Singapore "เที่ยวแบบคนโง่ ณ ประเทศสิงคโปร์"

"เที่ยวแบบคนโง่ ณ ประเทศสิงคโปร์"
             เล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวครั้งแรก และ ประเทศแรกของชีวิต
ประเทศสิงคโปร์เป็นทริปแรกที่เราเริ่มเดินทางออกนอกประเทศ ประมานปี 2016 ตอนนั้นเราพึ่งจบมัธยมปลาย เราทำงาน Part-Time อยู่ที่ Swensen  ได้เงินไม่ได้มากพอที่จะไปเที่ยวยุโรป หรือ ประเทศที่มีค่าครองชีพสูงแต่ด้วยความที่เราเป็นเด็กตัวเล็กๆ ที่มีความฝันอยากจะไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งนึง เราก็เลยนั่งดูรีวิวต่างๆ เกี่ยวกับท่องเที่ยวประเทศในอาเซียน ก็ตัดสินใจเลือก "ประเทศสิงคโปร์" เป็นประเทศที่เป็นจุดเริ่มต้นของการไปท่องเที่ยว
___________________________________________
ทำไมถึงต้องเป็นสิงคโปร์ ?
1.ประเทศสิงคโปร์เป็นเมืองเล็กๆที่สามารถเดินได้ ถ้าเดินไหวนะ ซึ่งเราเป็นคนชอบเดินอยู่แล้วก็สบายๆ อีกอย่างเราคิดว่าสามารถประหยัดค่าเดินทางได้ 
2.เป็นประเทศที่สวยงาม สถาปัตยกรรมสวยงาม สะอาดตามาก และ เราชอบความมันสมัยของประเทศนี้
3.เที่ยวง่าย ไม่ต้องวางแผนเยอะ 
___________________________________________  
 Day 1
  "มึน ตึง งง ในดงสิงคโปร์"
  เครื่องแตะถึงพื้นประเทศสิงคโปร์ เวลาประมาน 23.00 น. เรานั่งสายการบิน JetStar Airways (ราคา บินไป-กลับ ประมาน 3,000 บาท) 
เดินหลงอยู่ในสนามบิน 1 ชม. ยังไม่ทันออกนอกเมืองก็โง่ละ พอเจอทางออกเราก็นั่งแท็กซี่ไปที่โรงแรมเลยจ้า แต่ แต่ ! แท็กซี่ถามว่า “This is your first time you travel ?” ฉลาดสุด “yes, my first time” โดนไปเลย 700 บาท ค่าแท็กซี่  ยังไม่หมดนะ ไปถึงที่พัก ปิดดดค่ะ ... ไม่สามารถ Check-in ได้ต้องรอพรุ่งนี้เช้า นั่งซึมได้สักพัก  ไม่ได้ๆ เราจะนั่งซึมไม่ได้ หาทางไปที่ไหนสักที่ ตัดสินใจเดินไป China town คิดว่าน่าจะมีร้านค้าเปิดอยู่ เดินไปจ้า ราวๆ 4 กม. เจอร้านค้าเปิดแค่ 1 ร้านเป็นร้านน้ำชาเล็กๆ เอาวะ รอดตายละ มีห้องน้ำด้วย เราก็สั่งน้ำชา และขนมเล็กหน่อย กินฆ่าเวลา จนกระทั่ง 06.00 น. เราก็รอMRT ซื้อบัตร Ezlink ราคา 12S$ 300 บาท ค่าบัตร 5S$ ค่ามัดจำ S$7 เดินทางไปที่พักก่อน Check-in เสร็จก็นอนสักแปป จากนั้นก็กลับมาที่ Chinatown อีกครั้ง เพื่อมากินข้าวมันไก่เทียน เทียน (Tian Tian Hainanese Chicken Rice) คนเยอะมาก คือเราไปตรงเวลาเป๊ะ 10.00 
คือทุกคนต่อแถวรอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด ไก่นุ่มมาก แนะนำอร่อย ต้องไป 
จากนั้นเราก็เดินทางไปห้าง People's  Park Center ร้าน Sea Wheel  เพื่อซื้อตั๋วเพื่อเข้า Universal Studio คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษคือ หายห่วงเพราะว่า มีพนักงานคนไทยค่อยช่วยเหลือแนะนำ โปรโมชั่นต่างๆ ให้แก่เรา  มันเริ่ดดอะแก ราคาถูก บริการดี น่ารัก แนะนำ 
จากนั้นเราก็กลับไปพักผ่อนที่โรงแรม
_______________________________________________
  Day 2
      "Universal Studio Singapore" 
เราเริ่มจาก MRT Lavender Station ไปยัง HarbourFront จากนั้นเดินขึ้นด้านบนของห้าง Vivo City ต่อด้วยนั่ง Sentosa Express ข้ามไปยัง Sentosa
คือ วันนี้สบายๆ เราไม่เกิดความวุ่นวายใดๆ กับชีวิต แนะนำโซนอียิปต์เราไปที่สุดท้ายเลย เวลา 18.00 น. คนน้อยมาก 2 คน ที่เล่นกับคน  บรรยากาศเหมือนเราอยู่ในยุคนั้นเลย  ทั้งมืด ทั้งเงียบ ทั้งเย็น เครื่องเล่นเป็นแบบกระชากหลัง จากที่สตองมาทั้งวัน คือ จบที่เครื่องนี้เลย คลื่นไส้ อาเจียนไปตามๆ กัน 
_______________________________________________
    Day 3
        "เปิดประสบการณ์เปลือยครั้งแรก"
วันนี้ปิดประสบการณ์อาบน้ำเปลือยกับชาวต่างชาติ เรื่องมีอยู่ว่าเราข้ามไปเกาะ Sentosa อีกครั้ง เพื่อไปเล่นน้ำทะเลที่บริเวณเกาะ เราเลือกไปที่ Palawan Beach พอเราเล่นน้ำเสร็จก็ไปอาบน้ำที่ห้องอาบน้ำสาธารณะ ซึ่งเราไทยแลนด์ อาจจะไม่มีประสบการณ์ในการอาบน้ำเปลือยต่อหน้าคนที่ไม่รู้จักเท่าไรนัก ข้าพระเจ้าก็ใส่เสื้อผ้าอาบน้ำเลยจ้า ไม่ถอดสักชิ้น สักพักมีมนุษย์ผิวขาวเดินเข้ามายืนข้างๆ พร้อมกับมองเราด้วยสายตาแบบ "อะไรของ ทำไมใส่เสื้ออาบน้ำ" อยู่ๆ  นางก็ถอดเสื้อผ้าหมดเลย สายตานางแบบมองเราไม่หยุด เราก็แบบอะไรเนี่ย ไทยแลนด์ยอมไม่ได้ ต้องสู้ เปลือยก็เปลือย ต่างคนต่างมองกัน พออาบน้ำเสร็จนางก็รีบออกจากห้องน้ำ ไม่พูดไม่จา ไม่สบตาไม่มองหน้า ส่วนเราก็เดินออกจากห้องน้ำด้วยความภาคภูมิใจ 'นี่คือ ครั้งแรกของชีวิต จะจดจำตลอดไป'
_______________________________________________
    Day 4
              "เอาอีกแล้ว ไม่เคยมีวันไหนที่ปกติ !" 
เราเดินทางไปที่ห้าง Merina Bay ปรากฏว่า มือถือแฟน(เก่า)หาย (ลืมบอกทุกคนเราไปเที่ยวกับอดีตคนรักแหละ) และ บัตร EZlink ของนางก็หายเช่นกัน ซึ่งมีเงินอยู่จำนวนนึง พวกหนูก็ต้องไปนั่งหงอยเหงาที่ Super tree นึกถึงถาพแห่งความทรงจำ และระลึกถึงมือถือที่หายไป แต่ชีวิตต้องเดินต่อไป บรรยากาศดี๊ดี มีร้านขายของน่ารักๆ ภาพวาด ขายตามจุดต่างๆ เราไปนั่งชิวๆ ที่ Super tree ดื่มด่ำบรรยากาศ ฟังเพลง Floksong สบายๆ ใต้ต้นSuper tree บรรยากาศโอเคมาก ลืมทุกเรื่องที่ผ่านมาปล่อยให้เป็นอดีต นึกถึงมันก็เอาคืนมาไม่ได้แค่จำไว้เป็นบทเรียนว่าเราจะประมาทไม่ได้

_______________________________________________
    Day 5
วันนี้เรา Slow Life ไม่มีอะไรมากแค่เดินรอบๆ ถ่ายรูป บริเวณ Merlion และ Clarke Quay  
ทุกคนประเทศสิงคโปร์เที่ยวง่ายมาก สามารถเดินเล่นรอบเมืองได้เลย ถ้าไม่คิดอะไร แถมประหยัดค่าเดินทางด้วย
เป็นวันสบายๆ เดินเล่นไม่วุ่นวายและโง่เขลา ชีวิตสงบก่อนกลับไทย 
_______________________________________________
    Last day
" เงินในบัตร Ezlink ไม่พอเกือบไม่ได้กลับประเทศไทย จบ.."  
โถ่ ชีวิต ... 

ถ้าผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ เราพึ่งเริ่มหัดเขียน อยากแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวของเราให้ทุกคนฟัง 
เรามาแชร์ประสบการณ์ด้วยกันเถอะ 

**** เราต้องขอโทษด้วยรูปภาพเราไม่เยอะ เพราะทำมือถือหาย ****
ฝากติดตามเพจท่องเท่ี่ยวด้วยนะคะ
Facebook : เที่ยวให้ได้เที่ยว
IG : Noplan_nobrain (เที่ยวให้ได้เที่ยว)
Youtube :  เที่ยวให้ได้เที่ยว
รีวิวอื่นๆ 
______________________________________________
>>  แบกเป้เที่ยว Osaka Kyoto  << เที่ยวให้ได้เที่ยว

ทริปเที่ยวไต้หวันมาแล้วจ้า Taipei ,Taiwan - เที่ยวให้ได้เที่ยว **เน้นรูป
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่