จริงของประชาชนกับรัฐบาลด้วย เพราะ ส.ส.ทุกคนอยู่ในพื้นที่จึงได้รับฟังปัญหาจากผู้เดือดร้อนโดยตรง อย่างไรก็ตามการสะท้อนปัญหาบางเรื่องอาจฟังแล้วขัดหูไปบ้างต้องขออภัย แต่ก็อยากให้รัฐบาลเปิดใจกว้าง เพราะวันนี้ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้านย่อมยึดเอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก จึงต้องเสนอทุกเรื่องอย่างตรงไปตรงมา อย่างกรณีล่าสุดที่ธนาคารกรุงไทยจะแจ้งให้ประชาชนที่ข้อมูลยังไม่ครบถ้วนมาลงข้อมูลเพิ่มเติม และแจ้งคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองล็อตแรก โดยธนาคารจะแจ้งผ่านเอสเอ็มเอสหรืออีเมล์นั้น เป็นเรื่องที่ต้องชมเชยและพรรคเพื่อไทยจะช่วยกันกระจายข่าว หากประชาชนมีปัญหาอะไรเพิ่มเติมจะได้นำมาสะท้อนให้ทราบต่อไป ขอให้มั่นใจว่าเราจะจับมือฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน” น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว
 

 
'อมรัตน์' พรรคก้าวไกลควักเงินเดือน ส.ส. มอบชาวบ้านที่เข้าไม่ถึง 5 พัน 'ทีมปลุกนครปฐม' ร่วมด้วย
https://www.matichon.co.th/politics/news_2134831

เมื่อวันที่ 11 เมษายน นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ร่วมกับ ทีมปลุกนครปฐม นายชัชวาล นันทะสาร หรือ หมอชัช ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ. นครปฐมพร้อมด้วยนายฆนัท นาคถนอมทรัพย์  ว่าที่ผู้สมัคร สจ. ตำบลพระปฐมเจดีย์  ลงพื้นที่อ.เมือง และอำเภอกำแพงแสนจ.นครปฐมให้กำลังใจและมอบอาหาร สิ่งของ เงินสดจากเงินเดือนสส.เดือนนี้ให้ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากลูกหลานตกงานจากวิกฤติโควิด-19 ขาดรายได้มาดูแล เป็นกลุ่มที่เข้าไม่ถึงเงินเยียวยา 5 พันบาทจากรัฐบาล กว่า 100 ราย
 
นางอมรัตน์  กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับกำลังใจจากรอยยิ้มผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่เข้าไม่ถึงโอกาสรับเงินเยียวยา 5 พันบาทจากรัฐบาลในภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจครั้งนี้ หลายบ้านไม่มีทีวีดูและยังไม่ทราบว่า สส.อนาคตใหม่เปลี่ยนมาอยู่พรรคก้าวไกลแล้ว ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันน้ำใจกู้ภัยวิกฤติเศรษฐกิจจากโควิด-19
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่